10 Lý Do Để Bạn Bắt Đầu Nuôi Tép Cảnh Ngay Bây Giờ
  1. Home
  2. Tép Cảnh
  3. 10 Lý Do Để Bạn Bắt Đầu Nuôi Tép Cảnh Ngay Bây Giờ

10 Lý Do Để Bạn Bắt Đầu Nuôi Tép Cảnh Ngay Bây Giờ

tép cảnh

Một khi bạn thấy những lợi ích sức mạnh của thú chơi tép cảnh Bạn sẽ trở thành một người trong chúng tôi, dù là bán thời gian hay toàn thời gian. Không khó để nuôi, nhưng có thể rất khó rời khỏi 

1. Tép cảnh không cần bể lớn

Phần lớn tép cảnh là những sinh vật nhỏ và thường chỉ phát triển đến 3cm (~ 1 inch). Vì vậy, bạn sẽ không lo lắng về kích thước bể kích thước tối thiểu mà bạn cần chọn cho loài tép này hay loài tép kia.

Có nên nuôi cá chung với tép kiểng trong hồ thủy sinh

Rất nhiều tép được nuôi trong bể ~ 20 lít hoặc thậm chí nhỏ hơn. Tuy nhiên, kích thước tối ưu sẽ là ~ 40 lít. Vấn đề là dễ dàng giữ các thông số nước ổn định trong các bể lớn hơn.

Một lợi thế lớn khác của các bể tương đối nhỏ là bạn có nhiều lựa chọn hơn để đặt chúng . Bạn không bị giới hạn ở giá đỡ bằng thép hoặc thứ gì đó vì chúng quá lớn hoặc quá nặng .

Lưu ý : Bể càng nhỏ càng rẻ. Tiết kiệm một số tiền.

2. Tép cảnh không cần lò sưởi (trừ tép Sulawesi )

tép cảnh đẹp

Tép có khả năng chịu đựng tốt trừ khi có sự thay đổi nhiệt độ lớn và nhanh. Có nghĩa là nếu nhiệt độ nước của bạn không giảm hoặc tăng vọt trong thời gian ngắn, chúng sẽ thích nghi rất tốt với nhiệt độ nước khác nhau.

Do đó, nếu nhiệt độ phòng của bạn luôn ở mức 21 – 26C thì các chiếc tép của bạn sẽ không quan tâm lắm.

Lưu ý : Nhiệt độ cao sẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất và sinh sản của chúng. Nhược điểm là nó cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng .

Lưu ý # 2 : Không có máy sưởi – nhiều tiền hơn trong túi.

3. Nuôi tép cảnh không khó hơn nuôi cá

tép cảnh đẹp

Nhìn chung, tép cảnh nhạy cảm hơn với đồng , nitrat, nitrit và amoniac . Tuy nhiên, nó không có nghĩa là bạn sẽ phải vất vả để giữ cho chúng sống. Sau khi nuôi tép, thói quen không khác với việc nuôi cá. Ngược lại, ở nhiều khía cạnh, nó còn có thể dễ dàng hơn! Chỉ cần tiếp tục đọc và bạn sẽ thấy nó cho mình.

Trong mọi trường hợp, cũng như nuôi cá, cần phải theo dõi chặt chẽ các thông số nước. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm về các thông số nước trong bể nuôi tép ( pH , GH , KH và TDS ).

4. Tép cần bảo dưỡng ít

Một lợi ích rõ ràng của việc nuôi tép là nhiều loài tép có khả năng sống tốt dù con sen có bỏ bê vài ngày.

Tép cảnh phổ biến

Chúng không yêu cầu cho ăn thường xuyên như cá. Chúng sẽ hoàn toàn ổn ngay cả khi bạn không cho chúng ăn trong vài ngày. Trên thực tế, một số người nuôi tép làm vậy với mục đích làm sạch hệ thống tiêu hóa của chúng. Vì vậy,việc bỏ chúng một vài ngày và đi lếu lều với crush của bạn một vài ngày không thành vấn đề đối với chúng.
Không cần thay nước quá nhiều hoặc thường xuyên  . So với cá, chúng tạo ra ít chất thải hơn đáng kể. Ít chất thải hơn – ít amoniac hơn. Không có amoniac – không có vấn đề gì.

5. Tép cảnh là một đội dọn dẹp tuyệt vời

 tép ong đỏ

Trước hết, tép là loài ăn xác thối. Theo nhiều nghiên cứu, chúng chủ yếu ăn tảo, màng sinh học và mảnh vụn. Trên thực tế, tảo là một trong những nguồn thức ăn phổ biến nhất trong tự nhiên. Đó là lý do tại sao tép sẽ hoạt động khá tốt trong việc kiểm soát tảo và ăn thức ăn thừa. Kết hợp với ốc Nerite và tép Amano , bạn sẽ không thấy tảo nữa. Đây là lý do, tại sao chúng có thể tồn tại mà không cần bạn cho chúng ăn hàng ngày. Chúng sẽ tự tìm thức ăn.

Ngay cả khi tép hoặc cá chết trong bể, bọn tép còn cũng sẽ chăm sóc xác chết đó 1 cách sạch sẽ, không để lại dấu vết gì vì chúng là những chuyên gia.
Nói chung, chúng thật tuyệt vời!

6. Tép cảnh không hung dữ và không lãnh thổ

Hầu hết các loài tép cảnh phổ biến (như Neocaridina và Caridina) không hung dữ. Trên thực tế, ngoài sự nhanh nhẹn, chúng không thể tự vệ. Chúng là những sinh vật vô cùng hòa bình.

Tép cảnh sẽ không gây rắc rối cho các cư dân thủy sinh khác. Bạn sẽ không phải đối mặt với các vết thương ở vây và đuôi. Sẽ không có bất kỳ cuộc chiến nào để thống trị.

tép cảnh sinh sản

Ngoài ra, tép không có tính lãnh thổ. Vì vậy, bể nhỏ và mật độ cao sẽ không ảnh hưởng xấu đến chúng so với cá (cá sẽ luôn bị căng thẳng).

Lưu ý : Vì bản chất hòa bình của chúng, điều quan trọng là phải chọn bạn cùng bể rất cẩn thận, nếu bạn quyết định nuôi trong bể thủy sinh thì các loài khác cũng nên có tính khí ôn hòa.

7. Tép cảnh không ăn thực vật sống dưới nước

Độc đáo thú chơi tép cảnh bạc triệu

Một số người chơi thủy sinh tin rằng tép cảnh cũng có thể ăn thực vật sống. Họ nói rằng họ đã nhìn thấy nó tận mắt một con tép đang gặm cây thủy sinh của họ. Chắc chắn, họ đã nhìn thấy nó nhưng họ đã hiểu sai về nó.

Tép gặm rêu, chúng nhặt mảnh vụn, tảo và màng sinh học từ chúng. Đó là lý do tại sao đôi khi có vẻ như nó đang ăn cây của bạn.

Tuy nhiên, nếu cây đang chết hoặc thối rữa, nó sẽ thu hút sự chú ý của tép. Bạn có thể nghĩ rằng cây khỏe mạnh và nó có thể trông khỏe mạnh nhưng thực tế không phải vậy. tép biết khi nào cần làm sạch ngay cả trước khi bạn nhìn thấy những dấu hiệu thối rữa đầu tiên.

Điều này là tuyệt vời, bởi vì, nó cũng sẽ có lợi cho bạn. Một lần nữa, bạn không phải mất thời gian vệ sinh bể.

8. Tép cảnh sinh sản nhanh

Nếu các thông số nước của bạn đủ tốt và bạn có sự kết hợp tốt tỉ lệ tép cái và đực , bạn sẽ nhanh chóng thấy tép con bùng nổ trong bể!

Tép sinh trưởng và trưởng thành rất nhanh ( khoảng 75-90 ngày ). Ví dụ, mỗi con cái (Neocaridina) có thể mang tối đa 50 trứng. Tùy thuộc vào nhiệt độ, sự phát triển phôi của trứng có thể kéo dài từ 25 đến 35 ngày. 

tép cảnh sinh sản nhanh

Vì vậy, về cơ bản, téo có thể có con cứ sau 1 – 2 tháng và trong 90 ngày nữa tép con sẽ tiếp tục sinh sản.

9. Bạn có thể lai tạo ra màu sắc và hoa văn độc đáo của riêng bạn

Thú chơi nuôi tép còn rất mới so với nuôi cá. Tuy nhiên, nó đang phát triển với tốc độ rất nhanh.

nuôi tép cảnh

Do chúng sinh sản nhiều nên những người nuôi tép có thể tạo ra các biến thể màu sắc mới. Về cơ bản, mọi biến thể về màu sắc và hoa văn mà bạn có thể thấy ngay bây giờ đã được lai tạo một cách khéo léo (chọn lọc ) trong vòng 5-20 năm qua. Trên thực tế, các mẫu và màu sắc xuất hiện mọi lúc. Mỗi năm chúng tôi có một số phiên bản mới tuyệt vời của tép.

Nó làm cho sở thích này trở nên độc đáo.

10. Tép cảnh rất đẹp

tép cảnh đẹp

Tép là những sinh vật nhỏ xinh, dễ thương và ngộ nghĩnh. Bể tép không chỉ là một thú vui thú vị. Nó sẽ là một bổ sung trang trí tuyệt vời cho bất kỳ hộ gia đình nào.

Kết

Tép là vật nuôi đặc biệt thực sự thú vị khi xem vì chúng đi bộ trên không theo đúng nghĩa đen. Những con tép có màu sắc tươi sáng này rất đẹp và dễ nuôi, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu cũng như những người chơi thủy sinh có kinh nghiệm. Chúng là một trong những loài thú vị và thú vị nhất trong thú chơi thủy sinh. Bể nuôi tép là một cách tuyệt vời để thêm một chút đẳng cấp vào trang trí nhà của bạn. 

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
5/5 - (3 bình chọn)