Chó cảnh Tây Tạng
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó cảnh Tây Tạng
Rium Center 5 tháng trước

Chó cảnh Tây Tạng

Thông tin Chó cảnh Tây Tạng

Giống chó cảnh Tây Tạng còn được gọi là Simkhyi hay Tibetan Spaniel. Đây là một giống chó được ưa chuộng trên toàn thế giới. Chúng có nguồn gốc từ Tây Tạng và được phân loại là chó cảnh với lông dài. Lông của chúng có nhiều màu sắc đa dạng như nâu vàng, kem, vàng, nâu đen, đỏ, trắng đen,… Tuổi thọ của chó cảnh Tây Tạng dao động từ 10 đến 15 năm.

Nguồn gốc và lịch sử

Chó cảnh Tây Tạng có nguồn gốc từ Tây Tạng và được cho là hậu duệ của chó Pug, chó Nhật và chó Bắc Kinh. Ở thời cổ đại của Tây Tạng, chúng được ưa chuộng và coi là món quà quý giá gửi tới các Hoàng gia. Chúng được sử dụng để trông coi các tu viện tại Tây Tạng và được cho ngồi trên những bức tường cao để sủa khi có những thứ không quen thuộc. Năm 1800, chúng được du nhập sang Anh và năm 1983, chó cảnh Tây Tạng được AKC công nhận.

Đặc điểm nổi bật của Chó cảnh Tây Tạng

Chó cảnh Tây Tạng, hay còn được gọi là Simkhyi, có kích thước trung bình từ 25 đến 51 cm và cân nặng từ 4 đến 7 kg. Chúng có hình dạng đầu nhỏ và tai tam giác nhỏ. Mắt của chúng tròn và có màu tối. Chó cảnh Tây Tạng có bộ lông dày và mượt mà, với màu sắc đa dạng. Đặc biệt, chúng có bờm như ngựa ở cổ.

Tính cách của Chó cảnh Tây Tạng

Chó cảnh Tây Tạng là một giống chó năng động, vui vẻ và thân thiện. Chúng thích giao tiếp với thành viên trong gia đình và thân thiện với các loài vật nuôi khác. Tuy nhiên, chó cảnh Tây Tạng không thân thiện với trẻ em và luôn cảnh giác với người lạ. Chó cảnh Tây Tạng cũng có tính cách cứng đầu và đôi khi khó đào tạo, nhưng chúng rất trung thành và tận tụy với chủ nhân.

Chăm sóc và sinh sản

Chó cảnh Tây Tạng thích sống trong nhà và không cần không gian rộng lớn. Tuy nhiên, chúng cần được đi tập thể dục thường xuyên và thích được đưa đi dạo. Chó cảnh Tây Tạng có sức khỏe tốt nhưng có thể mắc một số bệnh như xương bánh chè, đục thủy tinh thể ở mắt và các bệnh về đường hô hấp. Tuổi thọ của chó cảnh Tây Tạng trung bình từ 12 đến 15 năm. Mỗi lứa sinh sản, chó cảnh Tây Tạng có thể sinh từ 3 đến 6 con.

Giá của Chó cảnh Tây Tạng

Chó cảnh Tây Tạng là một giống chó phổ biến và được nhiều người yêu thích. Giá của chó cảnh Tây Tạng dao động từ 18,5 triệu đến 23 triệu đồng.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giống chó cảnh Tây Tạng – một giống chó dễ thương và đáng yêu. Nếu bạn còn có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

128 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước