Chó Affenpinscher
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó Affenpinscher
Rium Center 2 tháng trước

Chó Affenpinscher

Thông Tin Chó Affenpinscher

Tên Gọi Khác

 • Chó khỉ
 • Chó phốc khỉ

  Nguồn Gốc

 • Đức và một số nước Châu Âu

  Phân Loại

 • Chó trông nhà

  Kiểu Lông

 • Lông ngắn

  Màu Lông

 • Màu đen và xám đậm
 • Màu rám nắng, đỏ

  Tuổi Thọ

 • 10-12 năm

  Ngoại Hình

 • Kích thước nhỏ, tai ngắn

  Cân Nặng

 • Từ 3-3.6kg

  Chiều Cao

 • Từ 25-38cm

  Lứa Sinh

 • 2-3 bé

Affenpinscher và Những Điều Chưa Biết

Chó khỉ Affenpinscher là một giống chó được ưa chuộng trên toàn thế giới. Chúng trở thành người bạn thân thiết của nhiều gia đình với ngoại hình đáng yêu và tính cách hiếu động. Chúng luôn mang lại sự tích cực cho mọi người xung quanh. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chúng!

Nguồn Gốc của Affenpinscher

Affenpinscher xuất hiện từ thế kỉ 17 tại Đức và một số quốc gia khác trên khắp Châu Âu. Thành phố Munich là nơi đầu tiên chúng bắt đầu phát triển. Affenpinscher đầu tiên được Hiệp hội Chó giống Mỹ – AKC công nhận là Nollie V. Anwander vào năm 1936. Tuy nhiên, ngày nay, chó Affenpinscher không còn phổ biến như trước đây, đặc biệt sau khi kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ II. Chúng được xếp vào nhóm những giống chó hiếm gặp, đứng thứ 125 trong bảng xếp hạng giống chó của AKC.

Đặc Điểm của Chó Phốc Khỉ

Affenpinscher là giống chó nhỏ.

 • Chiều cao: từ 25-38cm
 • Cân nặng: từ 3-3.6kg
  Affenpinscher có thân hình khiêm tốn, giống với chó sục. Chúng có đầu tròn và cổ ngắn cong. Cấu trúc xương vững chắc, mạnh mẽ. Affenpinscher là phiên bản nhỏ hơn của chó lao động, không có khuôn hình thanh tú. Hình dáng của chúng vuông vắn, ngực sâu. Hàm dưới chìa ra dưới mũi ngắn. Đôi mắt đen tròn nổi bật. Chân thẳng và vững chắc. Đuôi Affenpinscher vểnh cao, thường bị cắt ngắn 2/3 so với chiều dài ban đầu. Lông tai thường được tỉa ngắn, đứng thẳng. Tuy nhiên, nhiều nước đã cấm cắt tai và đuôi của thú vật vì cho rằng đây là bạo hành động vật. Lông Affenpinscher có màu đen và xám đậm, chấp nhận được màu rám nắng và đỏ. Lớp lông tơ của chúng hơi quăn.

Tính Cách của Affenpinscher

Chó Affenpinscher có tính cách giống chó sục, nhưng dễ thân thiết hơn với đồng loại. Chúng hoạt bát, thông minh, dũng cảm, liều lĩnh và bướng bỉnh. Chúng thích đùa giỡn và nghịch ngợm. Affenpinscher là người bảo vệ can đảm và uy nghi, dường như trầm lặng nhưng lại kích động nếu bị đe dọa hoặc tấn công. Chúng sẵn sàng đối diện với những con vật lớn hơn mình và không sợ hãi trước nguy hiểm. Chó Affenpinscher dễ huấn luyện vì chúng tiếp thu nhanh. Tuy nhiên, đôi khi cũng có những cá thể bướng bỉnh, nên cần nhiều bài tập và huấn luyện để tránh chúng trở nên nhàm chán và lười biếng. Chó Affenpinscher được yêu thích bởi sự đáng yêu và hài hước của nó.

Sức Khỏe và Tuổi Thọ của Affenpinscher

Affenpinscher thường không có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nhưng có thể gặp phải gãy xương hoặc trật khớp. Những bệnh thường gặp liên quan đến động mạch và thóp mở, và khí hậu nóng có thể gây vấn đề về hô hấp cho chúng. Affenpinscher có tuổi thọ từ 10-12 năm, nhưng nếu được chăm sóc tốt, chúng có thể sống lâu hơn.

Giá Chó Affenpinscher

Affenpinscher là giống chó hữu ích và được nhiều gia đình yêu quý. Giá của một con chó Affenpinscher khi còn bé dao động từ 1800-2500 USD, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khi mua.

Chó Affenpinscher là một người bạn đáng yêu và trung thành. Nếu bạn quan tâm đến việc nuôi chó này, hãy chuẩn bị tâm lý và tài chính phù hợp.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá

6 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước