Chó chăn cừu hạ Ba Lan
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó chăn cừu hạ Ba Lan
Rium Center 2 tháng trước

Chó chăn cừu hạ Ba Lan

Thông tin về Chó PON

Tên gọi khác: Chó PON, PLS, Nizinny

Nguồn gốc: Ba Lan

Phân loại: Chó chăn cừu

Kiểu lông: Lông dài

Màu lông: Trắng – đen, Trắng – Vàng, Trắng – xám

Tuổi thọ: 10 – 14 năm

Ngoại hình: đầu to, tai to, đuôi ngắn hoặc cộc

Cân nặng:

 • Con đực: 14 – 23 kg
 • Con cái: 14 – 18 kg

Chó PON – Nguồn gốc và Đặc điểm

Chó PON là một giống chó chăn cừu có niên đại lâu đời. Chúng có bộ lông dày rậm và rất thân thiện. Giống chó này có nguồn gốc từ Ba Lan và đã được lai tạo từ nhiều giống chó chăn gia súc khác nhau như Scottish Collie, chó sục Tây Tạng, Dutch Schapendoes và Lhasa Apso. Tại Ba Lan, giống chó PON trở nên phổ biến và cũng lan rộng sang các nước lân cận. Chúng được sử dụng để chăn gia súc và nuôi như thú cưng. Vào năm 2001, giống chó PON được công nhận bởi Hiệp hội chó giống Mỹ.

Đặc điểm của chó PON

Chó PON có kích thước trung bình.

 • Đối với con đực:
  • Chiều cao: 45 – 50 cm
  • Cân nặng: 14 – 23 kg
 • Đối với con cái:
  • Chiều cao: 42 – 47 cm
  • Cân nặng: 14 – 18 kg

Chó PON có đầu to, mặt gãy, và lông mọc dài phủ kín mặt. Mắt của chúng tròn và đen, thường bị che khuất sau lớp lông. Mõm của chó PON ngắn, thuôn nhọn và khá sâu. Mũi đen và lỗ mũi rộng. Chó PON có đôi tai dài, to và đặt xa nhau ở hai bên đầu. Lông tai mọc dài và phủ kín má.

Thân hình của chó PON đầy đặn và chắc khỏe. Chó PON có lưng dài, gãy ở phần đầu và cong ở phần đuôi. Phần cổ rất ngắn và to. Chân của chó PON to, chắc khỏe, ngắn, và có các cơ bắp phát triển mạnh. Bàn chân của chó PON to, vuông vắn và có đủ ngón, trông rất chắc chắn. Đuôi ngắn, nhưng lông đuôi lại rất dài, thường được thả lỏng xuống dưới chân. Một số con chó PON cắt cộc đuôi.

Bộ lông của chó PON dày, xù xì, sợi lông gợn sóng và rất mềm mại. Lông phủ kín cơ thể của chó PON, nhưng lông trên ngực và hông dày hơn các bộ phận khác. Màu lông chủ yếu của chó PON là trắng kết hợp với đen hoặc xám. Một số cá thể có lông màu trắng kết hợp với vàng đậm.

Tính cách của chó PON

Chó PON là chó rất thông minh và nhớ lâu. Chúng dễ dạy và luôn vâng lời chủ. Việc huấn luyện chó PON không tốn quá nhiều thời gian. Chó PON rất tình cảm và thân thiện. Chúng luôn gần gũi với chủ và mọi người xung quanh. Chó PON đối xử nhẹ nhàng với trẻ em. Bộ lông dày của chó PON khiến cho trẻ em yêu thích chúng. Chó PON cũng có thể sống hòa đồng với các con vật khác. Chúng mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên, chó PON có thể thận trọng và cảnh giác với người lạ.

Chó PON rất năng động và thích tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời như đi dạo, chạy theo xe, bắt đĩa và chơi đùa với bóng.

Tuổi thọ của chó PON

Chó PON có tuổi thọ trung bình từ 10 – 14 năm. Chúng là giống chó khỏe mạnh và không gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, chó PON có thể gặp vấn đề về mắt do lớp lông dày che phủ mắt, nên cần kiểm tra thường xuyên.

Giá bán của chó PON

Chó PON là một giống chó phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, số lượng chó PON không nhiều và chủ yếu được nhập khẩu từ châu Âu. Chó PON có chất lượng và nguồn gốc xuất xứ đảm bảo. Độ thuần chủng của chó PON là rất cao. Giá bán của chó PON hiện nay tương đối cao, dao động từ 45 – 76 triệu đồng/con.

Kết

Chó PON có bộ lông dài xù xì gây ấn tượng. Chúng là bạn đồng hành tốt cho trẻ em. Bạn cảm thấy thế nào về chó PON? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn để Rium.VN biết!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

6 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước