Cách Tăng Ph Trong Bể Cá Bằng Baking Soda
  1. Home
  2. Hồ Thủy Sinh
  3. Cách Tăng Ph Trong Bể Cá Bằng Baking Soda
Rium Center 7 tháng trước

Cách Tăng Ph Trong Bể Cá Bằng Baking Soda

Duy trì mức độ axit thích hợp trong nước trong bể cá là điều bắt buộc. Cá cưng của bạn chỉ cần một lượng vừa đủ để tồn tại và sống khỏe mạnh. Nồng độ axit không ổn định, dù quá cao hay quá thấp, đều có thể gây hại cho cá cưng của bạn. Nó có thể gây bệnh, hoặc thậm chí tử vong cho thú cưng yêu quý của bạn.

tăng ph trong bể cá bằng baking soda

Ph là đơn vị dùng để đo độ axit trong bất cứ đồ vật nào. Ph là lượng oxy mỗi chất, và phép đo nằm trong khoảng từ 1 đến 14. Giá trị trung tính được đo ở mức 7, giá trị càng cao thì tính axit càng ít, giá trị càng thấp thì tính axit càng cao.

Mức độ ph được kết nối chặt chẽ với độ cứng của nước. Độ cứng của nước là sự tích tụ của các khoáng chất như canxi và magiê trong nước bể cá. Nước có tính axit là nước mềm, có độ ph thấp và ít khoáng chất. Do đó, một cách để tăng khoáng chất là giảm nồng độ axit trong nước bể cá, nói ngắn gọn là tăng độ ph.

Có một số cách để tăng độ ph trong nước bể cá để tăng độ cứng của nước và sự sẵn có của các khoáng chất trong nước. Bạn có thể đặt một số đồ trang trí giàu khoáng chất. Hoặc bạn có thể cho một số chất sẽ nhanh chóng làm thay đổi thành phần hóa học của nước bể cá và sẽ nhanh chóng biến nước thành axit phù hợp với cá cưng của bạn. Một phương pháp nhanh chóng là cho baking soda vào bể cá.

Tính chất của baking soda

Baking soda là một tinh thể bột màu trắng, dễ dàng hòa tan trong nước. Được biết đến với tên khoa học là natri bicacbonat, nó rất giàu cacbon và có đặc tính kiềm, tốt nhất trong việc trung hòa axit.

Thêm baking soda sẽ làm tăng độ kiềm của nước bể cá. Nó sẽ làm tăng khoáng chất và giúp đạt được độ cứng nước mong muốn phù hợp với bể cá. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ thứ gì khác, có một cách thích hợp để thêm baking soda vào nước bể cá của bạn. Việc này phải được thực hiện cẩn thận để không làm thay đổi mạnh thành phần hóa học của nước bể cá.

Tăng PH bể cá bằng baking soda

cách hạ ph bể cá bằng baking soda

Để tăng độ ph trong bể cá, hãy cho một ít baking soda vào. Tuy nhiên, nó phải đúng tỷ lệ. Cho quá nhiều có thể đột ngột làm thay đổi nước bể cá và có thể gây bệnh hoặc thậm chí là chết cho cá của bạn.

Chuẩn bị dung dịch

Tỷ lệ lý tưởng của baking soda với nước bể cá của bạn là một thìa cà phê trên 20lít nước, hãy đảm bảo rằng lượng và tỷ lệ baking soda với nước bể cá tương xứng với kích thước tổng thể của bể cá. Trước tiên, bạn cũng phải hòa tan baking soda vào nước trước khi cho vào bể cá.

Điều hành giải pháp

Quản lý dung dịch baking soda, từ từ. Baking soda nhanh chóng phản ứng trong nước, vì vậy hãy cho nó từ từ. Làm quá nhanh sẽ đột ngột làm thay đổi thành phần hóa học của nước, cuối cùng có thể giết chết cá của bạn. Cá cưng của bạn cần thích nghi với sự thay đổi của nước. Cho baking soda dần dần sẽ giúp cá thích nghi với điều kiện nước mới trong bể cá.

Để tăng độ ph trong bể cá, bạn cần bôi dung dịch baking soda dần dần nhưng liên tục hơn. Nước có thể trở lại mức axit trước đó, vì vậy bạn phải làm điều đó liên tục.

Bạn không thể làm điều đó một lần và sau đó đột nhiên ngừng làm việc đó. Nó sẽ không làm việc. Bạn phải làm điều đó liên tục.

Và làm điều đó liên tục, cho đến khi bạn nâng nước bể cá lên độ ph mong muốn. Khi đã đạt đến mức mong muốn, bạn có thể điều chỉnh độ cứng của nước về đúng mức phù hợp lý tưởng của nó.

Sau khi đạt được độ cứng thích hợp của nước và độ ph lý tưởng, bạn có thể chắc chắn rằng cá cưng của bạn sẽ sống mạnh mẽ và khỏe mạnh trong bể cá của bạn.

Vì bản thân baking soda có khoáng chất nên bạn phải luôn lưu ý về sự cân bằng hợp lý giữa khoáng chất và tính axit hoặc bazơ trong bể cá của mình. Đảm bảo rằng bạn luôn đo cả độ cứng của nước và độ axit của nước bể cá. Hãy nhớ rằng nước có độ cứng và độ kiềm quá cao cũng không tốt cho sức khỏe của cá cưng của bạn. Hãy chắc chắn để duy trì sự cân bằng thích hợp.

Duy trì độ Ph thích hợp

Sau khi bể cá của bạn đạt được độ kiềm thích hợp và bạn đã nâng độ ph lên đúng mức lý tưởng bằng cách sử dụng baking soda, hãy đảm bảo rằng bạn duy trì độ kiềm đó. Đặt các vật liệu, đồ trang trí hoặc vật dụng khác có quá nhiều khoáng chất, cùng với việc sử dụng baking soda, có thể làm thay đổi đáng kể độ ph trong nước bể cá của bạn, đến mức không mong muốn.

Do đó, khi bạn sử dụng baking soda, bạn phải luôn cảnh giác và phải nhận thức được những thay đổi nhanh chóng, đáng chú ý về độ kiềm của nước bể cá, cũng như độ cứng của nước. Vì bạn bôi dung dịch baking soda dần dần nhưng liên tục, nên bạn luôn phải đo lường nó để nó không đạt đến mức quá cao.

Phần kết luận

Có rất nhiều cách để tăng và nâng cao độ ph, giảm độ axit và tăng độ cứng của nước vì lợi ích của cá cưng của bạn. Một số dễ dàng, một số khá tỉ mỉ.

Tuy nhiên, để tăng ph trong nước bể cá bằng baking soda, là một trong những cách hiệu quả nhất để làm như vậy. Dễ làm, tiết kiệm và rẻ, không cần chuyên môn, không cần tỉ mỉ. Tất cả những gì bạn cần là nước, và tất nhiên là không thể thiếu baking soda, một nguyên liệu quá phổ biến, có sẵn ở hầu hết mọi nơi, mọi nơi, mọi lúc.

Có lẽ hơi tốn thời gian vì bạn phải làm điều đó dần dần và liên tục. Bạn phải cảnh giác và đề phòng, đặc biệt là khi đo nồng độ axit trong bể cá của bạn. Tuy nhiên, nhìn chung, thực hiện các bước này không quá khó. So với các phương pháp tăng độ ph khác trong bể cá của bạn, việc sử dụng baking soda là một trong những cách rẻ nhất và dễ dàng nhất cho những người ủng hộ việc nuôi cá.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

98 lượt xem | 0 bình luận