Chó Can de Palleiro
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Can de Palleiro
Rium Center 2 tháng trước

Chó Can de Palleiro

Thông tin về Chó Can de Palleiro

Tên gọi khác: Chó xếp cỏ khô, Can do gando, Can das vacas, Can da casa, Can lobo, Lobeiro
Nguồn gốc: Tây Ban Nha
Phân loại: Chó chăn cừu
Kiểu lông: Lông trung bình
Màu lông: Màu cát, quế, hoa râm, nâu và đen.
Tuổi thọ: 10-14 năm
Ngoại hình: Tai dài, đầu to
Cân nặng: 25 – 33 kg đối với con cái và 30 – 38 kg đối với con đực
Tuổi sinh sản: 1-6 tuổi

Chó Can de Palleiro và đặc tính của chúng

Chó Can de Palleiro còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như Can do gando, Can das vacas, Can da casa, Can lobo, Lobeiro. Đây là một giống chó quý hiếm, ngay cả ở quê hương của nó là Tây Ban Nha. Chó Can de Palleiro đã được công nhận là một giống chó chăn cừu thông qua sắc lệnh của Hoàng gia vào năm 2001. Hãy cùng Vpet khám phá về giống chó này nhé!

Nguồn gốc chó Can de Palleiro

Can de Palleiro được gọi theo nghĩa đen là “chó xếp cỏ khô”. Nguồn gốc của Can de Palleiro có thể xuất phát từ Galiza, nơi nó còn được biết đến với tên gọi Galician Shepherd. Giống chó này được phổ biến ở các vùng phía bắc của Tây Ban Nha.

Can de Palleiro là một giống chó hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Đây là một giống chó có nguồn gốc từ Ấn-Âu. Có thể giống chó này có tổ tiên là những con chó thuộc về người Galicia đưa về từ Quần đảo Anh và lục địa châu Âu trong thời kỳ đồ đá cũ. Vào năm 2009, Can de Palleiro được coi là một giống chó có nguy cơ tuyệt chủng.

Đặc điểm chó Can do gando

Những con chó Can do gando này có kích thước trung bình. Những con chó trưởng thành thường có kích thước lớn hơn so với con cái. Kích thước của Can de Palleiro là:

  • Chiều cao: 57 – 63 cm đối với con cái và 59 – 65 cm đối với con đực.
  • Cân nặng: 25 – 33 kg đối với con cái và 30 – 38 kg đối với con đực.

Can de Palleiro có thân hình săn chắc và khỏe mạnh. Đầu của chúng có kích thước lớn, tỷ lệ hài hòa với cơ thể. Chó có đôi tai to, hình chữ nhật và dựng đứng trên đầu. Đôi mắt hình bầu dục và màu mắt nâu đen. Mũi của chúng dài và mũi to, có khoang mũi rộng. Hàm mạnh mẽ với răng sắc bén hình cắt kéo.

Thân hình dài hơn so với chiều cao. Chân thon gọn nhưng chắc khỏe, giúp chó di chuyển dễ dàng. Đuôi của Can de Palleiro tương đối dài và có lớp lông dài và dày. Lông không quá dài và tương đối mềm mại. Lông dài hơn ở phần đuôi, cổ và bụng. Màu lông thường là màu cát, quế, hoa râm, nâu và đen.

Tính cách của chó Can de Palleiro

Can de Palleiro là một giống chó mạnh mẽ và độc lập. Chó được lai tạo để làm việc mà không cần chỉ đạo. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể được huấn luyện. Giống chó này phản ứng tốt với người huấn luyện quyết đoán và có tính lãnh đạo. Việc nhận nuôi và huấn luyện chó từ khi còn nhỏ sẽ giúp kiểm soát tính cách của chó.

Can de Palleiro có bản năng bảo vệ tốt. Giống chó này được phát triển để bảo vệ gia súc và tài sản trang trại. Chó có sức mạnh bẩm sinh và tính độc lập, nhưng vẫn hiền lành và điềm tĩnh. Chó Can de Palleiro thể hiện tính cẩn thận, đặc biệt xung quanh những người lạ. Chúng chỉ cần ít thời gian để làm quen với những người mới. Chó rất trung thành và tận tụy với chủ và gia đình, thậm chí có thể thể hiện sự dịu dàng và điềm tĩnh khi ở gần trẻ nhỏ.

Sức khỏe của Can do gando

Tuổi thọ trung bình của Can de Palleiro không rõ ràng do giống chó này hiếm. Tuy nhiên, do kích thước của chó, tuổi thọ thường từ 10 đến 14 năm.

Bởi vì Can de Palleiro là một giống chó hiếm, hiện chúng ta còn rất ít thông tin về vấn đề sức khỏe của giống chó này. Với nguồn gốc cổ, có thể nói rằng Can de Palleiro không chịu ảnh hưởng nhiều bởi các vấn đề sức khỏe di truyền. Tuy nhiên, có thể xảy ra các vấn đề khác. Những con chó lớn như chó này có thể gặp khó khăn với các vấn đề về đầy hơi, loạn sản xương hông và các vấn đề xương khác.

Giá của chó Can de Palleiro

Chó Can de Palleiro rất hiếm trên thế giới. Ngay cả ở quê nhà Tây Ban Nha, rất khó để tìm thấy một con Can de Palleiro. Vì vậy, giá của chúng chưa được cập nhật vì việc mua bán chó này không phổ biến. Chúng tôi sẽ cập nhật giá của Can de Palleiro trong thời gian sắp tới.

Lời kết

Can de Palleiro là một giống chó hiếm trên thế giới, nhưng lại là giống chó chăn cừu truyền thống của Tây Ban Nha. Nếu bạn may mắn sở hữu một con Can de Palleiro, bạn sẽ tận hưởng trí thông minh, tính cách mạnh mẽ và lòng trung thành của giống chó này.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước