Chó Brandlbracke
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Brandlbracke
Rium Center 6 tháng trước

Chó Brandlbracke

Chó Brandlbracke – Hòa đồng và thân thiện

Chó Brandlbracke được đánh giá là khá thân thiện và hòa đồng. Những chú chó này được trẻ em rất yêu thích. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giống chó này nhé!

Nguồn gốc của chó Brandlbracke

Những chú chó này có nguồn gốc từ Áo. Những chú chó này còn được biết đến với các tên gọi khác như Austrian Black and Tan Hound, Bracke, chó săn lông mượt Áo. Những chú chó này được xem là hậu duệ của chó Celtic Hound cổ đại. Chúng được nuôi chủ yếu để săn bắt. Năm 2006, giống chó này được công nhận bởi United Kennel Club.

Đặc điểm của chó săn lông mượt Áo

Những chú chó săn lông mượt Áo có kích thước trung bình. Một chú chó đực trưởng thành có chiều cao khoảng 50 – 56 cm và cân nặng khoảng 17 – 22 kg. Những chú chó cái thường nhỏ hơn, có chiều cao khoảng 48 – 54 cm và cân nặng khoảng 15 – 20 kg. Phần đầu của những chú chó này có hình nêm. Tai của chúng to, gần sát ngay mép đầu, vành tai mềm, thường cụp lại và úp vào má. Mắt của chúng to vừa phải. Mũi thẳng, sống mũi cao, lỗ mũi nhỏ nhưng khá sâu, thường có màu đen. Mõm vuông vắn, hàm khép chặt, răng phát triển đầy đủ. Thân hình của chó săn lông mượt Áo săn chắc và thon gọn. Phần cổ to, chắc khỏe và luôn ngẩng cao. Lưng dài vừa phải, hơi cong dần về phía cuối đuôi. Ngực sâu, khung xương ngực nở nang, cơ ngực vạm vỡ. Thân dưới phát triển đầy đủ, bụng sau hóp sâu. Chân tương đối dài và cân bằng với kích thước cơ thể. Bàn chân nhỏ và móng chân đều, sắc nhọn. Đuôi dài vừa phải, thon và nhọn về phía cuối đuôi. Bộ lông của chó săn lông mượt Áo dày, ngắn và rất mượt mà. Màu lông đa dạng, phổ biến là đen và vàng nâu.

Tính cách của chó

Chó săn lông mượt Áo là loài động vật hướng ngoại. Chúng cần hoạt động thường xuyên và được vận động từ 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày. Chó săn lông mượt Áo thân thiện với mọi người xung quanh và đối xử tốt với trẻ em. Chúng cũng khá tình cảm với gia đình nhưng không thân thiện với động vật khác.

Sinh sản của chó săn lông mượt Áo

Chó săn lông mượt Áo có thể sinh sản từ 1 đến 7 tuổi, tuổi thọ trung bình là 12 – 14 năm. Mỗi lứa, chó mẹ có thể sinh được từ 3 – 5 con.

Giá bán của chó Brandlbracke

Chó Brandlbracke có giá bán không quá cao. Chó này thường được nhập khẩu từ Châu Âu với thể trạng tốt, chất lượng đảm bảo và độ thuần chủng cao. Giá một chú chó Brandlbracke nhập khẩu thường dao động từ 9 – 14 triệu đồng.

Chó Brandlbracke là một giống chó thân thiện và sống khá tình cảm. Những chú chó này có thể trở thành người bạn đồng hành tốt nếu được đào tạo.Bạn có cảm nhận gì về những chú chó này? Hãy để lại ý kiến của bạn!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước