Cách Chăm Sóc Cá Ping Pong
  1. Home
  2. Cá Cảnh
  3. Cách Chăm Sóc Cá Ping Pong
Rium Center 1 năm trước

Cách Chăm Sóc Cá Ping Pong

Với những ai yêu thích những sinh vật cảnh sống trong nước, không thể bỏ qua loài cá Ping Pong. Đây là một loài cá có hình thù độc đáo, dễ thương và ngộ nghĩnh. Đôi khi chỉ cần ngắm nhìn chúng bơi trong bể, ta đã cảm thấy mệt mỏi và những căng thẳng trong cuộc sống xua tan.

1. Cá Ping Pong là gì?

Nhiều người thường gọi cá Ping Pong là cá Bing boong bụng bự, cá vàng ngọc trai, cá bóng bàn hay cá ngọc trai nữ hoàng. Đây là một dòng cá hiền lành, có hình thù kỳ lạ, mập mạp và thường được nuôi trong các bể cá cảnh nhỏ.

Cá ping pong

2. Đặc điểm của cá vàng ngọc trai

Cá Ping Pong có hình dáng to béo, với phần bụng phệ xuống. Chiều dài trung bình của cá ngọc trai nữ hoàng khoảng từ 9-15cm, nhưng trong điều kiện lý tưởng, chúng có thể lên tới 25cm. Cá bóng bàn bụng bự có thân ngắn và gọn, vây lưng không quá dài. Màu sắc chủ yếu của chúng là vàng, cam, trắng, xanh biển, ánh kim, phủ toàn bộ cơ thể với các lớp vảy ngọc trai.

Hiện nay, có hai loại cá Ping Pong là cá vàng ngọc trai có gù và cá ngọc trai nữ hoàng không gù trên đỉnh đầu.

3. Tập tính của cá ngọc trai nữ hoàng

Cá Ping Pong có thể sống tới 15 năm trong điều kiện thích hợp. Do tính hiền lành, cá bóng bàn có thể nuôi chung với nhiều loài cá vàng khác.

4. Sinh sản của cá bóng bàn

Trung bình mỗi lần giao phối, cá vàng bụng bự có thể đẻ khoảng 1000 trứng. Cá Ping Pong sinh sản dễ dàng, nhưng cần lưu ý khi cá chuẩn bị đẻ, bạn nên tách chúng ra khỏi bể để tránh trường hợp trứng bị cá khác ăn mất.

5. Kinh nghiệm nuôi cá Ping Pong

Cá Bingboong là một loài cá kiểng hiếm và đặc biệt nhạy cảm với môi trường. Vì vậy, nếu bạn quyết định nuôi chúng, cần lưu ý một số nguyên tắc sau để cá phát triển khỏe mạnh.

Mật độ nuôi cá bóng bàn

Nếu bạn nuôi cá Ping Pong trong bể, hãy chọn một số lượng vừa phải để hạn chế tốc độ phát triển của cá. Điều này giúp từng chú cá phát triển toàn diện từ vảy đến đầu. Khi cá vàng ngọc trai trưởng thành, hãy giảm dần mật độ nuôi. Sau khoảng 2 tháng, bạn có thể tăng mật độ cá trong bể. Khi số lượng cá trong bể nhiều, lượng thức ăn giảm sẽ kích thích cá Ping Pong di chuyển để tìm kiếm thức ăn, từ đó tăng khả năng phòng ngừa bệnh tật cho cá.

Điều kiện nước nuôi cá bóng bàn bụng bự

Cá Ping Pong thích sống ở nơi có nước xanh lục sạch. Nếu nước quá xanh lục, có nghĩa là nước không sạch sẽ, rất dễ làm cá mắc bệnh về mang, thủy đậu, rụng vảy… Nhiệt độ sống thích hợp của cá vàng là từ 21 đến 28 độ Celsius. Trong những ngày nhiệt độ nước giảm như mùa đông, khi thay nước, chỉ nên thay 3/4 bể để giữ lại 1/4 lượng nước cũ để cá không bị sốc nhiệt. Cần thay nước 2 tuần một lần. Trong mùa hè, cũng như vậy nhưng thay 1 tuần một lần.

Thức ăn cho cá vàng ngọc trai

Thời điểm đầu tiên nuôi cá là thời điểm quan trọng nhất, cá Ping Pong cần được cho ăn các loại thức ăn giàu anbumin. Khi cá phát triển vảy trân châu, bạn có thể tăng liều lượng thức ăn và bổ sung canxi để kích thích vảy cá lên màu đẹp hơn. Khi cá trưởng thành, cần giảm liều lượng thức ăn cho phù hợp. Không nên cho cá vàng ngọc trai ăn quá nhiều, vì có thể gây chèn ép cơ thể, làm hư hại sức khỏe cá.

Có nên thả bèo vào bể nuôi cá vàng Ping Pong không?

Bèo giúp cho môi trường nước tự nhiên hơn, bạn có thể thả một lượng vừa phải. Nhưng tuyệt đối không để bèo che kín bề mặt nước, vì điều này gây khó khăn trong quá trình hô hấp của cá do lượng oxy giảm. Ngoài ra, nếu có cây thủy sinh khác trong bể, bèo dày cũng có thể làm chết các loài cây do không thể quang hợp.

Thời gian thả bèo cũng cần lưu ý, không nên thả bèo vào buổi chiều tối. Vào thời gian này, không khí trong bể giảm đi khá nhiều, cá Ping Pong cũng mới ăn xong nên cần thở nhiều. Thả bèo vào thời điểm này có thể làm cá chết.

6. Chăm sóc cá Ping Pong khi không ở nhà

Không phải lúc nào bạn cũng có thể ở nhà để chăm sóc và cho cá ăn. Khi có kế hoạch đi chơi hoặc công tác, hãy thay nước và vệ sinh bể trước. Kiểm tra và vệ sinh hệ thống máy lọc, điện, đèn, sưởi trong bể cá.

Cá Ping Pong có khả năng chịu đói tốt, có thể sống bình thường trong vòng 15 ngày mà không cần ăn. Nhiều người không biết điều này, thường lo sợ cá đói nên trước khi ra ngoài thường cho nhiều thức ăn vào bể. Khi trở về, cá lại nổi lềnh phềnh trên mặt bể. Cá nếu ăn quá no, hàm lượng thức ăn nhiều sẽ lắng xuống bể, gây ô nhiễm nước và cá cũng bị đầy bụng và chết.

Bạn có thể mua cá vàng ngọc trai tại cửa hàng cá cảnh trên toàn quốc. Tuy nhiên, cần lưu ý không phải cửa hàng nào cũng có, để tránh mất công di chuyển, bạn nên gọi điện trước để hỏi. Mức giá của cá Ping Pong sẽ khác nhau tùy thuộc vào màu sắc, hình dáng và độ bắt mắt của cá. Đối với loài cá bóng bàn, độ phình to của bụng là yếu tố quyết định giá cả.

Cá ping pong giá bao nhiêu

Đó là những chia sẻ về cách nuôi cá Ping Pong từ Rium Center. Nếu bạn muốn thảo luận thêm về chúng, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Nếu bạn muốn hợp tác bán hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để hợp tác quảng cáo, đôi bên cùng có lợi.

Nguồn: Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

24 lượt xem | 0 bình luận