Cá Neon Tetra – Hướng Dẫn Chăm Sóc Và Nhân Giống
 1. Home
 2. Cá Cảnh
 3. Cá Neon Tetra – Hướng Dẫn Chăm Sóc Và Nhân Giống
Rium Center 7 tháng trước

Cá Neon Tetra – Hướng Dẫn Chăm Sóc Và Nhân Giống

Loài cá này thực sự có một số lợi thế so với các loài cá cảnh khác. Cá Neon tetra được đánh giá cao nhờ thân hình mảnh mai, tươi sáng và các đường vân đẹp mắt, và các màn hình tương tác của nó khi được nuôi theo nhóm. Chúng rất rẻ, có thể sống trong các bể nhỏ và tuổi thọ cao .

Tuy nhiên, cũng có một nhược điểm cá Neon tetra không phải là loài cá dễ chăm. Mặc dù chúng là một trong nhiều loài cá được bán dưới dạng cá mới bắt đầu, nhưng chúng có những yêu cầu cụ thể để phù hợp để sống được trong môi trường thủy sinh của bạn.

Thông tin chung về cá Neon Tetra

Tên Neon tetra
Vài cái tên khác cá neon
Tên khoa học Paracheirodon innesi
Kích thước bể (tối thiểu) ~ 40 lít
Duy trì Dễ – Trung bình
Chăn nuôi Khó khăn
Kích thước ~ 3,5 – 4 cm
Nhiệt độ tối ưu 20 – 28 ° C
PH tối ưu 6,5 – 7,5 
GH tối ưu 3 – 8  
KH tối ưu 1 – 6
Cư dân tầng giữa
Nitrat Dưới 40
Chế độ ăn Động vật ăn thịt / ăn tạp
Tính cách Bình yên
Tuổi thọ lên đến 5 năm
Màu sắc Trong suốt với các sọc ngang xanh lam và vây đỏ

Nguồn gốc của cá Neon Tetra

Loài cá này lần đầu tiên được nhập khẩu từ Nam Mỹ và được nhà thủy học học nổi tiếng George S.Myers mô tả vào năm 1936, và được đặt theo tên của William T.Innes, một người chơi thủy sinh người Mỹ, đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách và bài báo về cá cảnh và thú chơi cá cảnh.

Môi trường sống của cá Neon Tetra

Neon Tetra là một loài cá nước ngọt có nguồn gốc từ dòng nước trong và nước đen của lưu vực sông Amazon ở đông nam Colombia, đông Peru và tây Brazil. Tuy nhiên, các loài cá nhỏ cũng phát triển không kém ở các dòng nước trong.

Nước đen là kết quả của chất tannin ngấm vào nước khi thực vật phân hủy, do đó tạo thành nước trong suốt, có tính axit và có màu sẫm.

Về mặt tự nhiên, các dòng nước đen của lưu vực sông amazon thường chảy qua các khu rừng rậm và thảm thực vật phong phú là những nơi thường cản ánh sáng mặt trời.

Mô tả của Cá Neon Tetra

Neon tetra (Paracheirodon innesi) - Hướng dẫn chi tiết Chăm sóc, Chế độ ăn uống và Chăn nuôi - mô tả

Cá Neon tetra là một loài cá đáng để chiêm ngưỡng. Tất cả mọi thứ về nó, từ màu sắc cho đến chiều dài nhỏ, làm cho nó hấp dẫn và nổi tiếng với những người chơi thủy sinh.

Neon tetra là một loài cá mảnh mai. Nó có một cái bụng màu bạc và hơi bị nén về bên. Đôi mắt lớn chiếm nhiều không gian trên đầu.

Phần nổi bật nhất của vẻ ngoài của nó là màu sắc của nó. Thiên nhiên đã mỉm cười với sinh vật này và tạo kiểu cho nó theo những cách khiến màu sắc của nó không chỉ quyến rũ mà còn độc đáo.

Neon tetra cho thấy sự khác biệt rõ rệt về màu sắc giữa ngày và đêm .

Ban ngày thân cá có cồn thạch tỏa ra màu xanh lục. Vào ban đêm, sọc bên chuyển sang màu xanh tím nhạt.

Ngoài ra, nó có các sọc ngang màu xanh lam óng ánh ở hai bên. Việc xây dựng sẽ không hoàn chỉnh nếu không có vây đuôi của nó. Phần sau của nó, bao gồm cả vây đuôi, có màu đỏ bóng.

Sự thật thú vị: Những con cá này có làn da nhạy cảm với ánh sáng. Theo nghiên cứu , các sọc dọc của da Neon tetra chịu sự kiểm soát của hệ thần kinh giao cảm. Ngoài ra, chúng cũng phản ứng trực tiếp với ánh sáng và thể hiện sự thay đổi màu sắc theo chu kỳ sinh học.

Màu sắc khác biệt này giúp nó di chuyển trong vùng nước tối âm u nơi nó sinh sống. Và vẻ ngoài khác thường của nó khiến người ta có thể dễ dàng nhận ra.

Hành vi điển hình của Cá Neon Tetra

 • Nhiệt độ:

Neon là những sinh vật khá hòa bình.

Tuy nhiên, chúng có thể trở nên thù địch và hiếu chiến nếu chúng cảm thấy bị đe dọa, căng thẳng hoặc bị giam giữ trong một nhóm rất nhỏ (tối đa 6).

 • Tính xã hội:
Neon tetra (Paracheirodon innesi) - Hướng dẫn chi tiết Chăm sóc, Chế độ ăn uống và Chăn nuôi - nhóm lớn (đi học)

Kích thước nhóm có ảnh hưởng đáng kể đến Neon tetras. Các thí nghiệm cho thấy:

– Các nhóm Neon lớn (10 con hoặc nhiều hơn) có xu hướng tập trung nhiều hơn so với những nhóm có quy mô nhóm nhỏ hơn.
– Neon tetras đã giảm bớt sự hung dữ ở những nhóm có kích thước lớn nhất.
– Số lượng nhóm lớn hơn cũng giảm.

Vì vậy, chúng phải luôn được giữ trong các nhóm . Một nhóm cá được gọi là “trường học”. Và Neons thích chuyển đến cùng nhau trong một trường học. Chúng di chuyển theo chiều ngang, và trong đó có sự quyến rũ của chúng.

Khi một con cá trong trường nhận thấy điều gì đó kỳ lạ, những con còn lại cũng sẽ thăm dò xem chuyện gì đang xảy ra. Nếu bạn vẫy tay với chúng ở thành bể, chúng sẽ tiến về phía bạn để chào.

Nếu chúng chỉ có 1 mình trong hồ , chúng sẽ trải qua trạng thái trầm cảm khiến tuổi thọ của chúng bị rút ngắn đáng kể.

Lưu ý : Hãy nhớ rằng các loài tetra khác nhau sẽ không bơi chung với nhau.

 • Hoạt động:

Chúng là những con cá thích nhảy . Vì vậy, bạn cần đậy chặt nắp và / hoặc giữ mực nước đó thấp hơn vành bể ít nhất vài cm.

 • Vị trí trong bể:

Neon tetras thường ở giữa bể.

Đặc trưng:

 • Xã hội:  Có
 • Hoạt động:  Trung bình
 • Vị trí:  Cư dân trung lưu
 • Bình yên:  Có nhưng có thể nhanh nhẹn
 • Nhảy:  Có

Tuổi thọ của Cá Neon Tetra

Đáng ngạc nhiên là mặc dù có kích thước nhỏ nhưng Neon tetras có thể sống rất lâu.

Wikipedia cho biết khoảng 10 năm. Cá nhân tôi không tin. Kinh nghiệm của tôi với loài cá này, kết hợp với kinh nghiệm của những người nuôi cá khác và các nghiên cứu khoa học, đi ngược lại điều đó.

Trung bình, Neon tetras có thể sống đến 5 năm trong bể cá , thường là từ 3 đến 5 năm. Chúng cũng có thể có tuổi thọ ngắn hơn do các yếu tố nhất định, có thể bao gồm:

 • Số lượng nhiều quá mức . Mặc dù cá neon thích di chuyển theo nhóm, nhưng việc thả quá nhiều có thể khiến chúng chết đột ngột.
 • Căng thẳng và Bệnh tật. Dịch bệnh có thể nhanh chóng lây lan từ cá này sang cá khác và giết chết chúng.
 • Chăm sóc không phù hợp. Ví dụ, Neon tetra không phản ứng tốt với những thay đổi đột ngột trong điều kiện nước. Mặc dù chúng có khả năng thích nghi với môi trường xung quanh đáng nể, nhưng các thông số thay đổi nhanh chóng có thể giết chết chúng.

Cho ăn

Neon tetras là động vật ăn tạp ; do đó chúng tiêu thụ cả nguyên liệu thực vật và động vật. Chúng không kén ăn khi ở trong bể cá. Các lựa chọn thực phẩm lý tưởng bao gồm:

 • tảo xoắn,
 • thực phẩm đông lạnh,
 • thức ăn mảnh,
 • viên nhỏ, v.v.

Loài này đánh giá cao như nhau:

 • động vật giáp xác,
 • sâu mài ,
 • côn trùng nhỏ,
 • giun máu,
 • artemia salina ,
 • daphnia ,
 • tubifex, v.v.

Chúng thích chế độ ăn giàu protein hơn và protein động vật cung cấp tốc độ tăng trưởng tốt hơn protein thực vật.

Tần suất và liều lượng cho ăn

Neon tetra (Paracheirodon innesi) - Hướng dẫn chi tiết Chăm sóc, Chế độ ăn uống và Chăn nuôi - nhóm nhỏ

Cho ăn được cho là biến quan trọng nhất trong quá trình nuôi cá. Chúng ta phải tìm ra ranh giới giữa việc cho ăn quá mức và cho ăn quá ít.

Ví dụ, nếu chúng ta cho Neon tetras khẩu phần ăn hàng ngày của chúng như một bữa ăn, chúng thường không thể tiêu thụ hết thức ăn vì tốc độ chìm của khẩu phần vượt quá tốc độ tiêu thụ của cá.

Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị cho ăn Neon tetras ít nhất hai lần một ngày. Tốt nhất, các phần thức ăn không ăn được (thức ăn thừa) và chất thải nên được hút ra sau mỗi lần cho ăn. Nó sẽ giúp nước sạch và ngăn ngừa ô nhiễm.

Ngoài ra, sẽ không có vấn đề gì nếu có một “ngày đói” mỗi tuần một lần.

Quan trọng : Hãy nhớ rằng, tốt hơn là cho ăn ít hơn là cho ăn quá nhiều. Cho ăn quá mức là một vấn đề lớn trong việc duy trì chất lượng nước.

Thực vật trong hồ có an toàn với cá Neon tetra

Có, Neon tetras là thực sự an toàn. Thậm chí, chúng là sự lựa chọn hàng đầu cho các hồ thủy sinh có nhiều cây.

Tôi đã nghe nói rằng đôi khi chúng có thể gặm cây nhưng điều này không phổ biến. Riêng tôi, tôi chưa bao giờ trải qua điều đó.

Đặc trưng:

 • Loại chế độ ăn uống:  Động vật ăn tạp
 • Sở thích thực phẩm:  Thịt
 • Tần suất cho ăn:  2-3 lần một ngày

Chăm sóc Cá Neon Tetra

Mặc dù rất phổ biến trong thú chơi này, nhưng Neon tetras không phải là loài cá quá cứng cáp . Chúng nhạy cảm với sự dao động nhiệt độ và chất lượng nước.

Lưu ý: Trên thực tế, các nhà khoa học sử dụng chúng để xem tác động của ô nhiễm trong nước.

Tuy nhiên, nó vẫn là một loài cá cho tốt cho những người mới bắt đầu chơi thủy sinh và đây là một số điều cần biết để chăm sóc đầy đủ cho Neon tetras.

 • Quan sát màu sắc của cá vào buổi sáng. Cơ thể nhợt nhạt và sự đổi màu của đường bên là những dấu hiệu xấu. Nếu màu sắc không tươi sáng như ban đầu, thì bạn phải chú ý thêm đến tình hình! Kiểm tra các thông số nước của bạn, cho ăn, bạn cùng bể, mọi thứ bạn đã làm trước đó (bón phân, thêm cây trồng hoặc động vật mới, v.v.).
 • Theo dõi cá của bạn và nhanh chóng loại bỏ những con chết để tránh làm ô nhiễm bể.
 • Đảm bảo thay nước hàng tuần để giảm thiểu lượng nitrat trong bể.

Yêu cầu bể và điều kiện nước

Điều quan trọng là bạn phải  Cycle trước khi mang cá về nhà. Sau khi bể được vận hành theo chu kỳ, bạn cần kiểm tra chất lượng của nước bằng  bộ dụng cụ đo các thông số nước .

Ngoài ra, dọn dẹp bể của bạn là một biện pháp phòng ngừa đơn giản để đảm bảo bạn không gây nguy hiểm cho cá của mình.

Kích thước bể:

Thông thường, cá Neon thích di chuyển theo nhóm ít nhất là 6 – 10. Do đó, bạn cần một bể có thể chứa khoảng 40 lít nước. Những bể nhỏ như vậy phù hợp hơn cho những người mới bắt đầu chơi cá.

Ngoài ra, bể nên có nắp đậy kín để cá không nhảy.

Thông số nước:

Cách tốt nhất là bắt chước môi trường sống tự nhiên của chúng trong bể cá của bạn.

Nhiệt độ: Neon tetra cư trú ở vùng nước từ 20 – 28 ° C. Các thí nghiệm cho thấy rằng đối với loài này thời gian gây chết là 50 (LT50 – thời gian cho đến khi chết) khả năng chịu nhiệt độ nước ở trên 35 ° C và dưới 15 ° C.
Có một số thông tin trên mạng nói rằng nuôi ở nhiệt độ thấp dẫn đến cá bị nấm, tất cả cá hồ nuoitep.com đang nuôi neon nhiệt độ 24-26 độ và cá rất khỏe mạnh chưa thấy xuất hiện cá bị nấm.

Độ pH: Cá neon sống thoải mái trong môi trường nước từ hơi axit đến trung tính. Phạm vi pH lý tưởng nên nằm trong khoảng 6,5 – 7,5.

Độ cứng:  Neon tetras thích nước mềm (3 – 8 GH). Theo thời gian, chúng có thể thích nghi với nước cứng hơn nhưng chúng thực sự không thích điều đó.

Lọc:

Cuối cùng, bạn sẽ cần một đơn vị lọc chất lượng, hiệu quả để lọc chất thải của chúng.

Hãy ghi nhớ kích thước của cá. Một số cửa hút của bộ lọc có thể hút con cá nhỏ này vào! Bạn sẽ cần sử dụng thêm một bộ lọc sơ bộ dưới dạng miếng bọt biển để ngăn chúng bị hút vào.

Nền:

Không có những đòi hỏi đặc biệt. Bạn có thể dùng bất kỳ loại nền nào thích hợp với các loại cây trong bể của bạn.

Ánh sáng:

Ngoài ra, Neon tetras sống trong môi trường tối. Cần đảm bảo rằng bể của bạn không quá sáng.

Ngoài ra, nếu bạn có trồng cây thì ánh sáng cũng nên phù hợp với nhu cầu của cây trong bể.

Dòng nước:

Không cần thiết. Neon tetras không có dòng nước chảy mạnh trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Thực vật và đồ trang trí:

Bể cá nên được trồng nhiều để bắt chước môi trường sống tự nhiên của chúng.

Cung cấp các điểm ẩn nấp tốt trong bể cho cá của bạn. Neon tetras thích ẩn. Bạn có thể sử dụng thực vật nổi ,  thực vật giả ,  lũa ,  lá cây , đá nhỏ để cung cấp nơi ẩn náu tuyệt vời cho chúng.

Neon tetras có thể mất màu sắc nếu gặp điều kiện không thuận lợi hoặc khi chúng thường xuyên bị đe dọa bởi những con cá bắt nạt.

Dần dần cho chúng làm quen với bể cá. Thay đổi môi trường sống đột ngột có thể gây hại cho chúng. Trước khi đưa Neon tetras vào bể của bạn, đừng quên cẩn thận nhiệt độ thích nghi với chúng .

Cho chúng thời gian để thích nghi & cách ly trước khi cho vào bể chính. Đừng vội vàng hãy Làm điều đó thật chậm rãi để ngăn chặn mọi căng thẳng không cần thiết.

Các vấn đề liên quan đến Neon Tetras

Giống như tất cả các loài cá, Neon tetras cũng có thể bị bệnh. Có thể là bệnh Dẻ, Nấm, Vây bị kẹp, Bệnh tụ huyết trùng, Bệnh rụng vây, Bệnh thối vây,… May mắn là hầu hết các bệnh này đều có thể điều trị được.

Tuy nhiên, cũng có một căn bệnh được gọi là Neon Tetra Disease (hoặc NTD) có thể dễ bị nhầm lẫn với những người khác vì nó không có bất kỳ triệu chứng cụ thể nào.

Bệnh Tetra Neon . Các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm chán ăn, mất màu, cong vẹo cột sống, cô lập, sưng tấy, v.v.

Điều trị : Thật không may, NTD không có cách chữa trị. Vì vậy, cách duy nhất để bảo vệ những con cá khác là cách ly cá bị bệnh.

Nhân giống Neon Tetras

Neon tetra là một chút thách thức để lai tạo . Lý do là chúng đòi hỏi những điều kiện nước rất cụ thể để sinh sản thành công.

Do đó, để lai tạo Neon tetras thành công, bạn cần một bể nhân giống nơi cá bố mẹ có thể giao phối, đẻ trứng và trứng đã được thụ tinh có thể phát triển. Ngoài ra, lưu ý rằng Neon trưởng thành có thể ăn nhầm trứng nếu không được nuôi trong bể sinh sản riêng biệt.

Bể nhân giống cho Neon Tetras

Bể nhân giống phải có các thuộc tính sau:

 • Sẽ rất hữu ích nếu bạn cho cá bố mẹ ăn thức ăn sống 2 – 3 lần một ngày để gây giống. Theo quy trình nhân giống , nó nên được thực hiện trong khoảng thời gian 3 tuần trước khi Neon tetras sinh sản.
 • Nắp đậy kín: Neon tetras nhảy cao trong giai đoạn sinh sản của chúng.
 • Bắt đầu mà không có ánh sáng. Bể nuôi lúc đầu nên tối, sau đó tăng dần nguồn sáng cho đến khi cá đẻ trứng.
 • Bạn có thể cần 20 – 40 lít nước cho bể sinh sản.
 • Những tảng đá nhỏ nên phủ kín đáy bể.
 • Các loại cây có kết cấu mịn nên được trồng trong hồ thủy sinh.
 • Nhiệt độ nên vào khoảng 22 ° C. Nhiệt độ cao rất không tốt cho quá trình sinh sản.
 • Nước rất mềm và độ pH từ 5,5 – 6,5.
 • Bộ lọc Bio để lọc.
 • Thực vật sống.

Một số nhà lai tạo sử dụng lưới đặt trên khung cao 1 2,5 cm từ đáy bể để bảo vệ trứng không bị ăn.

Giao phối:

Khi chúng đạt tổng chiều dài 2,5 cm, chúng sẽ sẵn sàng cho lần sinh sản đầu tiên. Tốt nhất, con đực và con cái nên được nhốt riêng trước khi sinh sản.

Những con cái có phần bụng tròn và nổi bật hơn những con Neon đực. Con cái mang trứng trong bụng.

Chúng thường sẽ sinh sản vào sáng sớm. Thời gian đẻ trứng thường kéo dài từ 1 đến 4 giờ.

Theo nghiên cứu , Neon tetras có thể sinh sản trở lại trong thời gian ngắn 15 đến 20 ngày sau khi sinh sản xong.

Trứng:

Neon tetras ăn trứng của chúng. Neon bố mẹ nên được bỏ ra càng sớm càng tốt sau khi sinh sản.

Lưu ý bạn nên giảm tiếp xúc với ánh sáng sau khi trứng thụ tinh vì chúng rất nhạy cảm với ánh sáng. Chỉ duy trì ánh sáng yếu trong bể nuôi.

Trứng thường trong suốt và dính vào thực vật sống và thành bể.

Mỗi con cái có thể đẻ từ 20 đến 60 trứng.

Quan trọng : Nhiệt độ đóng một vai trò rất quan trọng. Nhiệt độ ấm 25 ° C làm giảm số lượng trứng xuống 3 – 4 lần so với nhiệt độ lạnh hơn 22 ° C.

Thực tế thú vị: Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng xác nhận rằng việc giữ Neon tetras giữa các kỳ sinh sản hơn 20 ngày dẫn đến chất lượng giao tử bị suy giảm đáng kể. Nói cách khác, chúng đẻ ít trứng hơn (số lượng trứng giảm 4 – 5 lần).

Nở:

Trứng có xu hướng nở trong khoảng 22 – 24 giờ.

Cá con của Neon tetras dài khoảng 2,5 mm. Nhìn chung màu sắc cơ thể nhợt nhạt khi mới nở. Chúng sẽ hiển thị màu trưởng thành trong khoảng một tháng.

Cá bột sẽ kiếm ăn hoàn toàn từ túi noãn hoàng trong 3 – 4 ngày đầu. Sau đó, chúng sẽ được bơi tự do.

Cung cấp thức ăn thích hợp ở các giai đoạn ấu trùng và hậu ấu trùng khác nhau là một khía cạnh nhân giống quan trọng trong sản xuất Neon tetra.

Cá con còn nhỏ và chỉ ăn được một lượng nhỏ thức ăn. Chúng nên được cho ăn những thức ăn như:

 • tảo xanh,
 • động vật phù du,
 • Artemia nauplii.

Các thí nghiệm cho thấy  Artemia đã tách rời là những lựa chọn không tối ưu (tỷ lệ sống sót thấp (~ 60%) và tỷ lệ tăng trưởng). Cá bột sớm Neon có miệng nhỏ khiến chúng hạn chế ăn và tiêu hóa các nang đã tách rời.

Neon Tetras và  bạn cùng bể phù hợp

Neon tetras là loài cá hòa bình và có thể nuôi các loài cá và động vật khác trong bể cộng đồng. Vì chúng không phát triển quá 4 cm, nên có rất nhiều chỗ cho những người bạn cùng bể khác, làm cho bể cá trở nên sinh động hơn.

Dưới đây là danh sách nhanh một số loài động vật có thể cùng tồn tại với cá Neon tetra:

 • Cá bảy màu,
 • Gouramis lùn,
 • Nhuyễn thể
 • Pygmy Cory ,
 • Harlequin Rasbora ,
 • Danios,
 • Chú hề Killifish ,
 • Cardinal Tetras,
 • Dwarf Ember Barbs ,
 • Endlers ,
 • Cá da trơn nhỏ (chẳng hạn như Otocinclus )
 • Panda Garra ,
 • Loaches , v.v.

Tép

Chúng tôi khuyên bạn không nên nuôi các loài Neon tetras và tép trong cùng một bể. Chắc chắn chúng sẽ ăn hết tép con và thậm chí có thể bắt đầu chọn một con tép trưởng thành.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định nuôi chung với tép thì đó sẽ là một ý kiến ​​rất tồi.

Ốc

Neon tetras tương thích với bất kỳ loài ốc nước ngọt nào . Chúng sẽ làm tốt công việc thu dọn các mảnh thức ăn, xác thực vật và tảo cùng với các tầng dưới của bể.

Vấn đề là chúng có thể bị neon ngắt râu.

Nippy

Đôi khi Neon tetras sẽ bóp vây của cá vây dài, như cá betta, hoặc thể hiện các hành vi hung hăng nhỏ cả trong và ngoài cá thể.

Trong hầu hết các trường hợp, đây là dấu hiệu của một con cá bị căng thẳng, nếu không, chúng hiếm khi thực hiện các hành động như bóp vây.

Tránh xa:

 • Cá rồng neon không nên kết hợp với những loài cá lớn và / hoặc hung dữ có thể bắt nạt chúng. Những loài cá lớn hơn như cá thần tiên, cá thần tiên, cá mập vây đỏ, v.v. sẽ sẵn sàng ăn chúng.
 • Tránh xa tất cả các loại tôm càng và hầu hết các loại  cua nước ngọt . 

Không nên để một con cá tetra neon một mình. Nó có thể dễ bị căng thẳng, do đó làm suy yếu hệ thống miễn dịch của nó và làm cho nó dễ mắc bệnh.

Tóm lại là

Cá Neon tetra là một loài cá nước ngọt sống giữa tuyệt đẹp và rất được ưa chuộng trong thú chơi cá cảnh.

Nó cũng rất thích các đồng loại trong bể khác, vì nó là một loài hòa bình. Vẻ ngoài đáng yêu và tính cách ôn hòa trong bể cá khiến nhiều người nuôi cá yêu thích.

Mặc dù Neon tetra có thể hơi kén chọn môi trường sống, nhưng nó thường được bán như một loại cá tốt cho người mới bắt đầu.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (4 bình chọn)

372 lượt xem | 0 bình luận