Cách Nhận Biết Cây Lá Nước, Cây Lá Cạn
  1. Home
  2. Cây Thủy Sinh
  3. Cách Nhận Biết Cây Lá Nước, Cây Lá Cạn
Rium Center 4 tháng trước

Cách Nhận Biết Cây Lá Nước, Cây Lá Cạn

Trên thị trường hiện nay, cây thủy sinh có nhiều loại, phong phú. Khi ra cửa hàng mua, bạn chưa có thông tin về cây thủy sinh. Thì rất dễ bị choáng ngợp và không biết phải mua loại nào.

Phân loại cây thủy sinh trên thị trường hiện nay

Cây thủy sinh lá nước: Cây có cả rễ, thân, lá đều nằm ở dưới nước. Cây có sức sống tốt và dễ dàng sinh trưởng ở trong môi trường thủy sinh.

cây thủy sinh

Loại cây thủy sinh sống hoàn toàn trong nước

Cây thủy sinh bán cạn: Cây có lá mọc vươn lên trên mặt nước, rễ và thân nằm ở dưới nước. Cây phát triển theo hướng vươn lên khỏi mặt nước; Nên không thích hợp cho môi trường thủy sinh trong hồ cá thủy sinh.

cây thủy sinh

Cây thủy sinh sống cả trong nước lẫn trên cạn

Cây thủy sinh lá cạn: cây có cả rễ, thân, lá sinh trưởng ở trên cạn. Tuy nhiên chúng là nhóm cây cần nơi độ ẩm cao để phát triển. Nếu thiếu độ ẩm, cây sẽ bị héo lá và chết khô.

cây thủy sinh

Loại cây thủy sinh chỉ sống được ở khu vực ẩm ướt

Điều gì xảy ra khi bạn nhầm giữa cây thủy sinh – cây lá cạn – lá bán cạn?

Thực tế, có nhiều cửa hàng bán cây cho bể cá thủy sinh có trộn cả lá bán cạn và cây lá cạn. Tất cả các loại cây hồ thủy sinh này đều có thể sinh trưởng trong môi trường nước. Tuy nhiên từng loại cây sẽ có tốc độ phát triển khác nhau, sức sống khác nhau.

Nếu bạn mới chơi bể thủy sinh. Thì việc chọn đúng loại cây thủy sinh lá nước sẽ khá khó khăn. Khi mua nhầm cây thủy sinh lá bạn cạn hoặc lá cạn thì bạn sẽ rất khó trồng trong bể thủy sinh; Và không thể thiết kế được một hệ sinh thái hồ thủy sinh đẹp.

Đối với cây thủy sinh lá cạn và lá bán cạn khi bạn trồng xuống lớp đất nền của bể. Thì chỉ 1 đến 2 ngày sau, cây sẽ chết dần. Nếu cây có sức sống tốt thì cây thích nghi với môi trường nước; Sẽ tự sinh trưởng ra lá nước. Tuy nhiên tỉ lệ này rất hiếm, chỉ có khoảng 10% tỉ lệ thành công.

cây thủy sinh

Có thể kết hợp 2 loại cây thủy sinh trên cạn và bán cạn với nhau

Cây lá bán cạn và lá cạn ta điều có thể cho xuống nước được. Nhưng sẽ chỉ được vài hôm hoặc 1-2 tuần cây sẽ dần chết hết. Nếu may mắn gặp cây thích nghi tốt thì cũng phải sau vài tuần hơn nữa ta mới có được lá nước do chính cây lá bán cạn hoặc lá cạn sinh trưởng ra. Nhưng các bạn nhớ rõ tỉ lệ này rất hiếm gần như chỉ có khoảng gần 10% cơ hội mà thôi.

Một vài lưu ý khi chọn mua cây thủy sinh

cây thủy sinh

Bạn mới chơi bể thủy sinh có thể tìm hỏi nhưng người đã chơi lâu năm; Nhằm học hỏi kinh nghiệm chọn mua. Hoặc bạn có thể ra các cửa hàng tìm mua và hỏi người bán tư vấn chi tiết. Tuy nhiên, trước khi ra cửa hàng, bạn hãy tìm đọc các tài liệu về cây trong bể thủy sinh; để có cái nhìn riêng về chúng.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

103 lượt xem | 0 bình luận