Chó Bosanski Ostrodlaki Gonic Barak
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Bosanski Ostrodlaki Gonic Barak
Rium Center 2 tháng trước

Chó Bosanski Ostrodlaki Gonic Barak

Thông tin Chó Bosanski Ostrodlaki Gonic Barak

Tên gọi khác Barak
Nguồn gốc Bosnia
Phân loại Chó nuôi, chó săn, trông nhà
Kiểu lông Dày và dài
Màu lông Lúa mì, trắng, vàng, đốm
Tuổi thọ 10 – 12 năm
Ngoại hình Lông ngắn, đầu nhỏ
Cân nặng 16 – 23 kg
Tuổi sinh sản 1 – 6 tuổi
Số lượng sinh 5 – 10 con/lứa

Chó Bosanski Ostrodlaki Gonic Barak – Những điều thú vị

Bạn đang quan tâm tới việc tìm hiểu về loài chó? Bạn muốn khám phá về tổ tiên của các loài chó? Hay bạn muốn nuôi một “Boss” siêu đáng yêu? Hãy để Rium.VN giúp bạn tìm hiểu tất cả về loài chó nhé. Hãy cùng Rium.VN khám phá về chó Bosanski Ostrodlaki Gonic Barak. Cùng đi thôi!

Nguồn gốc xuất xứ chó Bosanski Ostrodlaki Gonic Barak

Chó Bosanski Ostrodlaki Gonic Barak, còn được gọi là Barak, là một giống chó săn nổi tiếng từ Bosnia. Chúng có liên quan đến dòng chó săn có hương mùi. Tên gọi “Barak” có nghĩa là “lông thô” trong ngôn ngữ địa phương.

Tên gọi ban đầu của giống chó này là ILLyria. Đây là một giống chó lai giữa các giống chó săn chim ý và giống chó bản địa của Bosnia. Vào những năm 1890, người dân địa phương đã phát triển giống chó này để có được một loại chó săn hiệu quả. Giống chó này đã ngày càng phát triển và được sử dụng. Giống chó đầu tiên trong loạt này là Istarski, một loại chó nhỏ hơn so với ngày nay, đã đóng góp vào việc tạo ra giống chó Barak.

Barak đã được công nhận bởi Liên minh nghiên cứu chó quốc tế FCI vào những năm 1960. Tên chó này trên FCI được gọi là Illyrian Hound. Ngày nay, tên này đã được thay đổi để phù hợp với nguồn gốc của nó – Bosnia. Giống chó này cũng được Câu lạc bộ chó UKC công nhận.

Đặc điểm ngoại hình của Barak

  • Chiều cao: 46 – 56 cm
  • Cân nặng: 16 – 23 kg

Barak có phần đầu nhỏ và hẹp. Sọ của chúng tương đối dài và mũi lớn hơn so với kích thước đầu. Chó có khứu giác tốt và mắt to, tròn, đen và rất long lanh. Tai của chó nhỏ, ngắn và được đặt cách xa nhau.

Cơ thể của Barak khá linh hoạt, lưng dài và cong lên ở phần gần cuối. Chân của chó thẳng, dài và rất khỏe mạnh. Cơ đùi của chó phát triển tốt và cơ ngực săn chắc. Nhờ những đặc điểm này, Barak có thể tăng tốc dễ dàng.

Điểm nổi bật nhất của Barak chính là lớp lông bên ngoài. Lông của chó cứng và có 3 màu chủ yếu là vàng, lúa mì và đỏ. Lông đốm trắng thường xuất hiện trên đầu và các bộ phận khác. Lông bên ngoài của chó dày, xù xì và gồ ghề, trong khi lông bên trong mỏng mịn và ôm sát cơ thể.

Barak thường con đuôi lên và cong để điều chỉnh hướng chạy. Bạn cũng sẽ thấy lòng môi rậm trên khuôn mặt của chú chó này.

Tính cách của Bosanski Ostrodlaki Gonic Barak

Chó Bosanski Ostrodlaki Gonic Barak rất thích đùa nghịch, đặc biệt là với trẻ em. Chúng thích đùa và vui chơi cùng gia đình. Chó Barak được xếp vào loại chó hiếu chiến. Chúng có xu hướng muốn đánh nhau với các chó khác nên không phù hợp để nuôi cùng với các thú cưng khác. Do tính chất thích chạy nhảy, bạn cần phải canh chừng chó một cách liên tục.

Barak cũng mang trong mình bản tính hoang dã của một chó săn, vì vậy chúng cần được huấn luyện một cách kỹ lưỡng và cần rèn dũa. Chó này rất cảnh giác và chỉ cần nhìn thấy những điều không tốt, chúng sẽ tự mình bảo vệ chủ nhân dù phải chiến đấu đến cùng. Đây là một giống chó thông minh và lanh lợi.

Thức ăn của Bosanski Ostrodlaki Gonic Barak

Barak là một loài chó không kén ăn, chúng có thể ăn mọi thứ. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp cho chó một khẩu phần ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng. Điều này sẽ giúp phát triển tốt nhất cho chó. Tránh cho chó ăn thức ăn ôi thiu và sống để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chúng.

Giá của Barak

Hiện nay, chó Bosanski Ostrodlaki Gonic Barak chưa phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới. Giá của giống chó này trên thị trường hiện chưa được công bố. Tuy nhiên, Rium.VN sẽ cố gắng cập nhật thông tin nhanh nhất để bạn.

Lời kết

Qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về chó Bosanski Ostrodlaki Gonic Barak rồi nhỉ? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc muốn mua giống chó này, hãy liên hệ ngay với Rium.VN để được tư vấn chi tiết và chất lượng nhất.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước