25 Loài Cá Cảnh Đẹp Nhất Thế Giới Mà Bạn Có Thể Nuôi
  1. Home
  2. Cá Cảnh
  3. 25 Loài Cá Cảnh Đẹp Nhất Thế Giới Mà Bạn Có Thể Nuôi
Rium Center 9 tháng trước

25 Loài Cá Cảnh Đẹp Nhất Thế Giới Mà Bạn Có Thể Nuôi

Dưới đây là 25 lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về loài cá đẹp nhất trên thế giới (bạn có thể nuôi trong bể cá): 

25. Cá vàng

cá vàng vieltail

Cá vàng thường bị đánh giá thấp về kích thước và vẻ đẹp, vì người bình thường chỉ nhìn thấy những con cá vàng con thông thường được bán ở các hội chợ. Hầu hết không bao giờ tưởng tượng rằng những con cá nhỏ này biến thành những con cá khổng lồ 10-12 ”nhảy múa và lướt dưới mặt nước.

Tất nhiên, điều này chỉ áp dụng cho những con cá vàng thông thường. Có khá nhiều loại cá vàng, cùng với nhiều mẫu và màu sắc khác nhau.

Ví dụ, những người yêu thích cá koi ngoài đó không thể đối phó với một con cá dài 3 hoặc 4 foot có thể lấy cá vàng shubunkin để thay thế. Đây là những con cá vàng thường có vây dài và có nhiều màu sắc khác nhau bắt chước cá koi, chẳng hạn như cá shubunkin màu xanh da trời.

Ngoài ra còn có fantail, jikin, watonai, wakin, oranda, đầu sư tử, ranchu, ryukin, shubunkin, sao chổi, bong bóng mắt, thiên mục, demekin, bướm, kính thiên văn, ngọc trai, veiltail, moor đen, tosakin, pompom, shukin, và các giống nhộng.

24. Cá koi

koi

Cá koi nổi tiếng với hoa văn và hình thức trang nhã, nhưng hầu hết mọi người không có không gian để tạo cho mình một hồ cá koi đẹp. Hầu hết cá koi phát triển đến trung bình là hai feet, mặc dù chiều dài ba hoặc bốn feet không phải là chưa từng thấy.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, những thứ này sẽ không phù hợp với hồ cá của bạn về mặt kỹ thuật, nhưng các hồ trong nhà vẫn là một lựa chọn để nuôi chúng. Chúng thực sự là loài cá tuyệt đẹp, và nếu được lựa chọn, bạn nên nuôi chúng ít nhất một lần.

23. Cá bảy màu

cá bảy màu

Cá bảy màu bị đánh giá thấp về vẻ đẹp, vì hầu hết mọi người chỉ nhìn thấy chúng trong các chuỗi cửa hàng. Có hàng trăm loại cá bảy màu, có nghĩa là luôn có những giống phù hợp với cách phối màu trong bể của bạn.

Cá bảy màu là loài cá rất cứng cáp và thích nước cứng, nên chúng dễ nuôi đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, chủng loại càng huyền ảo thì chúng càng yếu. Đối với cá bảy màu, bể 10 gallon là điểm khởi đầu tốt cho ba ba (một đực, hai cái).

Chúng có quá nhiều giống để liệt kê ở đây, nhưng thực sự có một chủng loại cho tất cả mọi người. Nếu bạn thích nhiều hoa văn và màu sắc đậm, hãy tìm cá bảy màu khảm. Thay vào đó, nếu bạn thích màu đặc hoặc màu dịu hơn, hãy điều tra các chủng bạch tạng, một số chủng vẫn có màu nổi bật.

22. Cá betta

cá betta

Cá betta, hay cá xiêm, cũng bị đánh giá thấp về màu sắc. Cũng giống như cá bảy màu, có rất nhiều loại đuôi, màu sắc, kích cỡ và thậm chí cả loài.

Hầu hết mọi người chỉ biết đến cá betta thuần hóa thông thường, nhưng có những con cá betta hoang dã với hoa văn tuyệt đẹp.

Ví dụ, Betta brownorum là một loài cá nhỏ màu đỏ gỉ với một mảng vảy óng ánh màu xanh nhạt tuyệt đẹp ở giữa cơ thể. Mỗi loài cá betta có một kiểu màu, kích thước và hình dạng riêng biệt.

Hầu hết cá betta cũng dễ chăm sóc, chỉ yêu cầu kích thước bể tối thiểu 5 hoặc 10 gallon, tùy thuộc vào loài.

21. Cá cầu vồng Boesemani

cá Cầu vồng
Roan Art [CC BY-SA 3.0]

Nếu bạn yêu thích cá đi học và đang tìm kiếm thứ gì đó độc đáo, Boesemani Rainbowfish có thể là thứ dành cho bạn.

Đây là một số loài cá đi học rực rỡ và đầy màu sắc nhất hiện có và thực sự mang lại điều gì đó bổ sung cho bể của bạn.

Chúng khá lớn, khoảng 4 inch, vì vậy một chiếc xe tăng 4 feet phải là kích thước tối thiểu cho trường học của chúng. Trong một bể trồng cây, màu sắc của chúng thực sự nổi bật. Mọi người chắc chắn sẽ hỏi bạn về những anh chàng nhỏ bé đầy màu sắc này.

20. Cá thần tiên nước ngọt

cá thần tiên nước ngọt

Những người mới chơi thủy sinh có thể không biết rằng có cá thần tiên nước ngọt, nhưng loài cá này đã được thuần hóa gần 100 năm. Có hàng trăm loại màu sắc và hoa văn, và thậm chí cả tỷ lệ và loại khác nhau.

Loại phổ biến nhất được thấy trong các cửa hàng là Koi, Zebra và Silver angelfish. Những con cá này hoạt động tốt nhất trong bể cá 40 gallon hoặc lớn hơn, và trong khi chúng có thể hoạt động tốt trong môi trường cộng đồng, chúng có thể trở nên hung dữ và ăn các loài cá và động vật không xương sống nhỏ hơn.

Cá thần tiên nước ngọt không kén ăn và rất dễ chăm sóc. Chúng thường được sử dụng làm cá trung tâm cho bể cá cộng đồng vì kích thước lớn và màu sắc nổi bật. Cũng giống như cá bảy màu, thực sự có một biến thể cho tất cả mọi người và bạn thậm chí có thể chọn giữa cá vảy ngọc trai và cá thần tiên vảy bình thường.

19. Cá hề killifish

chú hề killifish
Ảnh của Dornenwolf

Cá Killifish thường bị bỏ qua trong buôn bán cá cảnh do tuổi thọ hàng năm ngắn, nhưng có nhiều loài tuyệt đẹp có tuổi thọ khá. Một trong những loài hấp dẫn nhất là cá hề killifish.

Loài cá nhỏ bé này hiếm khi phát triển trên 1,5 inch và chỉ cần một bể 10 gallon. Trong khi cơ thể của chúng chỉ có các sọc màu nâu và vàng, đuôi của chúng trông giống như những chiếc quạt được trang trí công phu. Chúng có một sự đối xứng tuyệt vời của màu xanh lam, đỏ và cam trên các vây đuôi nổi tiếng của chúng.

18. Ram Cichlid

Đức xanh ram

Loài cichlid nhỏ này là một trong những loài cichlid duy nhất phù hợp với bể cá 10 gallon, mặc dù loại 20 là tốt hơn. Chúng cực kỳ dễ chăm sóc và sinh sản, mặc dù có một số dòng nhạy cảm hơn, đó là Ram Đức đen.

Mặc dù có nhiều loại hình biến đổi, Ram Cichlid bình thường vẫn hoàn toàn tuyệt đẹp. Các màu sắc phổ biến nhất là phổ biến, xanh điện, vàng, đen và vây dài. Những con cá nhỏ này rất thích hợp cho các bể cộng đồng, và trong khi lãnh thổ, hãy hòa thuận với những người bạn cùng bể ôn hòa.

Chúng cũng là một trong những loài cá rẻ hơn trong danh sách này, cả để chăm sóc và mua. Rams thường chỉ có $ 5-10, đó là một mức giá tuyệt vời cho một con cá tuyệt đẹp và có tính tương tác cao như vậy.

17. Blue Gularis Killifish

Blue Gularis Killifish
Tommy Kronkvist [CC BY-SA 3.0]

Blue Gularis là một loài cá killifish tuyệt đẹp khác. Những con cá này cũng có vây dài và chảy, không giống như cá hề killifish. Chúng có hoa văn vằn và sọc tuyệt vời trên cơ thể.

Chúng có màu sắc khác nhau khá nhiều, nhưng hầu hết đều có cơ thể từ màu nâu nhạt đến xanh lam với hoa văn màu đỏ hoặc hồng nhạt. Các vây của chúng có màu xanh lam, vàng, cam và xanh lá cây rực rỡ, với các sọc đậm trong suốt.

Đây là một trong những loài cá killifish lớn hơn, với kích thước mẫu vật đạt từ 5 đến 6 inch. Do kích thước của chúng, chúng cần ít nhất một bể dài 20 con, mặc dù một nhà lai tạo 40 con thì tốt hơn. Các bể này có kích thước dài cung cấp đủ không gian bơi theo chiều ngang.

16. Cá Dĩa

cá dĩa

Loài cichlid này trước đây là một trong những thánh địa của nghề nuôi cá, vì cá Amazonian đánh bắt tự nhiên cực kỳ nhạy cảm. Tuy nhiên, những con này hiện đã trở thành thú chơi đủ lâu để được những người chơi thủy sinh trung cấp, không chỉ những người chuyên nghiệp nuôi giữ.

Cá dĩa cũng đã được lai tạo thành nhiều hình thái và hoa văn màu sắc khác nhau, tạo ra những con cá vô cùng rực rỡ. Hình dáng của chúng khá độc đáo, trông chúng có hình dáng dẹt như cá bơn, nhưng lại bơi thẳng đứng như hầu hết các loài cá khác.

Mặc dù chúng đã trở nên khó khăn hơn nhiều, chúng vẫn cần được chăm sóc rất nhiều. Vì chúng là loài ăn thịt nên chúng cần ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng như tim bò, nghĩa là thay nước thường xuyên là điều cần thiết. Đôi khi thường xuyên như mọi ngày, nhưng điều này thường chỉ áp dụng cho trẻ vị thành niên.

15. Cá La Hán (Flowerhorn Cichlid)

cá long não

Những con cichlid này hiếm khi được nhìn thấy trong các chuỗi cửa hàng thú cưng mặc dù tính cách dễ chăm sóc và tính cách náo nhiệt của chúng. Những con lai này là loài cá “thú cưng” tối thượng, vì chúng được tạo ra để trở nên dễ thương nhất có thể.

Tùy thuộc vào loại, trong đó có nhiều loại (xem Hướng dẫn chăm sóc Flowerhorn của chúng tôi), kích thước bể tối thiểu khác nhau. 75 hoặc 125 gallon là lớn nhất bạn sẽ cần cho một con cá.

Các loại long não lớn hơn đạt 14 ”trong khi các loại nhỏ hơn đạt tối đa khoảng 6”. Hầu hết các chủ sở hữu của Flowerhorn đều nuôi cá của họ trong bể trần, vì điều này khuyến khích chúng tương tác với chủ của chúng.

Mặc dù những con cichlid này hung dữ đối với hầu hết các loài cá khác, nhưng chúng lại tỏ ra rất yêu quý chủ nhân của mình. Một số người trong số họ thậm chí còn thích được cưng nựng!

14. Cá rồng

cá rồng

Cá rồng từ lâu đã được coi là một nhân vật quan trọng và vương giả, cũng như một thần bảo vệ. Truyền thuyết về những người chủ có kinh nghiệm cận kề cái chết và trở về nhà thì thấy cá chết đã dẫn đến niềm tin rằng loài cá này sẽ gặp cái chết để đổi lấy mạng sống của chủ nhân. Nó cũng sẽ mang theo bệnh tật của chủ sở hữu.

Tất nhiên, đây chỉ đơn giản là truyền thuyết, nhưng vẻ đẹp của con cá là một huyền thoại thực sự. Cá rồng châu Á, trong khi đẹp nhất và rực rỡ nhất, là bất hợp pháp ở Hoa Kỳ. May mắn thay, có một số loại cá rồng khác có sẵn, chẳng hạn như Jardini, Silver, Black, Blue và Nile Arowanas.

Giống như cá dĩa, chúng cần một chế độ ăn giàu protein và phong phú, có nghĩa là chúng cũng tạo ra rất nhiều chất thải. Ngoài ra, chúng hoàn toàn lớn. Cũng giống như Koi, chúng có thể dài tới 3 – 4 feet, vì vậy các bể tùy chỉnh thường được yêu cầu để nuôi những con quái vật này.

13. Cá Bống (Peacock Gudgeon)

Peacock Gudgeon
© Dirk Godlinski

Chim bống là một bổ sung tuyệt vời cho bể nano. Chúng có các hoa văn óng ánh nổi bật trên khắp cơ thể và các vây tỏa sáng hoàn hảo trong bể trồng.

Chúng có thể được nuôi chung thành từng nhóm, điều này thật tuyệt khi xem và chỉ cần một bể 40 hoặc 70 lít. Chúng rất hòa thuận với các loài cá khác, vì vậy bạn tình trong bể thường không phải là vấn đề.

Peacock Gudgeons bơi xung quanh ở các tầng trên, giữa và dưới của bể cá, nhưng chúng thích đi chơi trong các hang động nhỏ. Chúng đánh giá rất cao bất kỳ hang động nào bạn có thể cung cấp cho chúng, và con đực sẽ thiết lập lãnh thổ xung quanh các hang động.

12. Cá bống lửa

cá bống lửa
TANAKA Juuyoh [CC BY 2.0]

Mặc dù những chàng trai này là một lựa chọn nước mặn thông thường, nhưng điều đó không làm mất đi vẻ đẹp của họ. Rốt cuộc, màu sắc rực rỡ của chúng là một phần lý do khiến chúng nổi tiếng.

Chúng chỉ cao khoảng 2 hoặc 3 inch, vì vậy chúng có thể phát triển mạnh trong bể 20 gallon. Chúng an toàn cho san hô và động vật không xương sống (tốt, không phải những con nhỏ xíu, nhưng những con bạn mua sẽ an toàn).

Họ khá nhút nhát, nhưng cũng đầy cá tính. Miễn là chúng không có bạn tình cùng bể săn mồi, ánh sáng không quá mức và chúng có một hoặc hai hang động để ẩn náu, chúng rất dễ chăm sóc.

11. Cá Hề (Designer Clownfish)

cá hề

Cá hề thiết kế tương đối mới. Đây chỉ đơn giản là những con cá hề Ocellaris (hình trên) đã được lai tạo có chọn lọc thành hơn năm mươi màu sắc và hoa văn khác nhau.

Những chàng trai nhỏ bé này rất tuyệt vời để bắt đầu nỗi ám ảnh về nước mặn của bạn. Bể 20 gallon là một kích thước tuyệt vời để bắt đầu cho một con cá hề. Chúng tương thích với rất nhiều loài cá khác và không nhút nhát như cá bống tượng Firefish.

Thông thường, chúng có sẵn để bán với kích thước khoảng một inch, nhưng chúng có kích thước gấp ba hoặc bốn lần kích thước đó. Chúng cũng đánh giá cao việc có nhiều lớp che phủ, đặc biệt nếu không có hải quỳ hoặc san hô ký chủ.

10. Cá sư tử

cá mao tiên

Những con cá này cần bể rất lớn, khoảng 125 gallon. Chúng là loài ăn thịt, cực kỳ cơ hội và có chiều dài tới hơn một feet, vì vậy bạn tình của xe tăng phải được lựa chọn hết sức thận trọng.

Mặc dù yêu cầu bể lớn, chúng là một loài cá cứng cáp và tương đối dễ chăm sóc. Chúng có thể được huấn luyện để bắt cá và nhuyễn thể đông lạnh, giúp cho việc cho ăn trở nên đơn giản.

Một khi bạn nhìn thấy kiểu dáng thanh lịch mà vây của chúng gợn sóng khi chúng trôi dạt xung quanh, bạn sẽ muốn có một chiếc của riêng mình. Không chỉ có hoa văn khiến loài cá này trở nên lộng lẫy mà còn là cách chúng di chuyển.

9. Cá betta biển

Call peopleiops altivelis
Jamie Piyada Monmaneerat [CC BY-SA 4.0]

Bây giờ, trước khi bạn bắt đầu nghĩ rằng chúng tôi đã liệt kê cùng một loài cá hai lần, thì cá Betta glamens và cá Betta biển là những loài cực kỳ khác nhau. Loài cá lốm đốm trong thiên hà này còn được gọi là Sao chổi và có một số hành vi thực sự độc đáo liên quan đến hình dạng của nó.

Như bạn có thể thấy, nó có một điểm “mắt” lớn trên vây lưng. Những con cá này thích đi chơi ở những khu vực mờ và khe hở và chỉ thò đuôi ra ngoài để bắt chước một con cá chình moray. Ngoài ra, chúng sẽ tiếp cận con mồi theo hướng nghiêng, vì vậy khi con mồi cố gắng tránh xa “mắt” và đầu nhận biết của cá, chúng sẽ bơi về phía miệng thực sự.

Chúng sẽ ăn các loài cá và động vật không xương sống nhỏ hơn nhưng thường an toàn ở rạn san hô. Cá betta biển có thể là một loài kén ăn, mặc dù nhiều người đã thành công với giun đen California. Ngoài ra, họ có kích thước bể phù hợp cho một con cá đẹp như vậy, chỉ yêu cầu một bể 55 gallon.

8. Nữ hoàng Angelfish

Nữ hoàng Angelfish
Brian Gratwicke [CC BY 2.0]

Mặc dù những con cá xinh đẹp này rất ngoạn mục ở cả giai đoạn cá con và trưởng thành, nhưng yêu cầu về kích thước bể của chúng là một trở ngại đối với nhiều người nuôi. Thật không may, màu xanh lam và màu vàng ngọc của chúng lại nằm sau lớp chắn này.

Chúng cần một bể ít nhất 250 gallon vì chúng có thể dài một mét rưỡi, nhưng có thể nuôi chúng trong một số bể cá cộng đồng. Chúng cần có sự kết hợp tốt giữa thức ăn làm từ tảo và thức ăn dựa trên protein, chẳng hạn như tôm Mlysis đông lạnh.

7. Cá thần vương giả

Regal Angelfish
Bởi H. Zell – CC BY-SA 3.0

Những con cá thần tiên này hoàn toàn đẹp, với các sọc trắng, xanh và vàng nổi bật. Hầu hết được đánh bắt tự nhiên, vì vậy chúng có thời gian điều chỉnh tương đối dài, nhưng có thể dễ dàng huấn luyện để chấp nhận thức ăn dạng mảnh và đông lạnh.

Regal Angelfish yêu cầu một bể ít nhất 100 gallon, vì chúng có thể đạt tới 10 inch, và thích thiết lập các rạn đá. Trong khi chúng săn mồi một số loại san hô, hành vi này có thể được giảm bớt bằng cách đảm bảo rằng cá thần tiên của bạn được cho ăn đầy đủ.

Đây là những loài cá hiền hòa và trở nên cực kỳ nhút nhát nếu được nuôi chung với những con cá hung dữ hơn chúng. Cá thần tiên vương giả thường được đánh bắt trong tự nhiên, tuy nhiên, một số bị đánh bắt bằng chất độc và chất độc, và chúng không sống được lâu. Cố gắng đảm bảo rằng cái bạn mua không bị bắt theo cách này.

6. Flame Angelfish

Flame Angelfish
Andreas März từ Darmstadt, Đức [CC BY 2.0]

Những con cá dễ thương này tương đối nhỏ đối với cá thần tiên, đạt kích thước khoảng 4 inch. Do đó, một bể 70 gallon đủ lớn để chứa chúng trong suốt cuộc đời.

Chúng có màu đỏ tươi được bổ sung bởi các sọc dọc sẫm màu ở giữa cơ thể. Những loài cá này thuộc loại bán hung dữ và không an toàn với san hô, nhưng vì chúng còn nhỏ, chúng vẫn có thể được nuôi chung với các động vật không xương sống lớn hơn, nhưng không có giun.

Cách tốt nhất để giảm bớt sự hung hăng là tạo ra nhiều hang động và nơi ẩn náu khác nhau trên khắp bể. Ngoài ra, một số người đã thành công với loài cá và san hô này bằng cách nuôi giữ một số lượng lớn san hô.

5. Cá thần tiên Annularis

Cá thần tiên Annularis
Karelj [CC BY-SA 3.0]

Trong khi nhiều cá thần tiên mất hầu hết vẻ đẹp của chúng khi chúng lớn lên từ giai đoạn chưa trưởng thành, vẻ đẹp của loài cá thần tiên này được nâng cao theo tuổi tác. Trong khi cá con có các sọc màu xanh lam quyến rũ và nhấp nhô khác nhau, những con trưởng thành có cơ thể màu cam / rám nắng độc đáo khiến các sọc xanh của chúng phát sáng.

Những con cá thần tiên này có kích thước khoảng một foot và yêu cầu bể cá ít nhất là 220 gallon. Có một số mẫu vật được nuôi nhốt và các biến thể màu sắc có sẵn.

Chúng có thể trở thành lãnh thổ sau khi được đưa vào bể, vì vậy tốt nhất là nên giới thiệu chúng lần cuối với bể cá cộng đồng. Ngoài ra, chúng không được coi là an toàn cho các rạn san hô hoặc động vật không xương sống không cuống.

4. Lagoon Triggerfish

Lagoon Triggerfish
Bởi Bernard Spragg CC0

Lagoon Triggerfish là một trong những loài cá cò nổi bật nhất hiện có. Chúng có cơ thể màu xám nhạt hoặc rám nắng với một loạt các sọc màu xám, xanh lam, xanh lục và đen. Mặc dù thực tế là chúng đã phát triển đến 10 ”, chúng tương đối đơn giản để chăm sóc.

Chúng cần một bể ít nhất 180 gallon và không thể nuôi trong bể đá ngầm. Những con cá này có xu hướng phá hoại bể một chút, sắp xếp lại đồ trang trí và đá sống theo cách chúng muốn, hoặc chỉ xô ngã chúng.

Cũng giống như cá nóc, răng của cá cò không ngừng phát triển, vì vậy chúng cần một chế độ ăn uống ổn định với các sinh vật có vỏ, giàu protein. Ngao là chất cần thiết để giữ răng của chúng, nhưng chúng cũng nên được cho ăn cá, mực, nhuyễn thể và tôm.

3. Crosshatch Triggerfish

Crosshatch Triggerfish
Ảnh của Thư viện ảnh NOAA

Cá cò bắn chéo có thân màu vàng nổi bật với mặt màu nâu sọc chéo bằng đá sapphire. Vảy có viền màu đen, tạo vẻ bề ngoài. Chúng có kích thước 11 inch và cần một bể cá 180 gallon.

Nếu là cá đực, vây lưng và vây hậu môn có màu vàng vòng, vây đuôi có viền đỏ và hồng. Mặt khác, cá cái có vây hậu môn và vây lưng màu đỏ với vây đuôi màu vàng. Đối với cả hai giới, mặt trong của vây có màu xám.

Hành vi và chế độ ăn uống của loài cá này về cơ bản giống như Lagoon Triggerfish, vì loài cá này cũng cần thức ăn nhiều thịt và sẽ húc vào đá. Mặc dù chúng có thể phá hoại đôi chút, chúng vẫn cần đá và đồ trang trí để cảm thấy an toàn.

2. Clown Triggerfish

Clown Triggerfish

Cá cò hề là duy nhất do sự khác biệt năng động về màu sắc và hoa văn của chúng. Trong khi những loài cá tuyệt đẹp khác có rất nhiều màu sắc và kiểu khảm, loài cá này có đốm màu trắng và vàng rực rỡ trên cơ thể màu đen.

Con cá cò này cũng không ngoại lệ với bản tính huyên náo và nghịch ngợm của những con cá cò khác. Con cá này cũng sẽ đập lên tất cả các tảng đá và đồ trang trí, sắp xếp lại chúng theo ý thích của nó, sau đó lặp lại.

Việc cho ăn thức ăn cứng và giàu protein cũng rất cần thiết, vì loài cá này là loài ăn thịt có răng luôn mọc. Nó lớn hơn các loài nói trên, dài tới hơn một foot rưỡi, vì vậy cần có một bể chứa ít nhất 300 gallon để nuôi loài cá này.

1. Mandarin Fish

cá bống tượng

Cho đến khi chúng ta phát hiện ra một loài mới, cá lăng sẽ luôn được coi là loài cá đẹp nhất. Một tên gọi khác của loài cá này là cá bống ảo giác, và vì lý do chính đáng, do sức hấp dẫn đầy sức sống và thôi miên của loài cá này.

Có một số loại màu sắc của loài cá này, mặc dù hầu hết đều cạnh tranh với nhau về độ phổ biến và màu sắc (ngoại trừ cá quạ đốm). Thật không may, những con cá này cực kỳ khó chăm sóc, mặc dù kích thước nhỏ của chúng là 4 inch.

Vấn đề chính với những người này là cho ăn. Thông thường chúng chỉ ăn động vật chân đốt, nhưng trong môi trường hồ cá, chúng ta đơn giản là không thể cung cấp đủ nguồn thức ăn cho chúng. Một số đã may mắn cho chúng ăn tôm nước muối mới nở và giun đen California.

Nếu bạn có cơ hội và khả năng để giữ một hoặc nhiều vẻ đẹp này, bạn nhất định nên làm. Theo như chúng tôi biết, không có gì lộng lẫy hơn hoặc quyến rũ hơn ngoài kia.

Kết luận

Từ cá thần tiên nước ngọt nổi tiếng đến loài cá Mandarin ngoạn mục, các đại dương và hồ trên thế giới của chúng ta chứa đầy hàng nghìn loài cá xinh đẹp đầy màu sắc

Tuyệt vời hơn nữa là rất nhiều loài cá này có thể được nuôi trong bể cá tại nhà.

Mặc dù danh sách ở trên không có cách nào hoàn chỉnh (có hàng trăm loài cá tuyệt vời hơn ngoài kia!), Chúng tôi hy vọng bạn đã thích một số lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Nếu bạn cảm thấy như chúng tôi đã bỏ lỡ bất kỳ loài đáng chú ý nào, vui lòng gửi email cho chúng tôi với một số loài yêu thích của bạn!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (6 bình chọn)

2730 lượt xem | 0 bình luận