Cách Thả Tép Vào Hồ Mới Để Không Làm Chết Tép
  1. Home
  2. Tép Cảnh
  3. Cách Thả Tép Vào Hồ Mới Để Không Làm Chết Tép
Rium Center 6 tháng trước

Cách Thả Tép Vào Hồ Mới Để Không Làm Chết Tép

Cách Thả Tép Vào Hồ Mới Để Không Làm Chết Tép

Tôi sẽ chỉ cho bạn phương pháp thích nghi nhỏ giọt, đây là phương pháp tốt nhất cho các mẫu vật nhạy cảm là tép.

Tôi sẽ cho bạn biết từng bước phù hợp với tôi. Ngoài ra, tôi sẽ giải thích từng bước mọi thứ theo cách tôi làm. Hơn nữa, tôi sẽ đề cập đến một số chi tiết thực tế, mà mọi người thường quên hoặc đơn giản là không biết.

Cách này rất đơn giản. tép thích nghi tương đối nhanh và không bị căng thẳng.

Bạn sẽ cần:

1

Xô có thể chứa từ 10-15 lít nước.
Kẹp lò xo nhựa (hoặc băng keo) để giữ ống trong bể.
Van điều khiển không khí 
Chiều dài của ống bơm khí đủ dài để kéo dài từ bể của bạn đến thùng. 

Kiểm tra trực quan.
Trước khi mở hộp vận chuyển, hãy giảm đèn trong phòng. Ngoài ra, tắt đèn trong hồ tép. Điều quan trọng là không bao giờ mở hộp vận chuyển ở nơi có ánh sáng chói vì sự tiếp xúc đột ngột này có thể gây căng thẳng nghiêm trọng hoặc chấn thương cho tép của bạn.

Điều đầu tiên tôi làm là kiểm tra trực quan tép trước khi lấy chúng ra khỏi túi. Tôi sẽ xem xét kỹ tép (có thể chúng có ký sinh trùng như Vorticella  hoặc  Scutariella Japonica và bạn cần phải cách ly chúng).

Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ con tép chết nào thì bạn hãy chụp ảnh nó từ các góc độ khác nhau hoặc thậm chí làm một đoạn video ngắn về nó. Người bán phải nhìn thấy tép chết trong túi trước khi bạn mở nó ra.

Nhiệt độ thích nghi
Nếu không có vấn đề gì xảy ra với tép, bước tiếp theo là thích nghi với nhiệt độ. 
Bạn có thể đặt túi vào bể và để nước cân bằng đến nhiệt độ tương đương với bể . Có thể mất 15-20 phút.

Cắt túi đựng tép (bên dưới nút thắt) và cho vào hộp riêng hoặc xô nhỏ. Hộp hoặc xô phải lớn hơn túi ít nhất 3-5 lần. Trước hết là do tép dễ di chuyển và chứa được thêm nước từ bể của bạn vào.

Cẩn thận đổ hết nước trong túi bao gồm cả rêu vào xô, nó sẽ làm giảm căng thẳng cho tép nếu chúng có thể bám vào rêu. Chú ý không để tép tiếp xúc với không khí. Nếu không có nhiều nước trong túi, bạn có thể phải nâng xô một góc 45 độ để giữ cho tép trong nước.

Chú ý : Bây giờ là lúc thực hiện kiểm tra trực quan thứ hai. Mục tiêu của lần kiểm tra thứ hai là để xác định xem chúng có cần cách ly điều trị hay không trước khi bạn đưa chúng vào bể của mình. Trên thực tế, đèn pin có thể thực sự hữu ích cho việc này. Tốt hơn là bạn nên thực hiện nhanh chóng để giảm mức độ căng thẳng.

Thêm Seachem Prime
Mọi người thường quên rằng có amoniac trong túi. Nó có thể trở nên vô hại khi có độ pH thấp từ CO2 hòa tan từ rêu và tép thải ra trong túi.

prime

Khi bạn mở túi, CO2 bắt đầu thoát ra ngoài, pH tăng lên và độc tính của amoniac tăng theo cấp số nhân dựa trên độ pH / độ cứng.

Do đó, bạn nên kiểm tra thông số nước trong túi và thêm 1 hoặc 2 giọt Prime nếu thấy cần thiết.

Bắt đầu thích nghi. Nhỏ giọt.
Sử dụng phương pháp với ống và van điều chỉnh.
Bắt đầu hút. Khi nước bắt đầu chảy qua ống, điều chỉnh tốc độ nhỏ giọt bằng van hoặc bằng cách nào đó của bạn để đạt được 1 đến 2 giọt mỗi giây.

Bây giờ bạn chỉ có thể đợi cho đến khi lượng nước trong xô tăng gấp ba lần.

Việc này sẽ mất từ ​​1 đến 3 giờ, càng lâu càng tốt. Trong một số trường hợp, mọi người làm điều đó lên đến 24 giờ nhưng điều này là quá nhiều. Khi lượng nước ban đầu có gấp ba lần, tép đã sẵn sàng vào bể nuôi của bạn.

Lý do chính của bước này là để tránh sốc TDS và pH cho tép của bạn. Sốc TDS là một trong những tác nhân chính gây chết tép, đặc biệt là khi chúng thích nghi với bể. Chúng có thể không chết ngay lập tức. Nó có thể là trong tháng đầu tiên, tháng đầu tiên là vùng nguy hiểm của tép mới thả vào bể.

Đưa tép vào bể nuôi
Tại thời điểm này, tép có thể được chuyển sang nước hồ của bạn. Lấy vợt nhỏ, vớt tép ra khỏi xô và đặt chúng vào bể nuôi. 

Một điều khác, mà tôi muốn đề cập, là nước trong xô. Một số người không ngại đổ nước từ xô trở lại bể.

Cá nhân tôi không làm vậy và không bao giờ sử dụng lại nguồn nước đó. Điều rất quan trọng là không được đổ bất kỳ nước bẩn nào vào bể của bạn. 
Khi bạn hoàn tất việc chuyển tất cả tép mới của mình, hãy tắt đèn hồ cá trong bốn giờ nữa để cho phép chúng điều chỉnh thêm.

Chú ý : Không cho tép ăn ngay, hãy đợi 12-24 giờ. Để chúng quen với một ngôi nhà mới.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

517 lượt xem | 0 bình luận