Cách Nuôi Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt
  1. Home
  2. Cá Cảnh
  3. Cách Nuôi Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt

Cách Nuôi Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt

Cá hồng vĩ mỏ vịt mặc dù không thu hút bởi thân hình nổi bật, nhưng ý nghĩa phong thủy của loài cá này không thể phủ nhận. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về cá hồng vỹ mỏ vịt

Cá hồng vỹ hay hồng vĩ mỏ vịt (tên khoa học: Phractocephalus hemioliopterus) là loài cá da trơn phổ biến nhất ở các lưu vực sông Amazon ở Nam Mỹ.

cá hồng vĩ

2. Đặc điểm của cá hồng vĩ

Cá hồng vỹ mỏ vịt có thân hình dài, với vệt trắng từ mồm tới cuối đuôi. Lưng dẹt và chiếc mồm giống mỏ vịt đã nhận được sự gắn kết từ người ta, vì vậy cá này được gọi là cá hồng vỹ mỏ vịt.

3. Tập tính cá trê hồng vỹ

Cá hồng vĩ mỏ vịt thường hoạt động nhiều vào buổi chiều và đêm tối do tính nhút nhát của chúng. Chúng di chuyển thành từng đàn dưới đáy hồ để kiếm ăn và tránh các đợt tấn công từ kẻ thù.

cá hồng vĩ mỏ vịt màu xanh

4. Cá hồng vĩ Amazon sinh sản thế nào

Cá hồng vỹ là loài cá đẻ trứng. Trong quá trình nuôi, nếu phát hiện cá đang mang thai, bạn cần cách ly chúng khỏi các loài cá khác để tránh trường hợp cá ăn trứng con.

cá hồng vĩ mỏ vịt

5. Cách nuôi cá hồng vĩ mỏ vịt

Dù nuôi cá hồng vỹ mỏ vịt hay bất kỳ loài cá kiểng nào khác, để chúng sống lâu và khỏe mạnh, bạn cần chú ý đến hàm lượng thức ăn, nguồn nước và các biện pháp phòng ngừa bệnh, cũng như có chút kỹ năng.

  • Nhiệt độ lý tưởng để nuôi cá hồng vỹ là từ 23°C đến 28°C. Độ pH lý tưởng là 6, vì cá hồng vỹ kỵ môi trường kiềm.
  • Thay nước, lọc nước liên tục để giảm nguy cơ mắc các bệnh như viêm mang, nấm da. Thay nước 2 tuần một lần và để lại khoảng 1/4 lượng nước cũ để cá không bị sốc môi trường mới.
  • Hệ tiêu hóa của cá hồng vỹ không tốt, nên tránh cho chúng ăn quá nhiều thức ăn. Việc đổ nhiều thức ăn vào bể sẽ làm giảm chất lượng nước và gây béo phì cho cá.

cá hồng vỹ mỏ vịt

Nên nuôi cá hồng vĩ với cá nào? Nếu muốn nuôi cá hồng vĩ mỏ vịt, bạn nên nuôi chúng độc lập và không nuôi chung với loại cá khác. Việc đồng loại này có thể gây chấn thương và tổn thương cho nhau. Nếu cá mất râu, bạn không cần quá lo lắng vì râu sẽ mọc lại.

Bể nuôi cá hồng vỹ nên chọn kích thước vừa phải, không quá nhỏ để cá di chuyển dễ dàng và phát triển tốt. Tránh trang trí quá cầu kỳ và sử dụng cây cối giả, tiểu cảnh trong hồ vì nó sẽ gây khó khăn cho cá trong việc định vị vị trí.

Lưu ý khi nuôi cá hồng vĩ Amazon: Tránh chiếu ánh đèn trực tiếp vào cá để không gây cho cá giật mình và hoảng loạn. Khi vớt cá ra khỏi bể, màu sắc trên thân cá sẽ nhạt dần, nhưng sau khi trở lại bể, màu sắc sẽ trở lại bình thường. Vì cá hồng vỹ có da trơn, bạn không nên sử dụng muối hay thuốc kháng sinh trực tiếp vào bể để tránh tổn thương cho cá.

7. Cá hồng vỹ mỏ vịt ăn gì?

Cá hồng vỹ rất háu ăn và có thể ăn bất kỳ thức ăn nào bạn thả vào bể. Tuy nhiên, thức ăn yêu thích nhất của chúng là các loại thực phẩm tươi sống như tôm, tép, giun và các loài cá nhỏ. Bạn cần tránh cho cá ăn các loại cá có vây gai như cá chép và cá chạch, vì chúng có thể làm tổn thương đường tiêu hóa của cá hồng vỹ.

8. Cá hồng vỹ mỏ vịt giá bao nhiêu? Mua, Bán ở đâu?

Cá hồng vỹ mỏ vịt hiện được nhiều người chơi cá cảnh tìm mua. Nếu bạn muốn mua, hãy tìm đến các cửa hàng cá cảnh uy tín và có thương hiệu trên địa bàn Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Giá của cá hồng vỹ mỏ vịt con dao động từ 60K đến 80K, trong khi cá trưởng thành có giá từ 200K đến 1 triệu.

Rium.VN hy vọng những phân tích trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cá hồng vĩ mỏ vịt. Nếu bạn đang kinh doanh loài cá này và quan tâm đến việc hợp tác bán cá, hãy liên hệ với Rium Center để được hỗ trợ với mức giá ưu đãi.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
5/5 - (1 bình chọn)