Chó Bolonka Franziska
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Bolonka Franziska
Rium Center 7 tháng trước

Chó Bolonka Franziska

Thông tin Chó Bolonka Franziska

Tên gọi khác Franzuskaya Bolonka, Bolonka Zwetna, Russian Lapdogs, Colored Lap Dog
Nguồn gốc Nga
Phân loại Chó đồ chơi
Kiểu lông Lông dài
Màu lông Màu trắng, màu đen, nâu, xám, đỏ hoặc xám sói
Tuổi thọ 12 – 16 năm
Ngoại hình Tai dài, đầu to
Cân nặng 2 – 4kg (con cái), 3,5 – 5kg (con đực)
Tuổi sinh sản 1-6 tuổi
Số lượng sinh sản 1-3 con/lứa

Chó Bolonka Franziska – Giống chó có nguồn gốc xuất xứ từ Nga

Chó Bolonka Franziska là giống chó có nguồn gốc ở Nga. Chúng còn được gọi với các tên khác như Franzuskaya Bolonka, Bolonka Zwetna, Russian Lapdogs, Colored Lap Dog. Là giống chó kích thước nhỏ và rất tình cảm. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về giống chó này.

Nguồn gốc xuất xứ của chó Bolonka Franziska

Những con chó Bolonka Franziska có nguồn gốc xuất xứ từ Nga. Từ thời phục hưng, giống chó này trở nên nổi tiếng và được giới hoàng gia yêu thích. Sau cách mạng tháng mười năm 1917 tại Nga, quan hệ thương mại bị gián đoạn và Liên Xô bị cô lập. Các nhà chăn nuôi đã nghiên cứu và phát triển giống chó Bolonka Franziska. Họ đã sử dụng giao phối cận huyết từ các giống chó Pháp hiện có trong nước vì không thể nhập khẩu chó từ nước ngoài.

Năm 1980, chó Bolonka Franziska được Nga xuất khẩu sang Cộng hòa dân chủ Đức. Từ đó, giống chó này trở thành một trong những giống chó lùn phổ biến nhất ở Đức.

Đặc điểm của chó Russian Lapdogs

Chó Russian Lapdogs có kích thước nhỏ. Chúng được xếp vào giống chó nhỏ nhất trên thế giới. Chó Bolonka Franziska trưởng thành thường có kích thước khoảng:

  • Chiều cao: 18 – 24cm (con đực), 22 – 37cm (con cái)
  • Cân nặng: 2 – 4kg (con cái), 3,5 – 5kg (con đực)

Đầu của chó Bolonka Franziska nhỏ và được bao phủ bởi lớp lông dày và dài. Đôi mắt của chúng to và tròn thường có màu nâu đen. Mõm nhỏ với chiếc mũi màu đen nhỏ. Chó Bolonka Franziska có đôi tai trung bình. Chó đực có bộ râu và ria mép khác biệt, làm chúng khác biệt với chó cái. Đuôi của chó Bolonka được cho là có đầu chạm vào lưng.

Thân hình của chó Bolonka tương đối vuông. Ngực nhỏ nhưng sâu và cơ bắp phát triển. Thân hình dài hơn chiều cao cơ thể. Lông dài và mềm mại, có những lọn tóc gợn sóng và bao phủ khắp cơ thể. Màu sắc của lông Bolonka Franziska đa dạng, có thể là trắng, đen, nâu, xám, đỏ hoặc xám sói.

Tính cách của chó Bolonka Franziska

Chó Bolonka Franziska rất nóng tính, thông minh và thân thiện với mọi người. Chúng không nhút nhát và không tỏ ra hung hăng dưới bất kỳ hình thức nào. Chó Bolonka Franziska của Nga được phát triển đặc biệt như một con chó đồng hành. Chúng được đánh giá cao vì tính khí hòa đồng, dễ gần và tình cảm.

Chó Bolonka Zwetna thường coi tất cả những người lạ là bạn chơi tiềm năng. Tuy nhiên, bạn nên nhận nuôi và huấn luyện chúng từ khi còn nhỏ để có thể kiểm soát tính cách của chúng. Giống chó Bolonka này được lai tạo với xu hướng mạnh mẽ để bảo vệ lãnh thổ và con người yêu thích của chúng. Vì vậy, chó Bolonka Franziska có thể trở thành một giống chó canh gác khá tốt.

Sinh sản và sức khỏe của chó Bolonka Franziska

Chó Bolonka Franziska có tuổi thọ trung bình từ 12 – 16 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ của chúng có thể kéo dài nếu bạn chăm sóc đúng cách. Một chu kỳ sinh sản của chó Bolonka Franziska cái thường cho ra 1-3 con con.

Chó Bolonka Franziska thường có sức khỏe tốt. Chúng là giống chó khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt. Tuy nhiên, giống chó này cũng có thể gặp các vấn đề về đường ruột, loạn sản xương hông và nhiều vấn đề khác.

Giá của chó Bolonka

Chó Bolonka Franziska là giống chó phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chó Bolonka Franziska không được nhiều người biết đến và ưa chuộng. Trên thị trường, giá của giống chó này tương đối cao, dao động từ 34,500,000₫ đến 57,500,000₫. Mức giá này không bao gồm chi phí vận chuyển, thuế và các chi phí khác.

Lời kết

Chó Bolonka Franziska là giống chó có nguồn gốc từ Nga, xuất hiện từ thời phục hưng. Chúng thuộc dòng chó đồ chơi ở Nga. Những con chó Bolonka Franziska có kích thước nhỏ nhất trên thế giới với khuôn mặt đáng yêu.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

18 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước