10 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Mèo Bạn Không Thích Bạn
  1. Home
  2. Mèo Cảnh
  3. 10 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Mèo Bạn Không Thích Bạn
Rium Center 1 năm trước

10 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Mèo Bạn Không Thích Bạn

mèo ghét bạn

Làm thế nào để biết mèo của bạn thực sự, thực sự ghét bạn

Mèo có thể là những sinh vật vui nhộn. Chúng có những cách vui nhộn để thể hiện tình cảm, như húc đầu vào tay bạn và thể hiện sự không hài lòng bằng cách làm đổ máu hoặc ị lên quần áo bạn. Rất thú vị, phải không? Mặc dù nhiều người chủ yêu thích những hành vi có phần hung dữ của mèo, nhưng cách thức để biết mèo của bạn có thực sự không thích bạn là gì?

Dưới đây là một danh sách 10 dấu hiệu bạn cần xem xét. Nếu bạn thấy bất kỳ hành vi nào dưới đây, không có nghĩa là mèo ghét bạn, nhưng nếu nó kết hợp với những biểu hiện không tán thành khác của mèo, đó có thể là dấu hiệu cho thấy mèo không yêu thương bạn nữa (hãy xem xét kỹ trước khi đánh đồng).

1. Mèo rít lên, gầm gừ, cắn hoặc cắm móng vào da bạn

mèo ghét bạn

Những dấu hiệu như vậy khó có thể bỏ qua. Hy vọng bạn nhận ra rằng đây là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy mèo không hài lòng. Rít, gầm gừ, cắn, rạch hoặc cắm móng vào da bạn là những dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy mèo không hài lòng với bạn. Tất nhiên, một số con mèo chơi hơi thô bạo và hầu hết mèo thỉnh thoảng cắn yêu, nhưng nếu con mèo của bạn cắn bạn đủ mạnh để làm rách da, thì đó là một con mèo đang bực mình.

2. Đuôi mèo “Trông như phát điên” (Cúi xuống, phồng lên hoặc quắp)

Bạn có thể hỏi làm thế nào mà một cái đuôi lại có thể “trông như điên”, nhưng khi bạn học cách đọc đuôi mèo để hiểu tâm trạng của chúng, cuộc sống chung của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Đôi khi rất khó đọc được biểu cảm trên khuôn mặt của mèo (và một số người cho rằng mèo luôn trông có vẻ điên loạn!), nhưng phần đuôi thường tiết lộ. Để biết con mèo thực sự cảm thấy thế nào, chỉ cần nhìn vào đuôi của nó.

Nếu đuôi của nó quẫy xung quanh, phồng lên, cụp xuống và cứng đờ, hoặc lê lết trên mặt đất, mèo của bạn có thể đang khó chịu, cáu kỉnh, căng thẳng, phòng thủ hoặc sợ hãi.

Co giật không nhất thiết là một dấu hiệu xấu, có khi đó là một dấu hiệu vui tươi, nhưng khi đuôi quất qua lại như roi, đó thường là dấu hiệu nên lùi lại.

Nếu đuôi mèo cụp xuống hoặc ngoáy qua lại, đó là dấu hiệu của sự không hài lòng.

3. Mèo ị hoặc tè vào đồ đạc của bạn

Chắc chắn, tai nạn xảy ra, nhưng rất có thể đó không phải là “tai nạn” nào cả. Mèo được biết là sử dụng chất bài tiết của chúng như một phương tiện giao tiếp sâu sắc. Một số con mèo sử dụng phân của chúng như một ghi chú nhỏ để bày tỏ sự không hài lòng của chúng. Khi buồn bã, mèo thường “quên” khay vệ sinh và khi cảm thấy bị đe dọa hoặc căng thẳng, chúng sẽ đánh dấu lãnh thổ của mình bằng cách đi tiểu ở những nơi ngẫu nhiên hoặc xịt lên tường để tuyên bố chủ quyền. Phân trên gối của bạn có thể là một thông điệp rất rõ ràng và quan trọng, một thông điệp có ý nghĩa chính xác như bạn nghĩ.

4. Mèo phớt lờ bạn hoặc tránh giao tiếp bằng mắt

mèo ghét bạn

Đôi khi, khi một con mèo không thích điều gì đó, nó sẽ đơn giản giả vờ như nó không có ở đó. Điều này áp dụng cho mọi người, quá. Mèo rất giỏi trong việc tỏ ra lạnh lùng. Nếu một con mèo từ chối nhìn vào mắt bạn, nếu nó không nhìn khi bạn gọi hoặc phản ứng với sự hiện diện của bạn, thì bạn biết bạn không được hoan nghênh. Nó gần giống như một con mèo có thể phớt lờ bạn khỏi sự tồn tại.

5. Mèo biến mất bất cứ khi nào bạn đến

Mèo thường là những sinh vật riêng tư và độc lập, đó là sự thật. Tuy nhiên, ngay cả những con mèo nổi bật nhất cũng thích được ôm ấp và chăm sóc, hoặc ít nhất là một bữa ăn. Nếu con mèo của bạn chưa bao giờ yêu cầu bạn thể hiện tình cảm và thậm chí biến mất bất cứ khi nào bạn bước vào phòng, thì rất có thể nó đang cố tình tránh mặt bạn.

Mèo sẽ chạy tán loạn khi chúng không cảm thấy an toàn và chúng sẽ bỏ đi khi cảm thấy căng thẳng. Nếu con mèo của bạn đang trốn tránh bạn, đó là một dấu hiệu khá rõ ràng rằng con mèo không muốn bạn nhìn thấy nó và nó không muốn nhìn thấy bạn.

6. Tai của nó dẹt và quay lại

Cùng với đuôi, tai là một đặc điểm khác cho biết trạng thái cảm xúc của mèo. Khi đôi tai đó quay sang một bên hoặc gập lại, đó là dấu hiệu tốt cho thấy mèo đang cảm thấy đề phòng và đề phòng.

Nhìn vào tai mèo có thể cho biết cảm giác của mèo về bạn.

7. Mèo thích người khác… chỉ không thích bạn

Chắc chắn, việc ai đó có mối quan hệ tốt hơn với một số người so với những người khác là điều tự nhiên — điều này cũng đúng trong cộng đồng con người. Mèo nổi tiếng thích chơi trò yêu thích, và một số con mèo chỉ lạnh lùng hơn những con khác, không bao giờ thân thiết với bất kỳ ai. Nhưng nếu con mèo của bạn quay sang coi người khác là thú cưng nhưng lại liên tục hắt hủi bạn, chạy đến “xin chào” với người khác nhưng luôn lảng đi khi bạn bước vào phòng, thì đây là một dấu hiệu rõ ràng rằng vấn đề không phải do chúng mà là do bạn.

8. Mèo không thư giãn khi có bạn ở bên

Giấc ngủ đặt một con mèo vào một vị trí dễ bị tổn thương. Một con mèo hạnh phúc sẽ nằm xuống, thư giãn, chợp mắt và thậm chí để lộ bụng khi ngủ. Anh ấy sẽ không làm bất cứ điều gì trong số này nếu anh ấy không tin tưởng bạn. Mèo càng cảm thấy không thoải mái, càng ít khả năng mất cảnh giác.

9. Mèo sẽ không chạm vào bạn hoặc không cho bạn chạm vào

mèo ghét bạn

Khi một con mèo tin tưởng bạn, nó sẽ thể hiện nhiều biểu hiện gần gũi về mặt thể chất. Nó sẽ liếm bạn, chà xát bạn, chải lông cho bạn và ngủ trên người bạn. Nhưng nếu bạn là một sinh vật nguy hiểm, mèo sẽ không cho bạn đến gần để gây sát thương. Nếu mèo khăng khăng giữ khoảng cách, đó là dấu hiệu tốt cho thấy mèo không tin vào ý định của bạn. Nếu bạn không bị húc đầu, ngồi vào lòng hoặc xoa chân, thì có thể là do mèo không tin vào động cơ của bạn.

10. Mắt mèo mở to hoặc mỏng như một đường kẻ

Khi đồng tử của mèo to, tròn và đen, thường là do sợ hãi hoặc phấn khích. Khi đồng tử co lại thành những khe hẹp, đó là dấu hiệu của sự tức giận, kích động hoặc kích động. Vì vậy, dù bằng cách nào, đôi mắt của mèo có thể cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách chúng cảm nhận về bạn.

Mèo có ác cảm không?

Theo Sam Westreich, Tiến sĩ, chúng không thực sự giữ mối hận thù, nhưng chúng chắc chắn nhớ và tập trung. Và mọi người đều hiểu rằng những ký ức tồn tại lâu nhất là những ký ức liên quan đến nỗi đau — do xúc phạm hoặc tổn thương. Những ký ức liên quan đến phản ứng mạnh mẽ về cảm xúc hoặc thể chất sẽ tồn tại lâu hơn. Vì vậy, mặc dù mèo không có ác cảm giống như con người, nhưng sự sống sót của chúng phụ thuộc vào việc ghi nhớ và tránh các mối đe dọa, vì vậy nếu bạn đã từng đe dọa mèo (dù vô tình) thì điều đó có thể trở thành rào cản cho tình bạn của bạn với con vật đó.

Mèo sẽ tha thứ?

Theo John Bradshaw, tác giả của Cuốn sách “Cat Sense: Làm thế nào khoa học mèo mới có thể trở thành người bạn tốt hơn của bạn”, “Mèo không tha thứ và một khi chúng nhận ra một người đang làm cho chúng lo lắng hoặc tổn thương, chúng sẽ tránh xa.”

Vậy một con mèo sẽ ghét trong bao lâu?

Thời gian bị hắt hủi phụ thuộc vào mức độ vi phạm của bạn. Nếu bạn đi xa vào cuối tuần hoặc vô tình giẫm phải đuôi, mèo của bạn có thể sẽ không nhớ nó trong một thời gian dài, chẳng hạn như nếu bạn dùng súng phun nước vào nó, ngừng cho nó ăn thức ăn ngon hoặc lấy trộm món ăn yêu thích của nó. Nó sẽ xa lánh bạn.

Nó có thể không quá muộn. Nếu thực sự cố gắng, bạn có thể làm lành với mèo và chiếm được lòng tin của nó.

Làm thế nào để kết bạn với một con mèo và ra dấu cho thấy một con mèo thực sự yêu bạn

Làm thế nào để kết bạn với một con mèo: Trở thành bạn của một con mèo cần có thời gian và tình yêu. Tuy nhiên, như nhiều người yêu mèo sẽ đồng ý, những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Đôi khi mèo có thể hành động như thể chúng không quan tâm, nhưng nếu bạn chú ý, con mèo của bạn có thể gửi cho bạn nhiều tín hiệu rằng bạn là người yêu thích của chúng.

Khảo sát

[wpforms id=”6272″]

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (5 bình chọn)

119 lượt xem | 0 bình luận