Chó Český fousek
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó Český fousek
Rium Center 7 tháng trước

Chó Český fousek

Thông tin Chó Český fousek

Tên gọi khác: chó Fousak, chó Fousak Séc
Nguồn gốc: Séc
Phân loại: Chó săn
Kiểu lông: Có hai loại lông

 • Lớp lông tơ mềm và rậm, dài khoảng 1.5 cm
 • Lớp lông trên cứng, thô và thẳng, dài từ 3 đến 4 cm
  Màu sắc: Màu nâu hoặc nâu trắng
  Tuổi thọ: 12-15 năm
  Ngoại hình: Tai dài, đầu nhỏ
  Cân nặng: 22 – 28 kg đối với con cái và 28 – 34 kg đối với con đực
  Tuổi sinh sản: 1-6 tuổi
  Số lượng sinh: 5-7 con/lứa

Chó Český fousek và bộ ria mép đặc trưng

Chó Český fousek, còn được gọi là chó Fousak, chó Fousak Séc, là giống chó săn đáng chú ý. Chúng từng được sử dụng để săn bắn. Hãy cùng Vpet tìm hiểu về giống chó này nhé!

Nguồn gốc chó Český fousek

Vẫn còn tranh cãi về nguồn gốc của giống chó Fousak Séc. Một số chuyên gia cho rằng chó này xuất hiện sớm nhất vào thế kỷ 14, tại triều đình của Hoàng đế Charles IV. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác thực đầy đủ.

Năm 1896, một câu lạc bộ chăn nuôi chó Fouska của Séc được thành lập ở Pisek. Tuy nhiên, do Chiến tranh thế giới thứ nhất, các hoạt động chăn nuôi và nhân giống đã bị gián đoạn. Năm 1924, câu lạc bộ được đổi mới và một Hiệp hội mới dành cho giống chó này được thành lập.

Trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, chó Fousek Séc là giống chó săn lông thô phổ biến nhất ở Cộng hòa Séc và Slovakia. Tuy nhiên, chiến tranh đã khiến giống chó này gần như tuyệt chủng. May mắn, nhờ sự quan tâm của những người yêu giống chó này, chúng đã được tăng số lượng. Fousek Séc được Liên đoàn Tế bào học Quốc tế (FCI) công nhận vào năm 1964 và tên tiếng Anh của nó là Bohemian wirehaired Pointing griffon.

Đặc điểm của chó Český fousek

Những con chó Fousak Séc có kích thước lớn và ngoại hình mạnh mẽ. Chúng có cân nặng khoảng:

 • Cái: 22-28 kg
 • Đực: 28-34 kg

Chúng có đầu dài nhưng hơi hẹp với bộ ria mép đặc trưng. Chúng có lông mày rõ ràng và tai cao nhưng lại xõa gần với má. Mắt của chúng to và có màu nâu đặc trưng. Mũi chúng lớn với khoang mũi rộng giúp chúng có khả năng đánh mùi tốt. Mõm chúng to và ngắn, có hàm răng chắc khỏe và các chiếc răng hình cắt kéo.

Chó Fousak Séc có cổ dài vừa phải và ngực hình bầu dục. Tay chân của chúng mạnh mẽ. Đây là giống chó lông nhọn, lông của chúng ngắn và có gợn sóng. Lông của chúng gồm hai loại: lớp lông tơ mềm và rậm, và lớp lông trên cứng, thô và thẳng. Màu sắc của lông thường là nâu hoặc nâu trắng.

Tính cách của chó Český fousek

Chó Český fousek là giống chó năng động, trung thành, tốt bụng và thích hoạt động thể thao hoặc săn bắn. Vì vậy, bạn nên sẵn lòng cung cấp không gian cho chúng để chúng có đủ hoạt động. Tốt nhất là không nhốt chúng trong chuồng quá lâu. Thêm vào đó, bạn nên tiếp xúc chúng với nhiều người từ khi còn bé để chúng dễ dàng thích nghi với cuộc sống cùng bạn.

Chó Český fousek thông minh và có thể học được nhiều điều từ cách cư xử và hành vi của bạn. Chúng dễ dạy và bạn nên huấn luyện chúng một cách nghiêm túc và điềm tĩnh. Chúng là người bạn đồng hành trung thành và có khả năng bảo vệ và trông nhà tốt.

Sức khỏe và sinh sản của chó Fousak

Chó Fousak có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 15 năm. Tuy nhiên, với chăm sóc đúng cách, chúng có thể sống lâu hơn. Thường, mỗi chu kỳ sinh sản của Český fousek có thể cho ra từ 5 đến 7 con chó con.

Chó Fousak có sức khỏe tương đối tốt và dễ thích nghi với môi trường sống. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra định kỳ tai và đường tiêu hóa của chúng. Đưa chúng đi khám sức khỏe định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ thú y để đảm bảo chúng có được sức khỏe ổn định.

Giá của chó Český fousek

Chó Český fousek không phổ biến trên thị trường. Các cơ sở nhân giống chó này cũng không nhiều. Để sở hữu một con, bạn nên liên hệ trực tiếp với các nhà chuyên nuôi chó hoặc truy cập trang web của giống chó này. Giá của giống chó này dao động từ 8,5 triệu đến 10,5 triệu đồng. Tuy nhiên, giá này không bao gồm thuế và các chi phí vận chuyển và chi phí khác khi nhập về nước.

Kết luận

Chó Český fousek là giống chó săn nổi tiếng. Chúng có khả năng săn bắn tuyệt vời và người Séc tự hào về giống chó này.

Giá PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
Giá 8.500.000 đồng 10.500.000 đồng
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước