Chó Berner Sennenhund
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Berner Sennenhund
Rium Center 2 tháng trước

Chó Berner Sennenhund

Thông tin Chó Berner Sennenhund

Tên gọi khác chó núi Bernese, Berner Sennenhund, Chó chăn gia súc Bernese, Berner
Nguồn gốc Thụy Sĩ
Phân loại Chó kéo xe
Kiểu lông Lông dày
Màu lông Đen, nâu
Tuổi thọ 7-10 năm
Ngoại hình Tai tam giác, đầu to
Cân nặng con đực: 38 – 50 kg
con cái: 36 – 48 kg
Tuổi sinh sản 1-6 tuổi
Số lượng sinh 8 – 14 con/lứa

Berner Sennenhund – Nguồn gốc và Đặc điểm

Chó Berner Sennenhund là một giống chó núi lớn của Thụy Sĩ. Đây là một giống chó kéo xe rất nổi tiếng với khả năng thích ứng thời tiết tốt. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những chú chó này nhé!

Nguồn gốc của chó Berner Sennenhund

Những chú chó này là một loài chó lớn có nguồn gốc từ dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Đây là một giống chó được nuôi bởi những chủ trại ở bang Bern. Nhiều nghiên cứu cho rằng những chú chó này là hậu duệ của chó Mastiff khoảng 2000 năm trước. Giống chó này lai tạo với chó địa phương để tạo ra chó Berner giúp ích cho việc đồng áng. Giống chó này còn có tên gọi khác là chó núi Bernese.

Chiến tranh thế giới thứ hai xảy ra khiến cho giống chó Berner này gần như bị tuyệt chủng. Vào đầu thế kỷ 20, những chú chó này được phục hồi và phục vụ việc canh gác trang trại. Năm 1937, chó núi Bernese được câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ công nhận.

Đặc điểm của chó núi Bernese

Những chú chó núi Bernese được xếp vào loại chó có kích thước trung bình. Một chú chó đực khi trưởng thành thường đạt kích thước:

  • Chiều cao: khoảng 61 – 71 cm
  • Cân nặng: khoảng từ 38 – 50 kg

Những chú chó cái thường có kích thước nhỏ hơn.

  • Chiều cao: khoảng từ 58 – 69 cm
  • Cân nặng: khoảng từ 36 – 48 kg

Phần đầu của những chú chó này tương đối to với hộp sọ tròn. Phần đỉnh đầu khá nhọn và nhô cao, trán rộng và bằng phẳng. Tai của chó có hình tam giác ngược, phần vành tai to hơn gốc tai. Tai của chúng thường cụp vào trong mặt hoặc ép vô má. Mắt hình quả hạnh có viền mắt dày màu đen. Những chú chó núi Bernese có mũi nhỏ nhưng rất thính. Hàm thuôn gọn và có răng chắc khỏe.

Thân hình của chó khá khỏe mạnh. Phần cổ của chó núi Bernese khá ngắn, nối liền với thân, chắc khỏe. Lưng thẳng, dài vừa phải. Thân dưới rất phát triển với bụng dưới đầy đặn, bụng sau căng tròn và bằng phẳng. Chân ngắn, đều nhau và chắc khỏe. Bàn chân tương đối to, ngón chân đầy đủ và có độ bám với đất. Đuôi thon nhọn thường được giữ ngang hoặc thấp hơn lưng.

Bộ lông của chó núi Bernese khá dày. Sợi lông dày và tương đối thô. Kết cấu của lông tương đối đơn giản, có khả năng chịu lạnh và chịu nóng tốt. Những chú chó này có bộ lông màu đen phủ kín lưng. Phần đầu và chân có mảng màu nâu vàng.

Tính cách của chó

Những chú chó núi Bernese là một giống chó rất mạnh mẽ. Chúng là những chú chó trung thành và thông minh. Những chú chó này xếp thứ 22 trong số 400 chú chó thông minh nhất thế giới. Chúng học tập rất nhanh và có khả năng ghi nhớ cực tốt. Những chú chó này cần được dạy dỗ nhất quán. Chúng rất nhạy bén với giọng nói của người đào tạo chúng.

Những chú chó này rất tình cảm và trung thành. Những chú chó này đối xử rất tốt đối với trẻ em. Chúng là những chú chó năng động, có thể vui chơi suốt cả ngày. Những động vật khác có thể chung sống với giống chó khá hòa thuận. Chúng có mức độ cảnh giác cao đối với người lạ. Chúng hiếm khi sủa nhưng luôn chú ý giám sát động tĩnh xung quanh.

Những chú chó núi Bernese khá yên lặng khi ở trong nhà. Chúng không đòi hỏi quá nhiều về việc tập luyện. Chó Berner Sennenhund chỉ cần được đi dạo mỗi ngày. Những chó chó này rất bình tĩnh và có tính kiểm soát cao. Những chú chó này thường được giao nhiệm vụ kéo xe.

Sinh sản của chó núi Bernese

Những chú chó núi Bernese này có độ tuổi sinh sản khá giống những loài chó khác. Chúng bắt đầu sinh sản khi được 1 năm tuổi và kết thúc khi được 6 năm tuổi. Những chú chó này có tuổi thọ tương đối thấp, từ 7 – 10 năm. Cả một vòng đời, chó mẹ có thể sinh được từ 5 – 7 lứa. Mỗi lứa, chó mẹ có thể sinh được từ 8 – 14 chú chó con. Mặc dù tuổi thọ ngắn nhưng số lượng chó con hằng năm đều rất cao.

Giá bán của chó Berner Sennenhund

Những chú chó núi Bernese không quá nổi tiếng ở bên ngoài Thụy Sĩ. Mặc dù không nhiều, nhưng vẫn có hoạt động thương mại quốc tế diễn ra. Những chú chó trên thị trường phần lớn được nhập khẩu từ Thụy Sĩ. Giá của một chú chó dao động từ 18 – 27 triệu đồng.

Lời kết

Chó Berner Sennenhund là một giống chó thông minh và năng động. Những chú chó này là những người kéo xe tuyệt vời. Bạn có thấy ấn tượng với những người bạn này không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

BẢNG GIÁ Chó Berner Sennenhund

Xuất xứ PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
Thụy Sĩ 18.000.000 27.000.000
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước