Cá Có Cảm Thấy Cô Đơn Trong Bể Hay Không?
 1. Home
 2. Cá Cảnh
 3. Cá Có Cảm Thấy Cô Đơn Trong Bể Hay Không?
Rium Center 6 tháng trước

Cá Có Cảm Thấy Cô Đơn Trong Bể Hay Không?

Cô đơn là một cảm xúc của con người và liệu một con cá có thể cảm nhận được cảm xúc này hay không vẫn đang được tranh luận gay gắt. Như đã nói, các loài cá khác nhau có nghĩa là sống trong một đàn cá, còn những loài khác thì không.

Sự đồng thuận chung là cá không cảm thấy cô đơn. Cá không thể hiện bất kỳ cảm xúc nào giống con người và do đó không thể cảm thấy cô đơn. Tuy nhiên, một số loài cá sẽ bị căng thẳng rõ rệt khi bị bỏ mặc quá lâu. Các loài khác thích ở một mình và hung dữ khi được đặt cùng với những loài khác. 

9 Mẫu bể cá cảnh giá rẻ siêu đẹp được nhiều người ưa chuộng

Một lần nữa, các phạm vi cảm xúc mà chúng ta phải đối mặt với tư cách là con người không được miêu tả ở loài cá. Liệu một con cá có xu hướng bị căng thẳng khi ở một mình hay không phụ thuộc rất nhiều vào chúng là loại cá nào. Nếu bạn đang tìm kiếm một con cá hoặc một nhóm cá, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về thói quen xã hội của chúng.

Cá đơn độc

Trong khi một số loài cá thích ở trong nhóm ‘bạn bè’, thì những loài khác có bản năng săn mồi và có tính lãnh thổ và không bao giờ được thả vào bể cá cùng với những loài khác. Nếu bạn định nuôi một trong những con cá này trong bể cá của mình, hãy đảm bảo rằng chúng được tách biệt với những con khác.

Cá răng đao – piranha

Cá răng đao – Wikipedia tiếng Việt

Tất cả chúng ta đều đã nhìn thấy cá piranha trong các bộ phim miêu tả chúng là loài cá ăn thịt hung hãn, và các bộ phim đã miêu tả chúng một cách chính xác! Piranha không bao giờ nên được đặt trong một bể cá với các loài cá khác. Chúng sẽ bị ăn gần như ngay lập tức.

Chỉ giữ chúng với cá piranha khác.

Đậy nắp bất kỳ bể cá nào có cá piranha cũng rất quan trọng vì chúng được biết là sẽ nhảy ra khỏi bể vì tức giận.

Như đã nói, việc sở hữu cá piranha có thể không hợp pháp ở khu vực của bạn, đặc biệt là ở miền nam nước Mỹ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu trước khi mua.

Cá betta

Betta 101: Cá Betta cần bao nhiêu ánh sáng để phát triển khoẻ mạnh? | Fancy Viet Farm

Cá betta là một loài cá độc nhất trong nhu cầu và nhu cầu của nó. Chúng thường được tìm thấy trong các hộp nhựa nhỏ ở cửa hàng thú cưng địa phương của bạn. Bất chấp những gì được quảng cáo, những con cá này dành riêng cho nhu cầu của họ. Cá betta còn được gọi là cá đá xiêm.

Để cá betta phát triển mạnh, bạn phải cung cấp cho chúng điều kiện nước hoàn hảo, bể rộng rãi (một lần nữa, không phải những gì được quảng cáo) và tưới cây. Nếu cá Betta của bạn có vẻ căng thẳng, thì một trong những yếu tố này không đạt tiêu chuẩn.

Mặc dù có vẻ ngoài “cô đơn”, nhưng cá betta khá hài lòng khi sống một mình trong bể cá, nhưng chúng cần có đủ không gian. Các bát cá nhỏ không đủ cho cá betta và hoạt động tốt trong bể ít nhất 5 gallon. Điều này mang lại cho họ không gian để khám phá.

Cá betta rất hung dữ và lãnh thổ trong tự nhiên và thích sống một mình trong điều kiện nuôi nhốt. Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên nuôi hai con đực trong cùng một bể cá. Trong khi chúng là những con cá nhỏ xinh đẹp, một con sẽ bị thương.

Cá betta thích đánh nhau, (nó giống như một sở thích của chúng) nếu chúng ở trong bể cá với những con cá khác, đặc biệt là những con hòa đồng. Một lần nữa, đừng bao giờ đặt bất kỳ con cá nào khác với cá betta. Mặc dù điều này đúng với con đực, nhưng con cái có thể ở chung với nhau. Tuy nhiên, tại cửa hàng thú cưng, bạn thường được chào đón bởi những con đực.

Cá Oscar

Cá Oscar | ThucAnChoCa

Oscar nằm ở phần cuối lớn hơn của quang phổ khi nói đến cá cho bể cá gia đình của bạn.

Oscar có thể tự thích nghi và tồn tại, ngay cả khi đôi khi chúng có thể được tìm thấy theo cặp hoặc theo nhóm trong tự nhiên.

Oscar là loài cá săn mồi, vì vậy hãy cẩn thận với loài mà bạn thả cùng chúng. Chúng có thể ăn hoặc làm bị thương những con cá khác trong bể nếu những con cá khác không mạnh hoặc to lớn như cá Oscar. Đây là lý do tại sao cá Oscar nên được giữ riêng.

Vì chúng quá lớn nên chúng có xu hướng chiếm hết không gian trong bể. Tốt nhất là có ít nhất một bể 280 lít cho một cá Oscar với đồ trang trí hạn chế.

Cá xã hội

Mặc dù cá không cảm thấy cô đơn, nhưng có những loài cá nước ngọt nhỏ hơn thích sống trong một cộng đồng gồm những loài cá khác. Nếu chúng không được đặt cùng với những con khác, chúng sẽ tồn tại, nhưng không lâu như bình thường.

Cá bảy màu

Cá bảy màu là một trong những loài cá cảnh nước ngọt nhỏ nhất. Chúng tuyệt đẹp và có thái độ dễ chịu, nghĩa là chúng không chỉ hòa đồng với đồng loại của mình mà còn với những loài hòa đồng khác.

Đây không phải là những con cá đang đi học, nhưng chúng thích bầu bạn với những con cá bảy màu khác. Nếu bạn không có ít nhất một cặp trong số chúng, chúng sẽ không sống được lâu. Tuy nhiên, càng đông càng vui. Một điều cần lưu ý về cá bảy màu là chúng sinh sản khá nhanh.

Như đã nói, nếu bạn có cả hai giới tính trong bể cá của mình, rất có thể bạn sẽ chỉ có cá con và bể cá của bạn sẽ bị tràn ngập. Nếu bạn muốn tránh vấn đề này, hãy chọn một vài con đực (nhiều màu sắc hơn) hoặc con cái, nhưng không phải cả hai.

Cận cảnh cá bảy màu, cá neon đỏ và cá ngọc trai trong một bể cá nước ngọt

Đuôi kiếm

Cá đuôi kiếm có dễ nuôi như bạn nghĩ - Cá Cảnh Biển

Swordtails lớn hơn một chút so với cá bảy màu nhưng cũng rất hòa đồng. Chúng cũng có phong thái quyến rũ và có thể được nuôi chung với nhiều loài khác nhau.

Nếu bạn không muốn lai tạo cá đuôi kiếm, hãy chắc chắn chỉ mua những con cái vì chúng cũng sinh sản nhanh. Swordtails có nhiều màu sắc tươi sáng khác nhau và có thể làm cho bể cá nhà bạn trở nên sống động.

Platies và Mollies

Platy and Molly: Similarities and Differences

Cả Platies và Mollies thường có thể sống một mình, nhưng chúng là những sinh vật rất xã hội và thích sống theo nhóm. Nếu bạn có một bể cộng đồng lớn, bạn có thể thêm hai con vào cả hai và xem chúng rượt đuổi nhau và chơi đùa trong bể.

Một lần nữa, bạn sẽ muốn xem tỷ lệ cá đực và cá cái để đảm bảo rằng bạn không rơi vào tình trạng bể quá đông.

Cá Dĩa và Cá Angelfish

Cá đĩa và cá thần tiên nằm ở phần cuối lớn hơn của quang phổ khi nói đến cá cộng đồng nước ngọt. Tất cả chúng đều dễ chịu, nhưng với kích thước của chúng, nhu cầu về một chiếc xe tăng lớn hơn.

Cá dĩa cũng thích ở gần đồng loại của chúng và tốt nhất nên đi theo nhóm khoảng 4 con. Nếu bạn nuôi các loài cá khác, hãy đảm bảo có đủ chỗ cho tất cả chúng.

Thuật ngữ ‘cá đĩa’ cũng bao gồm các loài như gouramis và Cichlid Ram của Bolivian (các loài cichlid khác rất hung dữ).

Cộng đồng cá nước ngọt

Ngoài danh sách ngắn ở trên, có một số loài khác sống tốt trong cộng đồng cá và hòa đồng.

 1. Cá tuế
 2. Danios
 3. Cá da trơn
 4. Plecos
 5. Tetras
 6. Rasboras
 7. Cá bút chì
 8. Siamese Algae Eater
 9. Cá 7 Màu

Cá trung lập

Một lần nữa, cá không cảm thấy cô đơn , nhưng như danh sách gợi ý ở trên, một số loài hạnh phúc hơn những loài khác khi chúng là một phần của cộng đồng. Cũng có những người khác tốt hơn là hoàn toàn đơn độc. Như đã nói, có một số loài cá ở đâu đó ở giữa.

Cá vàng

Cá vàng thường được quảng cáo là loài cá sống tốt trong chậu cá nhỏ để trang trí trong phòng khách. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp. Cá vàng phát triển theo kích thước của môi trường của chúng và như đã nói, có thể phát triển khá lớn.

Hãy ghi nhớ điều này, một con cá vàng có bể đủ lớn và các thông số phù hợp sẽ khá ‘hài lòng’ với môi trường và không cần thêm bất kỳ thành viên nào.

Tuy nhiên, chúng cũng làm tốt với những loài cá khác cùng loại. Chúng có thể trở thành lãnh thổ trong tự nhiên và bạn phải đảm bảo có đủ chỗ cho tất cả chúng.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

161 lượt xem | 0 bình luận