Chó American Water Spaniel
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó American Water Spaniel
Rium Center 4 tháng trước

Chó American Water Spaniel

Thông tin Chó American Water Spaniel

Tên gọi khác

Chó lội nước

Nguồn gốc

Hoa Kỳ

Phân loại

Chó săn

Kiểu lông

Lông xoăn

Màu lông

Gan, nâu, sô cô la

Tuổi thọ

10-13 năm

Ngoại hình

Kích thước vừa, tai dài

Cân nặng

Cái: 11–18 kg
Đực: 14–20 kg

Chiều cao

Cái: 38–46 cm
Đực: 38–46 cm

American Water Spaniel – chó lội nước

American Water Spaniel là một giống chó lội nước có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Hiện tại, chúng rất hiếm và được coi là giống chó đặc biệt. Hãy cùng Rium.VN tìm hiểu thêm nhé!

Nguồn gốc của American Water Spaniel

Chó lội nước Spaniel Hoa Kỳ là giống chó thuộc họ Spaniel, xuất xứ từ Hoa Kỳ. Giống chó này đã được phát triển ở bang Wisconsin trong thế kỷ 19 và vẫn là một giống chó hiếm.

Đặc điểm của chó lội nước Mỹ

So với những chú Spaniel khác, American Water Spaniel có kích thước dài hơn toàn bộ cơ thể. Chúng có đôi chân mạnh mẽ và cơ bắp, cho phép chúng di chuyển nhanh nhẹn và linh hoạt. Kích thước trung bình của chúng là:

  • Chiều cao trung bình: 38-46 cm
  • Trọng lượng trung bình: 15 kg (dao động từ 11-20 kg)

American Water Spaniel có mõm khá dài và tai tràn đầy lông, trông như một vườn hoa hai bên đầu. Do phải chịu đựng sức nặng của lông, tai của chúng thường cụp xuống. Mắt của chúng có màu như màu hổ phách và phải hài hòa với màu lông, không nên có màu vàng. Bộ lông của chúng là xoăn và có các màu như gan, nâu, sô cô la. Lớp lông này không chỉ bảo vệ American Water Spaniel khỏi nước lạnh và cây bụi mà còn giúp giữ ấm. Bộ lông này cũng được phủ chất tiết da giúp nó khô ráo, nhưng có mùi chó đặc trưng.

Tính cách của American Water Spaniel

Tính cách của chó lội nước Hoa Kỳ Spaniel này có vẻ ít cởi mở và khá nhanh nhẹn. Trong trò chơi bắt bóng, chúng là loài đầu tiên nhận chức vô địch vào năm 1993. Giống chó này thường là tâm điểm của sự chú ý và thường sẽ liên kết sâu với một cá nhân trong gia đình. Trong quá khứ, chúng chỉ sống trong một đàn nhỏ, nhưng sau đó nhà lai tạo đã cố gắng tạo ra những con chó có tính khí nóng để phù hợp với cả chuyến đi săn và cuộc sống gia đình.

Sức khỏe và tuổi thọ của American Water Spaniel

Chó American Water Spaniel được chọn lựa cẩn thận vì chủ yếu được sử dụng làm chó săn. Chúng hiếm khi mắc các bệnh nghiêm trọng. Các bệnh về mắt phổ biến nhất với chúng là đục thủy tinh thể và teo võng mạc tiến triển. Tuổi thọ của một chú chó lội nước Hoa Kỳ là từ 10 đến 13 năm, nhưng nếu được chăm sóc tốt, chúng có thể sống lâu hơn.

Giá cả của chó lội nước Mỹ

Vì American Water Spaniel vẫn là một giống chó hiếm, sở hữu một con không phải là điều dễ dàng. Bạn sẽ cần phải bỏ kha khá công sức để có thể nhập khẩu trực tiếp chúng. Một chú chó con có giá từ 27 đến 34 triệu đồng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Lời kết

Hầu hết tất cả các giống chó trên thế giới đều có khả năng bơi lội, nhưng American Water Spaniel có thể coi là một trong những loài giỏi nhất. Chúng thật đặc biệt, phải không?

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

4 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

4 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

4 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

4 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

4 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

4 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

4 tháng trước