Chó Alaskan Klee Kai
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Alaskan Klee Kai
Rium Center 5 tháng trước

Chó Alaskan Klee Kai

Thông tin Chó Alaskan Klee Kai

Tên gọi khác

  • AKK, Klee Kai

Nguồn gốc

  • Hoa Kỳ

Phân loại

  • Chó cảnh

Ngoại hình

  • Nhỏ nhắn, mặt dài, tai to, vểnh

Chiều cao

  • 33 – 43 cm

Cân nặng

  • 10 – 15 kg

Tuổi thọ

  • 11 – 15 năm

Loài chó Alaskan Klee Kai và những điểm nhất trên cơ thể

Nguồn gốc xuất xứ

Chó Alaskan Klee Kai là loài chó thuộc giống Spitz. Nó được sinh ra tại Hoa Kỳ và được nuôi làm chó cảnh. Tên gọi này bắt nguồn từ từ “Eskimo” có nghĩa là “dòng chó nhỏ bé”. Nó còn được gọi là AKK. Loài chó này được phát triển vào năm 1970 thông qua việc lai tạo với chó Husky Siberian.

Đặc điểm nổi bật của chó Alaskan Klee Kai

Chó Alaskan Klee Kai được gọi là “chú chó thu nhỏ của Husky”. Chúng có ngoại hình nhỏ nhắn, đáng yêu, lanh lợi và nhanh nhẹn. Khuôn mặt của chúng dài, tai to và vểnh lên phía trước. Chiều cao của chúng dao động từ 33 – 43 cm và cân nặng từ 10 – 15 kg.

Tính cách của chó Alaskan Klee Kai

Chó Alaskan Klee Kai rất tình cảm, đáng yêu và trung thành. Tuy nhiên, chúng có thể nhát khi tiếp xúc với người lạ và trẻ nhỏ. Do đó, cần dạy chúng tập chơi với trẻ từ khi còn nhỏ. Chó Alaskan Klee Kai cũng rất cảnh giác và nhạy bén, chỉ cần có tiếng động nhỏ là chúng đã tỉnh giấc tự vệ. Chúng cũng rất trung thành và thích làm người bạn trông nhà.

Chăm sóc chó Alaskan Klee Kai

Chó Alaskan Klee Kai di chuyển nhiều và rất năng động, vì vậy việc tập thể dục và vận động là rất quan trọng đối với chúng. Chó Alaskan Klee Kai có thể sống trong căn hộ nhưng cần không gian rộng hơn vì tính hiếu động của chúng. Chăm sóc lông của chúng cũng rất dễ dàng vì chúng không có quá nhiều lông. Tắm cho chó Alaskan Klee Kai khoảng 3 – 4 lần mỗi tuần và chải lông đều đặn.

Sức khỏe chó Alaskan Klee Kai

Chó Alaskan Klee Kai thường có tuổi thọ từ 11 – 15 năm. Chúng không gặp nhiều vấn đề sức khỏe do được lai tạo tỉnh táo. Tuy nhiên, cần chú ý đến các vấn đề về xương khớp, mắt và tim mạch. Kiểm tra sức khỏe chó định kỳ là rất quan trọng.

Giá chó Alaskan Klee Kai

Chó Alaskan Klee Kai là một trong những dòng chó hiếm, vì vậy giá để sở hữu một con chó thuộc loại này khá cao. Giá thị trường ở châu Âu dao động từ 40 triệu đồng trở lên.

Với bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loài chó Alaskan Klee Kai. Nếu cần tư vấn hoặc muốn mua chó Alaskan Klee Kai, hãy liên hệ với Rium.VN để được giải đáp và hỗ trợ.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước