Chó Basset Bleu de Gascogne
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Basset Bleu de Gascogne
Rium Center 2 tháng trước

Chó Basset Bleu de Gascogne

Thông tin Chó Basset Bleu de Gascogne

Tên gọi khác: Blue Gascony Basset

Nguồn gốc: Pháp

Phân loại: Chó nuôi, trông nhà, thú cưng

Kiểu lông: Dày và ngắn

Màu lông: Đen, trắng, vàng, xám …

Tuổi thọ: 10 – 15 năm

Ngoại hình: Lông ngắn, đầu hẹp, mõm dài

Cân nặng: 16 – 18 kg

Tuổi sinh sản: 1 – 6 tuổi

Số lượng sinh: 4 – 6 con/lứa

Chó Basset Bleu de Gascogne có nguồn gốc từ đâu?

Bạn muốn tìm hiểu về chú chó Basset Bleu de Gascogne? Bạn muốn khám phá tổ tiên của chó? Hoặc bạn đang muốn nuôi một chú chó dễ thương? Hãy để Rium.VN giúp bạn khám phá tất cả về chó nhé. Hãy cùng Rium.VN tìm hiểu về chó Basset Bleu de Gascogne nhé. Cùng đi nào!

Nguồn gốc xuất xứ của Basset Bleu de Gascogne

Basset Bleu de Gascogne còn được gọi là Blue Gascony Basset. Đây là một giống chó có nguồn gốc từ thời Trung Cổ. Loại chó này thuộc nhóm chó chân ngắn Scent Hound. Giống chó này gần như đã tuyệt chủng vào đầu thế kỷ 19. Sau đó, chúng được hồi sinh bởi Alain Bourbon – một người yêu chó. Basset Bleu de Gascogne là một giống chó bản địa của Pháp. Tuy có nhiều tranh cãi về nguồn gốc, một giả thiết cho rằng chó này được tạo ra từ khu vực Gascony lớn.

Một số người khác cho rằng Gaston III đã nuôi những con chó này để săn heo và sói. Trước cách mạng Pháp, săn bắt chó được coi là một hoạt động dành riêng cho quý tộc. Họ thường ngồi trên lưng ngựa để săn bắt. Tuy nhiên, việc này trở nên khó khăn khi thời gian trôi qua. Do đó, Basset Bleu de Gascogne – một loại chó chân ngắn và chậm hơn – đã được phát triển. Hiện nay, Blue Gascony Basset là một trong 6 loại Basset Hound được công nhận toàn cầu.

Đặc điểm bên ngoài của Basset Bleu de Gascogne

  • Chiều cao: 34 – 42 cm
  • Cân nặng: 16 – 18 kg

Blue Gascony Basset có bộ lông ngắn và mềm mịn trải khắp cơ thể. Màu lông chủ yếu là trắng với các đốm màu xanh nhạt. Đầu nhỏ, mõm nhọn. Đôi mắt hình quả hạnh màu nâu đen tạo vẻ uy nghiêm. Mũi đen, có các đốm trắng xung quanh. Tai to, dài và che phủ hai bên má.

Đuôi nhỏ, nhọn và gồ ghề khi chó đi hoặc gặp nguy hiểm. 4 chân ngắn, nhưng chắc khỏe và mạnh mẽ.

Tính cách của chú chó Blue Gascony Basset

Blue Gascony Basset là một giống chó nhẹ nhàng và thân thiện. Chúng rất thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát. Chúng là những vật nuôi tốt khi được huấn luyện đúng cách và thích ứng với mọi môi trường. Blue Gascony Basset rất thích chơi đùa với trẻ em, điều này làm mẹ chúng cảm thấy hài lòng. Bạn không cần lo lắng khi nuôi chó cùng với các loài vật khác, vì Blue Gascony Basset rất thân thiện. Chúng rất nghe lời và trung thành, đồng thời có khả năng tự vệ cao.

Thức ăn và chăm sóc chó Basset Bleu de Gascogne

Bởi lông của chó ngắn, việc chăm sóc không quá khó khăn. Bạn nên tắm rửa chó thường xuyên để tránh các vấn đề ngoại da. Hãy chăm sóc răng miệng, mắt và mũi cẩn thận để đảm bảo chó không bị viêm nhiễm.

Giống chó này không kén ăn, bạn có thể cho chúng ăn mọi thứ. Tuy nhiên, hãy tránh cho chó ăn đồ ngọt, sô cô la và kẹo vì những thức ăn này có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chó. Hãy bổ sung chất xơ và canxi vào khẩu phần ăn hàng ngày để cung cấp chế độ dinh dưỡng hoàn chỉnh cho chó.

Giá của chó Blue Gascony Basset

  • Tại Việt Nam: 5 – 7 triệu đồng/con (không có giấy tờ)
  • Từ Thái Lan: 12 – 15 triệu đồng/con
  • Từ Châu Âu: 2000 – 3000 USD/con (thuần chủng 100%)

Chú ý: Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào nguồn gốc và chất lượng của chó.

Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã hiểu sâu hơn về chó Basset Bleu de Gascogne rồi đúng không nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc muốn mua chó Basset Bleu de Gascogne, hãy liên hệ ngay với Rium.VN. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước