Chó Brittany Spaniel
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó Brittany Spaniel
Rium Center 1 tháng trước

Chó Brittany Spaniel

Thông tin Chó Brittany Spaniel

 • Tên gọi khác: American Brittany, Brittany Spaniel, Brittany, Wiegref, Epagneul Breton
 • Nguồn gốc: Pháp
 • Phân loại: Chó săn
 • Kiểu lông: Lông ngắn
 • Màu lông: Cam và Trắng, Nâu xám đậm và Trắng, Đen và Trắng, Nâu tam thể, Đen tam thể
 • Tuổi thọ: 7-10 năm
 • Ngoại hình: Tai nhỏ, đầu to
 • Cân nặng: 16 – 18kg (35 – 40 pounds)
 • Chiều cao: 43 – 53cm (17 – 21 inches)
 • Số lượng sinh: 1-11 con (trung bình 6 con)

Chó Brittany Spaniel- Brittany

Brittany Spaniel, còn được gọi là Epagneul Breton, là một giống chó săn thân thiện và vui vẻ. Chúng rất dễ bảo, lại rất hăng hái trong công việc săn bắt. Với cả lòng nhiệt huyết và tính cách tuyệt vời như thế, Brittany rất được chủ yêu quý. Hãy cùng Rium.VN tìm hiểu thêm về chúng!

Nguồn gốc của Brittany

Trên thế giới, Brittany hay còn được gọi là Epagneul Breton. Brittany Spaniel là kết quả của sự lai tạo giữa giống Orange & White Setter với một số giống chó Pháp không rõ nguồn gốc. Chúng thuộc họ chó săn thân thiện xuất thân từ tỉnh Brittany – Pháp. Chúng là giống chó đặc trưng trong việc săn chim và cũng săn các con thú như gà gô, dẻ rừng, thỏ… Brittany Spaniel được công nhận chính thức vào năm 1938 sau nhiều quá trình thay đổi.

Đặc điểm bên ngoài của Brittany

Brittany Spaniel là giống chó có kích thước trung bình, với chiều cao từ 43-53cm (17-21 inches) và cân nặng từ 16-18kg (35-40 pounds). Chúng có đôi chân dài và khép, linh hoạt và nhanh nhẹn. Brittany sở hữu vẻ mặt thông minh và đôi mắt màu hổ phách hoặc nâu lục nhạt, tùy thuộc vào màu của bộ lông. Xương sọ của Brittany tròn và đầu có kích thước trung bình. Mõm có thể nhọn nhỏ hoặc thẳng. Độ sáng tối của màu mũi cũng phụ thuộc vào màu bộ lông. Hai tai của Brittany tương đối dài và dốc, hình tam giác, với tua lông trên tai ngắn và rũ xuôi theo đầu. Đuôi của chúng có thể tự nhiên ngắn hoặc được cắt đi ngắn hơn 10cm. Brittany có 5 màu lông gồm cam và trắng, nâu xám đậm và trắng, đen và trắng, nâu tam thể, đen tam thể. Bộ lông có nền sáng hoặc có lác đác các phẩy màu.

Tính cách của Brittany

Giống chó Brittany rất thông minh, dễ sai khiến và dạy bảo. Chúng rất ưa các hoạt động săn bắt và cũng rất hăng hái, mê say. Brittany sống rất tình cảm, độc lập và hiền lành. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp cá thể hiếu động thái quá. Đối với giống chó này, nếu bạn cư xử quá thô bạo, chúng sẽ nhút nhát. Mặc dù hơi hiếu động, nhưng chúng cũng khá lịch lãm và thích làm vui lòng chủ nhân nên khá nghe lời. Nên cho Brittany tiếp xúc với bên ngoài từ khi chúng còn nhỏ. Nếu được lớn lên cùng trẻ em, chúng sẽ rất yêu quý bọn trẻ. Brittany có thể thích nghi với mọi địa hình sống, nhưng lại không hợp với nhà tầng, chung cư. Chúng vui vẻ và hiếu động, thích bầu bạn với con người.

Sức khỏe và sinh sản của Brittany

Brittany Spaniel nhìn chung là giống chó có sức khoẻ tốt và khá khỏe mạnh. Tuy nhiên, cũng có trường hợp bị mắc các bệnh như chứng loạn sản và tai biến mạch máu. Cần có một chế độ chăm sóc phù hợp cho chúng. Về sinh sản, chúng khá mén đẻ và có thể sinh từ 1-11 em, trung bình là 6 em. Một chú Brittany có thể sống khỏe mạnh và thọ từ 10-12 năm, nhưng nếu được nuôi dưỡng tốt, chúng sẽ sống lâu hơn.

Giá thành của Brittany

Hiện nay, chó Brittany Spaniel vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam, nên nếu muốn sở hữu chúng, bạn phải bỏ công sức. Giá của một Brittany Spaniel nhập khẩu từ nước ngoài sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vẫn đang được cập nhật.

Như vậy, dòng chó Brittany Spaniel thật đa dạng và phong phú, bạn có nhận ra điểm chung của chúng không? Đúng vậy, hầu hết loài nào trong dòng chó này, cũng đều rất thông minh đó.

Giá Chó Brittany Spaniel

 • Giá: đang cập nhật
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá

5 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước