Các Sản Phẩm Của Seachem Bạn Nên Dùng Khi Chơi Thủy Sinh
  1. Home
  2. Hồ Thủy Sinh
  3. Các Sản Phẩm Của Seachem Bạn Nên Dùng Khi Chơi Thủy Sinh
Rium Center 9 tháng trước

Các Sản Phẩm Của Seachem Bạn Nên Dùng Khi Chơi Thủy Sinh

Phạm Thành Văn - Dòng sản phẩm phân nước của Seachem

Seachem Prime

Seachem Prime là một trong những loại chất khử nước tiên tiến nhất trên thị trường, kết hợp quá trình khử clo và trung hòa kim loại nặng với giải độc amoniac, nitrit và nitrat! Prime thậm chí còn kích thích sản sinh lớp da nhờn của cá khỏe mạnh để chúng có một đề kháng thích hợp đối với các bệnh nhiễm khuẩn.

Seachem Prime khử clo và độc nước hồ thủy sinh an toàn

Một khía cạnh thú vị của Seachem Prime là nó khử độc hơn là loại bỏ hoàn toàn amoniac, nitrit và nitrat. Vì vậy, bạn có thể bị “dương tính giả” khi thực hiện xét nghiệm vì về mặt kỹ thuật, các hóa chất vẫn còn ở đó.
Đơn giản là chúng đã bị Seachem Prime ràng buộc và không thể tương tác sinh học với cá cảnh và thực vật. Cuối cùng, các hợp chất này bị vi khuẩn nitrat hóa hấp thụ hoặc bị loại bỏ sau khi bạn thay nước.

Ưu điểm của Seachem Prime

– Đa chức năng – dechlorinate, trung hòa kim loại nặng, amoniac, nitrit, nitrat
– Kích thích da cá khỏe mạnh
– Hoạt động ngay lập tức khi đổ đầy nước trong quá trình thay nước
Trong tất cả các sản phẩm ở đây, Seachem Prime là sản phẩm tôi luôn muốn có trong tay khi bảo trì bể cá. Nó tổng hợp nhiều chức năng vào một chai nhưng hoàn toàn an toàn để sử dụng thường xuyên.

Seachem Stability

Thông thường, cycle bể cá là một quá trình có thể mất vài tuần đến vài tháng. Tuy nhiên, Seachem đã giải quyết được điều này nhờ vào sản phẩm Ổn định của họ, chứa tất cả các vi sinh chu kỳ có lợi cần thiết để khởi động hệ sinh thái của bạn.

Vi sinh Seachem Stability thiết lập hệ vi sinh hiệu quả

Seachem Stability có nghĩa là để loại bỏ khả năng xảy ra Hội chứng bể mới , nguyên nhân là do nhiễm độc amoniac / nitrit trong bể chưa được xử lý.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ sử dụng sản phẩm này cùng với vật liệu lọc thích hợp như Seachem Matrix. Vi khuẩn sẽ gieo mầm trong môi trường trong vòng một tuần và bể cá của bạn có thể được coi là hoàn toàn theo chu kỳ!

Không giống như một số sản phẩm khác, vi sinh trong Seachem Stability ở dạng bào tử. Ở trạng thái này, chúng không cần thực phẩm cũng như đồ lạnh cho đến khi được kích hoạt bằng cách đi vào nước. Bạn sẽ cần phải có cá (hoặc đang thực hiện chu trình không có cá ) để vi khuẩn kiếm ăn và ổn định trong bể cá!

Ưu điểm của Seachem Stability

– Đảm bảo nhiều loại vi khuẩn có lợi
– Chu kỳ đầy đủ hồ cá của bạn trong một tuần
– Cho phép bạn đạt được khả năng ổn định của bể cá nhanh hơn và không gây căng thẳng cho động vật

Seachem Purigen

Trong tất cả các chức năng khác nhau mà thay nước mang lại, việc loại bỏ chất thải hữu cơ tích tụ là chính. Điều này có nghĩa là không chỉ phân còn sót lại và các dấu vết của chất hữu cơ mà còn là dư lượng amoniac, nitrit và nitrat.

Seachem Purigen

Seachem Purigen là một sản phẩm mang tính cách mạng – một loại nhựa có ái lực cao với các phân tử chứa nitơ. Vì trong bể cá, chúng thường là các protein trôi nổi tự do và tàn dư của chu trình amoniac, các hợp chất có vấn đề này sẽ được nhựa hấp thụ khi nó trôi nổi.

Các khoáng chất thiết yếu trôi nổi tự do như muối và kali không được hấp thụ vì chúng không chứa nitơ. Vì nó không phải là một loại nhựa trao đổi ion như hầu hết các thương hiệu đối thủ cạnh tranh nên Purigen sẽ không bị tắc nghẽn bởi những ion vô hại này.

Theo thời gian, môi trường tối đi khi các phân tử tích tụ. Khi điều đó xảy ra, Purigen có thể được sạc lại bằng cách sử dụng hỗn hợp thuốc tẩy 1: 1 với nước, sau đó khử clo theo hướng dẫn của Seachem.

Ưu điểm của Seachem Purigen

– Chất nhựa có ái lực cao với các phân tử có vấn đề nhưng không có lợi / vô hại
– Cấu trúc xốp cho diện tích bề mặt cao hơn
– Có thể tái sử dụng sau khi được tải đầy đủ
– Seachem Purigen là chất thay thế có thể tái sử dụng cho phương tiện than hoạt tính / than hoạt tính tiêu chuẩn và đặt nó trong một túi lọc!

Seachem Matrix

Seachem Matrix là chất nền tối ưu cho vi khuẩn nitrat hóa có lợi. Theo Seachem, mỗi lít có diện tích bề mặt khoảng 700 m2, đây là một diện tích đáng kinh ngạc cho một khối lượng các viên có đường kính khoảng 10mm mỗi lít! 

SEACHEM MATRIX - Aquatics Unlimited

Các lỗ có kích thước như vậy nên tất cả các vi khuẩn quản lý Chu trình Nitơ đều có mặt, từ amoniac đến nitrat! Và là một chất nền trơ, Seachem Matrix không bao giờ cần phải thay thế hoặc sạc lại.

Ưu điểm của Seachem Matrix

– Diện tích bề mặt dồi dào cho vi sinh
– Không phân hủy hoặc phá vỡ
– Có thể được sử dụng với hầu hết các loại lọc
– Một số phương tiện lọc gốm cung cấp diện tích bề mặt tương tự nhưng không cung cấp kích thước lỗ phù hợp của Seachem Matrix. Tuy nhiên, đối với các bộ lọc dạng ống có dòng chảy đặc biệt nhanh, bạn có thể được phục vụ tốt hơn với các ống trụ bằng sứ có lỗ để nước chảy tốt hơn trong toàn bộ phương tiện

Seachem Equilibrium

Seachem Equilibrium là một sản phẩm đặc biệt dùng để tái khoáng hóa nước đã được xử lý cho các bể thủy sinh trồng, bể nuôi tôm Caridina và các hệ thống nước ngọt khác yêu cầu hóa học chính xác.

Seachem Equilibrium Mineral Plant Balance - Plant Aquarium - HugglePets

Nhiều chất bổ sung độ cứng cũng thêm KH (độ cứng cacbonat) – chúng cùng ảnh hưởng đến cả độ pH và khả năng mang CO2 của nước theo những cách tiêu cực. Seachem Equilibrium hoàn toàn ảnh hưởng đến hàm lượng GH, bổ sung thêm kali, canxi, magiê, sắt và mangan cho hệ thống.

Hãy chắc chắn đo GH của bạn trước khi thêm Seachem Equilibrium và chỉ thêm nhiều lần thay nước sau. Giống như tất cả các kim loại hòa tan, các nguyên tố của Seachem Equilibrium không biến mất khi nước bay hơi; thay vào đó chúng phát triển tập trung hơn.

Ưu điểm của Seachem Equilibrium

– Cung cấp các khoáng chất cần thiết cho thực vật, động vật không xương sống và cá mà không có cacbonat, muối hoặc phốt phát.
– Không bay hơi và có số lượng có thể kéo dài hàng năm.
– Mặc dù nó không phải là một sản phẩm dành cho tất cả mọi người, nhưng tôi thực sự khuyên dùng Seachem Equilibrium nếu bạn nuôi các loài cần kiểm soát GH như tôm và thực vật nước ngọt.

Seachem Flourish

Seachem Flourish cung cấp sắt, canxi và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác cho cây trồng ở nồng độ lý tưởng để phát triển. Các thương hiệu khác có xu hướng cung cấp mọi thứ, bao gồm cả nitơ và kali, tất cả trong một hỗn hợp duy nhất. 

Phân nước cho cây thủy sinh Seachem Flourish

Tuy nhiên, theo Seachem, điều này là không tối ưu và có thể dẫn đến quá liều vi chất dinh dưỡng mặc dù mức dinh dưỡng đa lượng tốt.

Seachem thực sự tạo ra một số chất bổ sung cho bể thủy sinh và việc điều hướng lựa chọn lúc đầu có thể hơi khó hiểu. Ngoài Flourish, họ cung cấp hỗn hợp Nitơ, Phốt pho và Kali cụ thể. Seachem Trace chuyên về liều lượng cực nhỏ của các nguyên tố như Boron và Vanadium. Và Seachem Flourish Advance cung cấp phytohormone thúc đẩy sự phát triển của cây trồng. 

Tuy nhiên, đối với những người nuôi trồng thủy sinh đang tìm kiếm sự lựa chọn đa dạng nhất về các chất dinh dưỡng sẵn có, thì Flourish là sản phẩm bạn muốn sử dụng. Seachem thậm chí còn cung cấp một biểu đồ tham chiếu sản phẩm cho sản phẩm nào tốt nhất cũng như Lịch trình định lượng hồ cá trồng !

Ưu điểm của Seachem Flourish

– Cung cấp sự pha trộn cân bằng giữa các chất dinh dưỡng vi lượng và đa lượng
– Hàm lượng phốt pho quá thấp để thúc đẩy sự phát triển của tảo
– Kết hợp hoàn hảo với các sản phẩm Flourish: Nitơ, Phốt pho và Kali
Bạn cũng có thể muốn sử dụng Seachem Flourish Tabs nếu cây thủy sinh của bạn là loài ăn rễ nặng như nhiều loại cây trồng thảm . Tuy nhiên như một loại phân bón dạng nước hở Seachem Flourish không có gì sánh bằng.

Seachem Flourite

Sỏi đất sét là một số chất nền tốt nhất cho hồ thủy sinh mà bạn có thể mua cho một hồ thủy sinh. Chúng có khả năng trao đổi cation cao (CEC) cho phép chúng hấp thụ và giữ lại các hợp chất có lợi từ cột nước (chẳng hạn như Seachem Flourish). Bằng cách này, các chất dinh dưỡng không bị mất đi dễ dàng đến bộ lọc và rễ cây cuối cùng có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng này.

Seachem FLOURITE 3.5kg Planted Aquarium Fish Tank SUBSTRATE Red Dark Black  Sand | eBay

Seachem Flourite có cả màu đỏ và đen, tạo thêm sự tương phản màu sắc với màu xanh lá cây của sự phát triển khỏe mạnh. Nó không ảnh hưởng đến hóa học của nước nhưng gây ra một số vẩn đục ban đầu và nhanh chóng mờ đi trong vài ngày.

Không giống như một số chất nền làm từ đất sét, Seachem Flourite sẽ không bị mềm hoặc mất dạng theo thời gian. Nó cũng không làm mất CEC – Seachem Flourite tốt cho tuổi thọ của bể cá của bạn!

Ưu điểm của Seachem Flourite

– Chốt lại các chất dinh dưỡng trôi nổi tự do để cây hấp thụ qua rễ
– Tốt cho tuổi thọ của bể cá của bạn
– Màu tự nhiên và hấp dẫn
Mặc dù nó hầu như không có chất dinh dưỡng nhưng Seachem Flourite cũng cung cấp một lượng nhỏ sắt. Như một miếng bọt biển ổn định cho các chất dinh dưỡng thực vật, khuyến khích sự phát triển mạnh mẽ của rễ Seachem Flourite khó có loại nào sánh kịp

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (4 bình chọn)

493 lượt xem | 0 bình luận