7 Loại Cây Thủy Sinh Có Hoa
  1. Home
  2. Cây Thủy Sinh
  3. 7 Loại Cây Thủy Sinh Có Hoa
Rium Center 7 tháng trước

7 Loại Cây Thủy Sinh Có Hoa

Cây thủy sinh là một bổ sung hoàn hảo và tự nhiên cho bể của bạn. Chúng cung cấp một số lợi ích sức khỏe chính cho nước hồ cá và tạo ra hình ảnh bắt mắt. Với nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau, cây trồng trong bể sẽ phù hợp với mọi cách bố trí hoặc thiết kế hồ cá mà bạn có trong đầu.

Bucephalandra - Một loài cây thủy sinh tuyệt đẹp đến từ Borneo - Thủy Sinh Darlac - Hệ thống cửa hàng cá, tép cảnh, cây thủy sinh và phụ kiện thủy sinh

Tuy nhiên, có cây nào trong số những cây nước này ra hoa không? Tôi muốn biết liệu có thể trồng hoa trong bể của mình hay không?. Trên thực tế, có một số loài thực vật chọn lọc sẽ nở hoa trong bể cá của bạn!

Một số loại cây này khó chăm sóc hơn những loại khác. Nhưng nếu bạn muốn nhìn thấy những bông hoa rực rỡ trong không gian bể của mình, bạn có thể chọn một số tùy chọn. Tôi sẽ xem qua những loại cây này và thảo luận về cách bạn có thể làm cho chúng ra hoa đúng cách trong bài viết này.

Tại sao thực vật ra hoa

Chúng tôi thích nghĩ về hoa về vẻ đẹp của chúng. Chúng trang trí thiên nhiên, nhà cửa và thậm chí cả bể cá của chúng ta. Tuy nhiên, hoa không chỉ là đồ trang trí, chúng là cơ quan sinh sản của cây. Cánh hoa, màu sắc và các đặc điểm bắt mắt khác, theo bản chất, được thiết kế để thu hút sự chú ý của các loài thụ phấn tiềm năng.

Tất cả điều này đóng vai trò trong quá trình sinh sản của thực vật. Khi được thụ phấn, hoa có thể tạo ra nhiều hạt hơn, cho phép chúng tạo ra nhiều loại của riêng mình. Mặc dù vậy, việc phát triển phần phụ thêm này không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Thực vật đòi hỏi điều kiện thích hợp, cũng như nhiều dinh dưỡng để ra hoa và tự sinh sản.

Kinh nghiệm chơi Bucep - Bucepphalandra layout - Sun Aqua Farm

Xem xét mục đích của hoa, bạn có thể tự hỏi làm thế nào cây phát triển trong nước. Sự thật là nhiều loài thực vật thủy sinh mọc trên mặt nước. Thông thường, rễ của chúng ngập trong nước nhưng hoa vẫn nổi trên mặt nước. Điều này giúp cây trồng trong nước có cơ hội thụ phấn tốt hơn.

Một ví dụ điển hình của điều này là hoa súng hoặc cây sen được tìm thấy trong hồ. Hoa trên những cây này có thể phát triển lớn và thường dễ trồng hơn trên mặt nước. Tuy nhiên, một số loài có thể phát triển hoàn toàn dưới nước.

Chúng sẽ không sặc sỡ hay to như những cây thủy sinh khác, nhưng chúng vẫn sẽ ra hoa. Thực vật có hoa ngập nước có hình dạng giống chồi hơn. Nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu về cả hai loại thực vật trong suốt bài báo.

Dù bạn chọn loại thực vật có hoa nào, bạn cũng sẽ phải cung cấp cho chúng một môi trường tối ưu. Tôi sẽ nói về những cách bạn có thể chăm sóc cây hoa trong phần tiếp theo.

Làm thế nào để làm cho cây thủy sinh của bạn nở hoa

Nếu muốn cây ra hoa trong môi trường hồ thủy sinh, bạn phải tạo điều kiện nước thích hợp. Nhiệt độ, độ ẩm và độ pH chỉ là một vài yếu tố cần xem xét khi cố gắng trồng cây trong bể. Các thông số nước, như nhiệt độ và độ pH, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình ra hoa của cây thủy sinh, vì vậy bạn cần phải hiểu đúng các thông số này!

9 loại cây thủy sinh có hoa - aquasetup

Cách tốt nhất để đảm bảo điều này là với nghiên cứu. Tìm hiểu trên mạng và tìm hiểu xem cây hoa của bạn cần gì để phát triển trong môi trường nước. Mỗi nhà máy có những yêu cầu riêng về khí hậu và các điều kiện khác. Bạn cần biết những gì đặc biệt phù hợp với cây của bạn để có kết quả ra hoa tốt nhất!

Mẹo: nếu bạn muốn cây của mình phát triển tốt hơn mà không bón thêm phân bón, hãy bắt đầu ngay từ đầu! Không khó, chỉ cần thường xuyên bổ sung phân bón dạng lỏng tất cả trong một chất lượng tốt. Tôi luôn khuyên dùng Flourish by Seachem

Lập kế hoạch trước về cách bạn sẽ thực hiện những thay đổi này trong nước bể của mình. Và mua một nhiệt kế, thiết bị sưởi ấm và các vật dụng cần thiết khác. Bạn có thể cần các sản phẩm bể khác nhau tùy thuộc vào loại cây bạn có.

Khi bạn đã làm sạch và phân loại nước của mình, bạn sẽ muốn thiết lập đèn LED . Như bạn có thể tưởng tượng, thực vật cần ánh sáng để tồn tại. Một hệ thống đèn LED sẽ cho phép cây của bạn trải qua quá trình quang hợp và nhận các chất dinh dưỡng quan trọng.

Có một bể trồng cây mà không có hệ thống chiếu sáng là một bản án tử hình. Cây của bạn sẽ không phát triển hoặc ra hoa nếu không có sản phẩm này. Lượng ánh sáng mà cây hoa của bạn cần tùy thuộc vào loài bạn nhận được. Vì vậy, một lần nữa, hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu của bạn trước.

Ngoài các thiết bị bể này, bạn cũng cần thêm phân bón thực vật vào nước của mình. Điều này sẽ giúp cây của bạn phát triển mạnh trong bể cá của nó. CO2 cũng có thể được bơm vào bể của bạn để cây của bạn phát triển và ra hoa hơn nữa! Đối với một số cây, việc bơm CO2 là bắt buộc, trong khi những cây khác có thể tồn tại mà không cần CO2.

1. Ren Madagascar (Aponogeton madagascariensis)

Loại cây đầu tiên tôi sẽ nói đến là ren Madagascar. Loại cây này được biết đến với cấu trúc lá độc đáo và hoa đẹp. Đúng như tên gọi của nó, tán lá của cây Ren rất mỏng manh và giống như ren. Những chiếc lá của nó có hình dạng giống như bộ xương khiến chúng có vẻ như nhìn xuyên thấu.

Hoa trên Ren có vẻ ngoài khác biệt không kém và sẽ nở trên bề mặt bể của bạn. Việc ra hoa của loại cây này đòi hỏi kỹ năng ở mức độ vừa phải và rất nhiều công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có thể cung cấp điều kiện nước phù hợp, bạn có thể ra hoa trên cây này ngay lập tức.

Để làm cho những bông hoa màu tím hoặc trắng của Madagascar nở, trước tiên hãy điều chỉnh nhiệt độ nước của bạn. Nhiệt độ nên được đặt trong khoảng 72 độ đến 82 độ F với máy nước nóng. Sử dụng nhiệt kế của bạn thường xuyên để kiểm tra xem bạn có phạm vi nhiệt độ phù hợp hay không. Và cũng đảm bảo rằng độ pH của bạn là khoảng 6 đến 7.

Ngoài ra, ren Madagascar của bạn sẽ hoạt động tốt hơn khi nó bắt nguồn từ bể của bạn. Bạn sẽ muốn chọn một chất nền phù hợp cho nó. Cát là tốt nhưng sỏi mịn có thể hoạt động tốt hơn. Đèn trong bể của bạn cũng nên được bật. Cây đăng ten cần mức độ ánh sáng trung bình đến cao để phát triển mạnh.

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn bổ sung đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển. Điều này rất quan trọng! Đối với ren Madagascar của bạn, sự kết hợp của các tab gốc trong chất nền với phân bón lỏng là hoàn hảo. Ngoài ra, thêm CO2 làm cho việc trồng cây này dễ dàng hơn rất nhiều. Tôi đã thấy mọi người thành công mà không cần nó, nhưng hầu hết mọi người khuyên dùng CO2 với loại cây này.

2.Ráy – Anubias

Anubias là một trong số ít loài thực vật có thể ra hoa trong điều kiện ngập nước hoàn toàn. Họ không đòi hỏi và có nhu cầu linh hoạt. Điều này khiến chúng trở thành cây thủy sinh lý tưởng cho những người mới nuôi bể! Tôi đã có nhiều hoa Anubias trong bể cá của riêng mình.

Không giống như nhiều loài thực vật có hoa khác, Anubias có thể thích nghi với nhiều loại nhiệt độ và điều kiện nước. Chúng là loài thực vật khỏe mạnh, dễ ra hoa. Do đó, chúng cực kỳ phổ biến đối với những người mới bắt đầu, những người không có nhiều kinh nghiệm với bể trồng cây.

Hoa của Anubias nhỏ và có màu trắng. Nhưng có thể nở hoa trong và ngoài nước của bạn. Nó chỉ phụ thuộc vào cách bạn muốn trồng cây của mình. Đảm bảo không chôn rễ của cây này trong bất kỳ loại chất nền nào. Thay vào đó, hãy gắn cây vào một miếng gỗ hoặc đá. Khi rễ bị chôn vùi, chúng sẽ bị thối và cây sẽ chết.

Anubias không cần quá nhiều ánh sáng để tồn tại, nhưng nếu bạn muốn cây lớn hơn thì có thể sử dụng nhiều ánh sáng hơn. Một lần nữa, việc chăm sóc phụ thuộc vào mức độ bạn muốn cây của mình phát triển. Anubias lớn hơn cần nhiều phân bón và ánh sáng hơn. Nhưng Anubias nhỏ hơn sẽ chỉ cần mức ánh sáng thấp hơn để phát triển.

3. Sen tigerđỏ

Nếu bạn muốn có một bông hoa lớn trong bể cá của mình, Sen hổ đỏ là một loại cây thủy sinh mà bạn nên xem xét. Hoa trên Tiger to, màu trắng và rất ít phải chăm sóc! Tuy nhiên, các miếng đệm của cây nên được giữ trên mặt nước. Bằng cách này, hoa sẽ không bị héo và chết dưới nước.

Hoa Tiger chỉ nở trên đỉnh bể của bạn với mức độ ánh sáng trung bình và nhiệt độ khoảng 71 đến 82 độ. Nhìn chung, việc chăm sóc loại cây này không phức tạp. Nhưng bạn phải thường xuyên cắt tỉa sen Tiger, nhất là khi hoa nở.

Loại cây này có thể dễ dàng lấn át bể cá của bạn nếu bạn để nó phát triển không kiểm soát. Tuy nhiên, việc neo cây bằng sỏi sẽ giúp uốn cong một số sự phát triển của nó. Bạn thậm chí có thể hạn chế bón phân nếu muốn làm chậm sự phát triển của sen Hổ. Chỉ cần để mắt đến cây của bạn để biết bất kỳ dấu hiệu héo nào.

4. Bucephalandra

Trong khi Tiger sen sẽ chỉ phát triển hoa trên mặt nước, thì Bucephalandra sẽ phát triển những bông hoa chìm tốt nhất trong nước. Những cây thủy sinh này nhỏ gọn và tạo ra những bông hoa nhỏ nở rộ trong bể của bạn. Thực sự, đây là một trong những loài thực vật có hoa đơn giản nhất để trồng trong bể.

Bạn có thể cung cấp cho chúng bất kỳ lượng ánh sáng nào bạn muốn và bạn có thể gắn cây này vào đồ trang trí hoặc chôn nó trong chất nền. Bón phân là tùy chọn đối với Bucephalandra, vì đây là loại cây phát triển chậm. Nếu bạn muốn thúc đẩy tăng trưởng tối ưu, tôi chắc chắn khuyên bạn nên bón thêm phân bón. Giữ cây xanh này trong khoảng nhiệt độ 71- 80 độ.

Bucephalandra sp. 'Lamandau Mini Red' - Dennerle Plants

Nhìn chung, bạn sẽ không phải làm gì nhiều để trồng hoặc trồng loài này. Chăm sóc và bảo dưỡng cơ bản là tất cả những gì Bucephalandra yêu cầu.

5. Aponogeton

Aponogetons là một loài thực vật có hoa tuyệt vời khác dành cho người mới bắt đầu. Chúng rất dễ chăm sóc và sẽ tạo ra những nụ hoa trên bề mặt nước trong bể của bạn mà không tốn nhiều công sức.

Aponogetons phát triển trong hầu hết mọi điều kiện và khí hậu. Chúng thực sự có phạm vi nhiệt độ thậm chí còn lớn hơn Anubias và có thể được đặt trong nước từ 64 đến 86 độ F. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn có một bể đủ lớn cho cây của mình. Hầu hết Aponogetons sẽ cần tối thiểu hai mươi gallon để sống. Chúng phát triển khá lớn.

Yêu cầu về ánh sáng ở mức thấp, vì một chút ánh sáng sẽ giúp ích rất nhiều cho loại cây này. Đây là một loại cây lớn dựa vào rễ của nó để hút chất dinh dưỡng, do đó, thêm một số tab gốc là cách phù hợp. Bất kỳ loại chất nền nào cũng có thể giúp nhổ tận gốc Aponogeton của bạn.

Thực sự, vấn đề duy nhất bạn có thể gặp phải với loại cây này là phát triển quá mức. Aponogetons phát triển nhanh chóng với rất ít sự chăm sóc. Vì vậy, bạn sẽ muốn cắt tỉa cây thường xuyên để kiểm soát nó.

Nhìn chung, Aponogetons là những cây lớn nhưng đơn giản, phát triển mạnh trong nhiều cách bố trí bể. Chúng là một loài thực vật có hoa lý tưởng!

6.Amazon Swords (Echinodorus grisebachii)

Amazon Swords là một loại cây mạnh mẽ. Chúng sẽ phát triển trong một số điều kiện hồ cá mà không gặp vấn đề gì. Các yêu cầu về nhiệt độ rất lỏng lẻo, vì vậy bạn có thể đặt Amazon của mình ở vùng nước có nhiệt độ từ 60 độ đến 82 độ. Khả năng thích nghi của loại cây này là một điểm cộng, vì bạn có thể hòa hợp hệ thực vật này với hầu hết mọi loại cá.

Tuy nhiên, hãy biết rằng Amazon sẽ không nở hoa nhanh chóng. Thật dễ dàng để chăm sóc loại cây này, nhưng phải mất một thời gian dài để tạo ra một bông hoa từ loài này. Để tối đa hóa cơ hội ra hoa của bạn, hãy cung cấp cho nó nhiều ánh sáng ở mức âm lượng cao.

Ban đầu, Amazon Swords cần rất nhiều ánh sáng, vì vậy điều này sẽ không gây hại cho cây của bạn. Tôi cũng khuyên bạn nên cho phân bón và chất nền tốt vào bể của bạn để có kết quả tốt nhất. Rễ cây của bạn là quan trọng. Bằng cách này, nó có thể phát triển hết tiềm năng của nó.

Chỉ cần đảm bảo rằng bể của bạn đủ lớn. Kiếm Amazon trở nên khá lớn. Bạn sẽ không cần một bể lớn, nhưng cần tối thiểu 10 gallon.

7.Giant Hygro (Hygrophila corymbosa)

Giant Hydro là loài thực vật có hoa cuối cùng mà chúng ta sẽ thảo luận trong danh sách này. Hydro, còn được gọi là cây Temple, cần được chăm sóc đơn giản. Nó phát triển nhanh hơn nhiều so với Amazon Sword và có hoa màu tím sặc sỡ vươn trên mặt nước.

May mắn thay, không mất nhiều thời gian để cây này nở hoa. Chỉ cần cung cấp cho nó một lượng ánh sáng vừa phải và giữ nó trong nước tương đối ấm để duy trì sự phát triển khỏe mạnh. Nhiệt độ nước từ 24-28 là tốt nhất cho loại cây này. Phân bón và CO2 cũng có thể được bơm vào để đẩy nhanh quá trình ra hoa.

Hydro không lớn, nhưng chúng phát triển cao. Đôi khi, chúng có thể cao tới 60CM. Xem xét điều này, một bể cao hơn với sỏi sẽ thích hợp hơn cho loài này. Sỏi sẽ giữ cho cây của bạn được cố định tốt khi nó mọc hướng lên phía trên cùng của bể cá của bạn!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

4.9/5 - (7 bình chọn)

393 lượt xem | 0 bình luận