Chó chăn cừu Đức
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó chăn cừu Đức
Rium Center 6 tháng trước

Chó chăn cừu Đức

Thông tin Chó chăn cừu Đức

 • Tên gọi khác: German Shepherd hay còn gọi là chó GSD
 • Nguồn gốc: Đức
 • Phân loại: Chó chăn cừu
 • Kiểu lông: Lông ngắn
 • Màu lông: Màu màu đen-sẫm, đen-đỏ
 • Tuổi thọ: 9-13 năm
 • Ngoại hình: Tai to, đầu to
 • Cân nặng: từ 30kg – 40kg đối với chó đực, từ 25kg – 35kg đối với chó cái
 • Tuổi sinh sản: 1-6 tuổi
 • Số lượng sinh sản: 5 – 10 con/lứa

Chó chăn cừu Đức nổi tiếng sang cả Việt Nam?

Chó chăn cừu Đức đã vượt mặt những đối thủ như chó chăn cừu Hà Lan, Doberman Pinschers,… để trở thành giống chó được ưu tiên lựa chọn để huấn luyện làm chó nghiệp vụ. Chó chăn cừu Đức mang cho mình những những đặc tính nổi trội. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn về giống chó chăn cừu Đức này nhé!

Khái quát về chó chăn cừu Đức

Chó chăn cừu Đức tên quốc tế là German Shepherd hay còn gọi là chó GSD. Ở Pháp người ta còn gọi là Berger (trong tiếng Pháp Berger có nghĩa là chó chăn cừu). Ở Việt Nam, giống chó này còn được gọi là béc giê hoặc là bẹc giê. Loài chó này thuộc nhóm chó chăn gia súc. Trước đây giống chó này được nhân giống dùng để chăn cừu. Do thông minh, thích nghi tốt, dễ huấn luyện nên loại chó này được huấn luyện làm chó nghiệp vụ.

Nguồn gốc của chó chăn cừu Đức

Năm 1899, Chó Becgie xuất hiện lần đầu tại Đức. Chúng được tạo ra bởi Đại úy Max von Stephanitz, phục vụ trong lực lượng Kỵ binh Đức bấy giờ. Mục tiêu tạo ra giống chó vượt bậc, chưa từng có trước đây từ nguồn gen các giống chó Đức. Công sức của ông đã được đền đáp, ông đã thành công và cho ra đời giống mới. Với lần thử nghiệm này, ông đã cho ra giống chó với các đặc điểm nổi trội. Chúng đã đáp ứng đủ yêu cầu làm chó nghiệp vụ trong chiến đấu.

Horand v Grafeth là tên chú chó Becgie đầu tiên trên thế giới của Max von Stephanitz. Ban đầu, ông chỉ dùng giống này với mục đích chăn cừu. Sau đó, đất nước này đã nhanh chóng phát triển mạnh mẽ về quân sự. Nhận thấy rằng những đặc điểm vượt trội của giống chó này có thể phục vụ cho quân sự. Ông đã mang nó vào phục vụ trong quân đội và cảnh sát. Max von Stephanitz đã thông qua được Chính phủ Đức và đưa giống chó này làm nghiệp vụ chính.

Những chú chó Becgie đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam vào những năm 1950. Pháp đã mang sang nước ta để dùng trong chiến tranh. Đến nay, chó chăn cừu Đức này đã trở thành giống chó được nuôi nhiều ở Việt Nam.

Đặc điểm của chó Berger

 • Chiều cao: từ 55cm – 63cm đối với chó đực, từ 55cm – 60cm đối với chó cái
 • Cân nặng: từ 30kg – 40kg đối với chó đực, từ 25kg – 35kg đối với chó cái
 • Thân hình: là giống chó nghiệp vụ nên có thân hình mạnh mẽ, dáng đi chậm rãi
 • Màu lông: giống này có nhiều màu lông đa dạng khác nhau, như màu đen-sẫm, đen-đỏ. Những con có màu đen tuyền và chồn đen được xếp vào loại rất hiếm được nhiều người yêu thích. Trong khi đó, những con có màu lam và màu gan thì xem như là những con có gen lỗi.
 • Tai: tai của giống chó này thẳng, to, đứng đầu và thường hướng về phía trước

Tính cách của chó Berger

Berger Đức được ưu tiên đưa vào làm chó nghiệp vụ. Chúng có khả năng hiểu và học các nhiệm vụ do người huấn luyện đưa ra. Giống chó này được nhận là dễ huấn luyện hơn các giống chó như Rottweiler hay Doberman. Theo đánh giá của AKC, đây là giống chó thông minh thứ 3, chỉ đứng sau dòng Border Collie và Poodle. Chó chăn cừu Đức là giống chó lao động nên rất thích hoạt động. Nếu như chúng được nhốt quá lâu, chúng sẽ trở nên tăng động. Tuy nhiên, chúng không quấy phá nhiều như Husky hay Alaska. Loại chó này rất ham học và thích nhiệm vụ. Chúng mang trong mình bản chất trung thành và gắn bó với người quen của chúng.

Sinh sản của chó chăn cừu Đức

Giống chó chăn cừu Đức này có tuổi thọ từ 9 – 13 năm. Chó chăn cừu Đức sinh sản vào khoảng 10-12 tháng tuổi với con cái. Nhưng ở độ tuổi này, vóc dáng và sự phát triển trong cơ thể chúng chưa được ổn định. Nên khi về Việt Nam, các bác sĩ thú y sẽ kéo dài thời gian sinh sản lên 18-20 tháng. Và trung bình mỗi con cái sẽ sinh sản từ 5-10 lứa trong vòng đời của mình.

Giá bán chó Berger

Giá chó chăn cừu Đức thuần chủng tại Việt Nam:

 • Từ 2-4 tháng tuổi có mức giá dao động từ 6-9 triệu vnđ (loại này thì không có giấy tờ). Từ 9-15 triệu vnđ (loại này có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ, được tiêm phòng). Từ 15-20 triệu vnđ (là loại thông minh lanh lợi, được chăm sóc theo kĩ thuật châu Âu).
 • 4 tháng tuổi trở lên có mức giá từ 5-8 triệu vnđ.
 • 8-14 triệu vnđ là những giống được sinh ra ở Việt Nam nhưng ba mẹ là giống được nhập ngoại.
 • 15-20 triệu vnđ là những giống được sinh ra ở Việt Nam nhưng ba mẹ được nhập từ Đức.
 • Chó được nhập khẩu từ các nước Mỹ, Đức, Nga có giá từ 50 triệu vnđ. Đây là những chú đầy đủ tiêu chuẩn: thuần chủng, thân hình đẹp, thông minh,…

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức về giống chó “nghiệp vụ” này.

Bảng giá chó chăn cừu Đức

Phân khúc PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
Thấp 5.000.000 9.000.000
Trung bình 8.000.000 14.000.000
Cao 15.000.000 20.000.000
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

27 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước