Cá Diếc Anh Đào: Đặc Điểm Và Cách Nuôi
 1. Home
 2. Cá Cảnh
 3. Cá Diếc Anh Đào: Đặc Điểm Và Cách Nuôi
Rium Center 7 tháng trước

Cá Diếc Anh Đào: Đặc Điểm Và Cách Nuôi

Cá Anh Đào hay được biết đến là cá Diếc Anh Đào, dòng cá này rất phổ biến trong những hồ thủy sinh. Đặc biệt là những hồ có nhiều cây với rực rỡ sắc màu. Cá Diếc Anh Đào là loại cá rất dễ nuôi và thích hợp cho những người mới chơi thủy sinh.

Tất tần tật về Cá Anh Đào – hướng dẫn chi tiết cách nuôi 2022

Nguồn gốc của cá Anh Đào

Cá Anh Đào thường sinh sống ở Sri Lanka, Columbia, Mexico…. Thân cá Anh Đào thon dài có màu đỏ đặc trưng cũng như màu đỏ của cá đậm hay nhạt còn phù thuộc vào môi trường sống cũng như chế độ thức ăn của chúng. Tuy nhiên gần như những con cá trống sẽ có màu đẹp và đậm hơn những con mái nhất là vào thời kỳ sinh sản.

Đồng thời những con cá diếc anh đào mới thả xuống hồ cũng sẽ có màu nhạt hơn, khoảng đồ từ 3 – 5 ngày sau thì màu sắc của chúng sẽ dần ổn định hơn. Nếu như màu nhạt không như mong muốn thì bạn cũng có thể dùng những thức ăn để kích màu cho chúng.

Đặc điểm của cá Diếc Anh Đào

Cá diếc anh đào có thân hình thon dài cũng như thân hình khá nhỏ so với nhiều loài cá cảnh khác. Tuỳ thuộc vào thức ăn cũng như môi trường sống mà màu sắc của chúng đậm nhạt khác nhau. Thân người cá diếc anh đào nổi bật bởi màu đỏ anh đào rực rỡ nên rất thu hút.

Tất tần tật về Cá Anh Đào – hướng dẫn chi tiết cách nuôi 2022

Dọc thân của cá diếc anh đào hồng từ mang đến chính đuôi là đường vân đen thẳng tắp độc đáo. Những con trống sẽ có màu đậm đẹp hơn so với con mái khi bắt đầu vào mùa sinh sản hay khi có sự xuất hiện của đối thủ cùng loài.

Cách nuôi cá Diếc Anh Đào

Cá Diếc anh đào là loài cá dễ nuôi, đặc biệt với những ai đang tập chơi cá cảnh, bạn chỉ cần chuẩn bị môi trường sống phù hợp là dễ dàng nuôi cá diếc anh đào trưởng thành. Bạn yên tâm vì không có quá nhiều kỹ thuật khi nuôi chúng đâu nhé, nhưng có một số lưu ý mà shop xin chia sẻ cho người mới nuôi như sau:

Bể nuôi và cách thay nước

Không giống như cách nuôi cá Koi cần đào bể nuôi ở ngoài sân, cá Diếc Anh Đào chỉ cần nuôi trong bể thủy sinh, đặc điểm của bể nuôi cá anh đào như sau:

 • Thể tích bể nuôi là: 90 lít.
 • Hình thức nuôi cá: Ghép.
 • Cá thích hợp nuôi trong hồ rong.
 • Yêu cầu ánh sáng ở mức vừa phải.
 • Yêu cầu lọc nước khi nuôi cá ở mức nhiều.
 • Yêu cầu độ sục khí khi nuôi cá là ở mức trung bình.
Tất tần tật về Cá Anh Đào – hướng dẫn chi tiết cách nuôi 2022
Bể nuôi cá anh đào rất đơn giản

Bên cạnh đó, bạn cũng cũng nên lưu ý về cách thay nước khi nuôi cá anh đào. Nước sạch là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi nuôi cá cảnh nói chung, nên bạn hãy thay nước 1 tuần/1 lần nếu bể không quá dơ và chỉ thay 2/3 nước trong bể thôi nhé.

Môi trường và nhiệt độ khi nuôi

Cá anh đào hồng là loài cá nhỏ nên không yêu cầu bể quá lớn nếu bạn nuôi một mình chúng.

