Chó Billy
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Billy
Rium Center 2 tháng trước

Chó Billy

Thông tin Chó Billy

Tên gọi khác Chó săn mùi Pháp
Nguồn gốc Pháp
Phân loại Chó săn mùi
Kiểu lông Lông ngắn
Màu lông Trắng, Kem, Trắng – đen
Tuổi thọ 12 – 15 năm
Ngoại hình Tai to dài, đầu thon nhọn
Cân nặng Con đực: khoảng 28 – 35 kg; Con cái: khoảng 26 – 32 kg
Tuổi sinh sản 1- 8 tuổi
Số lượng sinh 3 – 8 con/lứa

Chó Billy – Nguồn gốc và đặc điểm

Chó Billy là một giống chó đặc biệt và quý hiếm trên thế giới. Với số lượng ít và tính trung thành, chúng được người ta yêu mến. Hôm nay, Rium.VN sẽ giới thiệu đến bạn thông tin chi tiết về giống chó này!

Nguồn gốc của chó Billy

Những chú chó Billy được lai tạo bởi Monsieur Hublot vào thế kỷ 19. Chúng là kết quả của sự lai giữa các giống chó đã tuyệt chủng như Montemboeuf, chó Ceris và chó Larye. Ông cũng thêm máu cáo vào quá trình lai tạo để tạo nên giống chó Billy như hiện nay. Khi ra đời, những chú chó này trở nên rất được Hoàng tộc ưa chuộng. Vua Francois I và Louis XIV đều nuôi những chú chó Billy như thú cưng của mình.

Do Chiến tranh thế giới thứ hai, giống chó Billy chỉ còn lại duy nhất hai cá thể. Con trai của Hublot đã tiếp tục lai giữa các giống chó Porcelaine, Harrier và Poitevin. Dù số lượng rất ít nhưng giống chó Billy đã được phục hồi. Năm 1886, giống chó Billy được công nhận chính thức bởi Liên minh nghiên cứu chó quốc tế.

Đặc điểm của chó săn mùi Pháp

Chó săn mùi Pháp có kích thước trung bình. Một con chó đực khi trưởng thành thường đạt chiều cao khoảng 60 – 70 cm và cân nặng khoảng 28 – 35 kg. Còn con cái thì thường có kích thước nhỏ hơn với chiều cao khoảng 58 – 62 cm và cân nặng khoảng 26 – 32 kg.

Ngoại hình của chó săn mùi Pháp có đầu thon nhọn, hộp sọ tròn và trán cao. Tai to và dài, có hình vây cá. Mắt nhỏ hình hạnh nhân. Mũi thẳng với lỗ mũi to và màu đen. Hàm phát triển với răng đầy đủ, vét cắn hình kéo.

Thân hình của chó săn mùi Pháp săn chắc và cơ bắp. Phần cổ dài, to và chắc khỏe, luôn ngẩng cao hơn vai. Lưng thẳng, dài vừa phải, xương sông chắc khỏe. Thân dưới phát triển mạnh mẽ, khung xương ngực nở rộng. Bụng sau rộng và hơi hóp về phía sau. Chân dài, chắc khỏe. Chó săn mùi Pháp có đuôi thon gọn, buông dọc theo cơ thể.

Bộ lông của chó săn mùi Pháp ngắn, có sợi lông mềm và hơi thô. Màu lông chủ yếu là trắng hoặc kem, thường có các mảng màu lớn trên lưng, đùi sau và trên đầu. Có một số màu lông phổ biến như đen, cam vàng, vàng chanh.

Tính cách của chó

Chó săn mùi Pháp được đánh giá cao về sự dũng cảm và lòng trung thành. Chúng có khả năng bảo vệ tốt cho chủ nhân. Chó Billy thường rất ngoan ngoãn và vâng lời. Chúng ghi nhớ và thực hiện mệnh lệnh từ chủ một cách tận tụy. Chó săn mùi Pháp là những người bạn đáng tin cậy.

Ngoài ra, chó săn mùi Pháp cũng rất thông minh và nhạy bén với mùi hương. Chúng thể hiện sự phấn khích khi thực hiện nhiệm vụ. Chó săn mùi Pháp dễ dạy và không gặp nhiều khó khăn trong quá trình huấn luyện. Tuy nhiên, chúng cần một chút ý chí mạnh mẽ của chủ nhân.

Sinh sản của chó săn mùi Pháp

Khác với các giống chó khác, chó săn mùi Pháp sinh được nhiều con trong một lứa nhưng lại có ít lứa sinh sản. Do đó, giống chó này vẫn được coi là rất quý hiếm ngày nay. Chó săn mùi Pháp bắt đầu sinh sản từ năm 1 tuổi và kết thúc khi đạt 8 tuổi. Tuổi thọ trung bình của giống chó này là 12 – 15 năm. Trong suốt cuộc đời, chó săn mùi Pháp có thể sinh từ 3 – 5 lứa. Mỗi lứa, chó cái có thể sinh từ 3 – 8 chú chó con.

Giá bán của chó Billy

Đây là một giống chó quý hiếm trên thế giới vì số lượng cá thể còn lại rất ít. Chó săn mùi Pháp không phổ biến trên thị trường. Mức giá của chó Billy khá cao nhưng không được công khai. Rium.VN sẽ cố gắng tìm hiểu và cập nhật giá bán sớm nhất để bạn tham khảo.

Lời kết

Chó Billy là một giống chó rất hữu ích trong công việc điều tra mùi hương. Chúng được đánh giá cao về khả năng bảo vệ và lòng trung thành. Bạn nghĩ sao về giống chó này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Giá Chó Billy

Xuất xứ Giá bán
Châu Âu Đang cập nhật
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

4 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước