Chó Braque d’Auvergne
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó Braque d’Auvergne
Rium Center 7 tháng trước

Chó Braque d’Auvergne

Thông tin về Chó Braque d’Auvergne

Chó Braque d’Auvergne

Tên gọi khác

 • Bleu d’Auvergne

Nguồn gốc

 • Pháp

Phân loại

 • Chó nuôi canh gác, chó săn

Kiểu lông

 • Dày và ngắn

Màu lông

 • Đen, trắng, vàng, xám …

Tuổi thọ

 • 10 – 13 năm

Ngoại hình

 • Lông ngắn, đầu nhỏ, mõm dài.

Cân nặng

 • 16 – 24 kg

Tuổi sinh sản

 • 1-6 tuổi

Số lượng sinh

 • 5-10 con/lứa

Chó Braque d’Auvergne – Thông tin về loài

Bạn có muốn tìm hiểu về loài chó? Bạn muốn tìm hiểu về tổ tiên chó? Hay bạn muốn nuôi một chú chó dễ thương? Hãy để Rium.VN giúp bạn tìm hiểu về loài chó. Hãy cùng tìm hiểu về chó Bleu d’Auvergne cùng Rium.VN nhé. Cùng đi nào!

Nguồn gốc xuất xứ Chó Braque d’Auvergne

Đây là giống chó có nguồn gốc từ vùng núi Cantal phía nam nước Pháp. Nó còn được gọi là Bleu d’Auvergne. Nó là một giống chó được lai giữa Pointer và gundog. Loài này có nguồn gốc từ cổ xưa là loài chó cổ trong khu vực.

Sau Thế chiến thứ 1, chó Bleu d’Auvergne gần như bị tuyệt chủng. Năm 1925, một nhóm nhà nghiên cứu đã thành lập câu lạc bộ chó Bleu d’Auvergne với mục tiêu đưa giống chó này trở lại như trước chiến tranh. Công trình này đã đạt được nhiều thành công.

Tuy nhiên, sau Thế chiến thứ 2, công trình này bị huỷ hoại. Mãi đến năm 1982, câu lạc bộ chó Bleu d’Auvergne lần thứ hai được thành lập. Năm 1985, giống chó này được SCC công nhận. Năm 1998, tiêu chuẩn mới của giống chó Bleu d’Auvergne được FIC thừa nhận và công bố. Hiện nay, Chó Braque d’Auvergne được xếp vào giống chó săn chỉ điểm.

Đặc điểm hình dáng của Bleu d’Auvergne

 • Chiều cao: 48 – 57 cm.
 • Cân nặng: 16 – 24 kg.

Bleu d’Auvergne là một giống chó có kích thước trung bình. Vẻ ngoài của nó không lớn nhưng mang lại cảm giác mạnh mẽ và thoải mái.

Bleu d’Auvergne có bộ lông ngắn và dày, được điểm xuyến với những đốm lấm tấm màu nâu.

Phần đầu của Bleu d’Auvergne khá dài về phía mũi. Đôi mắt hình quả hạnh có màu nâu rất đẹp và tinh tế. Cái mũi to màu nâu mang khứu giác nhạy bén. Hai tai nằm trên đỉnh đầu, khá dài và phủ xuống hai bên má. Hàm răng chắc khỏe, cứng, tạo ra những vết cắn sâu và sắc.

Bleu d’Auvergne có cổ đầy đặn, phần ngực sâu nảy nở, bụng thon gọn. Bối vai suông hơi rộng cùng tấm lưng vạm vỡ. Đuôi của chó ngắn và ngoe nguẩy không cụp xuống.

Bốn chân của Bleu d’Auvergne thẳng đều và khá săn chắc. Chúng song song với nhau, phần cổ chân nhỏ hơn so với cẳng chân. Phần lưng không dài tỉ lệ thuận với cơ thể.

Tính cách của chó Braque d’Auvergne

Bleu d’Auvergne được xem là chó rất trung thành và có tình cảm. Chúng thích được ở bên người trong gia đình. Nếu chúng bị để một mình, chúng sẽ cảm thấy cô đơn và không tốt. Nếu bạn không thường xuyên ở nhà, bạn nên cân nhắc trước khi nuôi chúng.

Ngoài việc canh gác và bảo vệ, Bleu d’Auvergne là giống chó khá thân thiện và dễ mến. Chúng cũng rất hòa đồng với người lạ. Để có khả năng thân thiện như vậy, bạn nên huấn luyện chúng từ nhỏ.

Việc đào tạo chó Bleu d’Auvergne cũng rất dễ dàng vì chúng thông minh và mong muốn làm hài lòng chủ nhân. Chúng ít sủa và khá hiền lành. Chúng yêu thương và bảo vệ trẻ nhỏ. Chúng được xem là người anh/người chị, được những bà nội trợ tin tưởng. Với bộ lông ngắn, chúng không chịu được thời tiết lạnh, nên chú chó này phù hợp với thời tiết ở nước ta.

Thức ăn của Braque d’Auvergne

Chó Bleu d’Auvergne thường được cho là không kén ăn, chúng có thể ăn mọi thứ. Vì cần tiêu thụ năng lượng nhiều, chúng ăn khá nhiều. Tuy nhiên, chúng có thói quen không nhai thức ăn, nên bạn nên kết hợp thêm rau và cắt nhỏ hoặc nấu nhuyễn thức ăn. Với các độ tuổi khác nhau, chú chó này có thói quen gặm cắn để mài răng, bạn nên cho chúng gặm xương trong những lúc như vậy.

Giá của loài Bleu d’Auvergne

Hiện nay, loài chó này chưa phổ biến ở Việt Nam. Ngay cả ở nhiều nước trong khu vực, chúng cũng không được popular. Giá của chú chó này dao động từ 27.600.000 đến 34.500.000 đồng ($1200 – $1500) cho chó nhập từ châu Âu.

Lời kết

Qua bài viết này, bạn có thể hiểu một chút về chó Bleu d’Auvergne rồi đúng không? Nếu bạn muốn tìm hiều thêm về giống chó này, hãy liên hệ ngay với Rium.VN để được tư vấn chi tiết.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước