Chó Anglo-Français de Petite Vénerie
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Anglo-Français de Petite Vénerie
Rium Center 4 tháng trước

Chó Anglo-Français de Petite Vénerie

Thông tin về Chó Anglo-Français de Petite Vénerie

Tên khác Petite, Anglo-Francais
Nguồn gốc Anh Pháp
Phân loại Chó săn, trông nhà
Kiểu lông Dày và ngắn
Màu lông Trắng, đen, nâu
Tuổi thọ 10 – 13 năm
Ngoại hình Lông ngắn, dày
Cân nặng 30 – 32 kg
Tuổi sinh sản 1 – 6 tuổi
Số lượng sinh 4 – 6 con/lứa

Chó Anglo-Français de Petite Vénerie – Những điều thú vị

Chú chó Anglo-Francais được mệnh danh là một trong những giống chó săn đẹp nhất. Nếu bạn muốn nâng cao hiểu biết về loài chó hoặc tìm hiểu về tổ tiên của chúng, hoặc bạn đang muốn nuôi một “Boss” siêu đáng yêu, hãy để Rium.VN giúp bạn tìm hiểu về loại chó này. Hãy cùng Vpet khám phá thêm về loài chó Anglo-Français de Petite Vénerie!

Nguồn gốc xuất xứ của chó Anglo-Français de Petite Vénerie

Chó Anglo-Français de Petite Vénerie, hay còn gọi là Petite, là một giống chó săn có kích thước trung bình, được lai tạo từ giống chó săn của Pháp và Anh. Tên gọi Petite của chó này nghĩa là chúng thường săn bắt những con mồi nhỏ.

Petite đã có lịch sử dài từ thế kỷ 16 và không được nuôi dạy với mục đích săn bắt. Chúng chủ yếu được sử dụng trong Chasse-à-tir. Năm 1978, giống chó này được gọi là Petit Anglo-Francais vì chúng nhỏ nhất trong giống Anglo-Pháp. Chó Anglo-Français de Petite Vénerie được chứng nhận và công nhận xuất xứ bởi FKC và FCI vào năm 1983, thuộc nhóm 6 của Scenthound. Chúng được nuôi chủ yếu để săn bắn ở Pháp và đã được xuất khẩu sang Bắc Mỹ để săn lợn rừng ở Liguria.

Đặc điểm về ngoại hình của chó Anglo-Français de Petite Vénerie

  • Chiều cao: 48 – 56 cm
  • Cân nặng: 30 – 32 kg

Chó có đầu nhỏ với họng sô hẹp kéo dài và nhọn xuống phần mõm. Mắt chó có hình dáng quả lê màu nâu hổ phách. Màu mũi của chó có thể là đen hoặc nâu, tùy thuộc vào màu lông của chúng. Chó có bộ răng sắc nhọn và vết cắn sâu mạnh mẽ. Tai chó khá to, hình tam giác và phủ xuống hai bên hàm. Lưng dài, ngực rộng và phần hông hóp lại khá nhỏ. Đuôi của chó có chiều dài bằng hai bàn tay và to rũ xuống so với chân.

Chân của chó có độ dài bằng nhau, khá chắc chắn và lực lưỡng. Tứ chi của chó phát triển tốt, giúp chó linh hoạt và nhanh nhẹn.

Lông của chó có dạng lông cộc, khá ngắn nhưng rất dày. Lông mượt và không cứng. Màu sắc chủ yếu của lông là trắng, đen và vàng, phân bố đều trên da.

Tính cách của chó Anglo-Français de Petite Vénerie

Chó Anglo-Français de Petite Vénerie là chó săn hoạt động linh hoạt và thích sống ở môi trường nông thôn, do đó chúng không phù hợp để sống trong căn hộ hoặc thành phố. Vì chó này có bản chất săn bắn, nên chúng cần được huấn luyện từ nhỏ để thích nghi với con người. Chó này rất hung dữ với những con vật khác và người lạ, do đó không phù hợp để chơi chung với trẻ em. Với những đặc điểm này, chó Anglo-Français de Petite Vénerie không phù hợp để nuôi làm thú cưng trông nhà.

Thức ăn của chó Anglo-Français de Petite Vénerie

Chó này có thể ăn mọi loại thức ăn, do đó được coi là loài tạp ăn. Tuy nhiên, bạn nên chia khẩu phần ăn đúng lượng cần thiết cho chó, bao gồm đầy đủ chất protein, canxi và chất xơ để đảm bảo chó có đủ năng lượng cho hoạt động. Tránh tình trạng tích mỡ gây béo phì và không cho chó ăn thức ăn ôi thiu hoặc không an toàn vệ sinh để tránh bị bệnh đường ruột. Vì chó này vận động nhiều, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho chúng thường xuyên.

Giá cả về chó Anglo-Français de Petite Vénerie

Hiện nay, ở hầu hết các nước trên thế giới, giống chó này chưa phổ biến. Chúng chỉ hoạt động mạnh mẽ trên thị trường Ba Lan, nên giá cả chưa được rõ ràng. Vpet.vn sẽ cập nhật nhanh nhất đến bạn về giá chó Anglo-Français de Petite Vénerie.

Lời kết

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu hơn về loài chó Anglo-Français de Petite Vénerie. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giống chó này, hãy liên hệ ngay với Rium.VN để được tư vấn chi tiết và hài lòng.

Bảng giá chó Anglo-Français de Petite Vénerie

Xuất xứ PK Phổ Thông
Pháp – Anh Đang cập nhật
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

3 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

3 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

3 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

3 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

3 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

3 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

3 tháng trước