Kích thước bể phụ thuộc vào nhu cầu của người nuôi và các loài cá trong bể. Thông thường kích thước bể nuôi cá là 60 x 30 cm. Điều kiện nước nuôi để cá phát triển tốt nhất từ 20 – 27 độ C. Độ pH trong bể nuôi cá phù hợp là từ 5.5 – 8.

Hệ thống lọc và ánh sáng

Bạn hãy thường xuyên lọc nước tốt nhất cho diếc anh đào, để chúng phát triển tốt nhất nhé. Bể cá không cần có quá nhiều oxy.

Đối với ánh sáng xung quanh bể khi nuôi cá anh đào là một điều quan trọng, bạn không nên đặt bể cá ở nơi có ánh sáng quá mạnh hay trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Cá Diếc Anh Đào ăn gì?

Tất tần tật về Cá Anh Đào – hướng dẫn chi tiết cách nuôi 2022

Cá anh đào là loài ăn tạp nên chúng rất dễ nuôi. Thức ăn của cá anh đào con mới nở là tôm ngâm nước muối và artemia.

Còn đối với cá anh đào hồng trưởng thành thức ăn chủ yếu là thức ăn khô. Bên canh đó, để chúng phát triển tốt hơn, người nuôi có thể cho cá anh đào ăn đồ ăn sống như artemia, bọ gậy và bọ nước. Người nuôi cũng cần bổ sung thực vật và tảo trong thức ăn, nhằm để cá diếc anh đào có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Khả năng sinh sản của cá Diếc Anh Đào

Giống như nhiều loài cá chép nhỏ khác, cá anh đào là loài sinh sản theo cách đẻ trứng tự do cũng như không cần sự chăm sóc của cá bố mẹ. Vào mùa sinh sản, cặp cá anh đào đực cái sẽ kết hợp với nhau. Cá anh đào cái thường bơi đẻ trứng phía trước và cá đực bơi theo sát để thụ tinh cho trứng, đồng thời xua đuổi những con đực đối thủ khác.

Khi ở trong tình trạng tốt, cá diếc anh đào cái thường xuyên đẻ trứng hơn, chúng sẽ đẻ từ 200 – 300 trứng và dải những quả trứng của mình trên những cá thể thực vật ở trong bể.

Phân biệt cá Diếc Anh Đào đực và cái

Tất tần tật về Cá Anh Đào – hướng dẫn chi tiết cách nuôi 2022

Cách phân biệt cá diếc anh đào đực và cái khá đơn giản, chủ yếu là bạn dựa vào màu sắc. Cá anh đào đực có màu đậm hơn so với cá cái, đặc biệt là ở mùa sinh sản. Cá anh đào đực và cái đều có đường vân đen dọc thân mình, nhưng ở cá anh đào cái thường đường vân sẽ liền mạch và rõ nét hơn. Đường vân đen của cá anh đào đực mờ nhạt cũng như đứt khúc không đều.

Cá Diếc Anh Đào nuôi chung với cá nào?

Cá diếc anh đào có môi trường sống khá dễ chịu đương nhiên sẽ phù hợp với nhiều loài cá khác. Bên cạnh đó, bản tính của cá anh đào hồng khá hiền lành nên được nuôi cùng khá nhiều loài cá thủy sinh khác như: cá bảy màu, cá chép nhỏ, cá cầu vồng, cá da trơn và cá neon. Hơn thế, vì cá diếc anh đào có màu sắc sặc sỡ khi được nuôi cùng nhiều loài cá khác giúp bể cá nhà bên trông sinh động và thu hút hơn.

Bệnh thường gặp ở cá Diếc Anh Đào

Cũng như các loại cá cảnh khác, cá diếc anh đào thường gặp một số bệnh như sau:

 • Bệnh đốm trắng
 • Bệnh nấm mốc nước
 • Nấm thân, nấm miệng
 • Bệnh sình bụng
 • Bệnh thối, vây đuôi,…

Giá Cá Diếc Anh Đào bao nhiêu?

Tất tần tật về Cá Anh Đào – hướng dẫn chi tiết cách nuôi 2022
Giá cá anh đào hồng là bao nhiêu?

Cá diếc anh đào được nhiều người trong giới thủy sinh yêu thích không chỉ vì chúng dễ nuôi mà giá thành cũng tương đối vừa túi tiền. mỗi chú cá diếc anh đào chỉ giao động trong khoảng từ 10.000đ – 20.000 VNĐ, phù hợp với khoản chi trả của nhiều đối tượng.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

68 lượt xem | 0 bình luận