Chó chăn cừu Kavkaz
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó chăn cừu Kavkaz
Rium Center 6 tháng trước

Chó chăn cừu Kavkaz

Thông tin về Chó chăn cừu Kavkaz

Tên gọi khác: chó chăn cừu KO, Kavkazskaya Ovcharka, Caucasian Shepherd Dog
Nguồn gốc: Nga
Phân loại: Chó chăn cừu
Kiểu lông: Lông dày
Màu lông: Đen, xám đen
Tuổi thọ: 10 -12 năm
Ngoại hình: Tai ngắn, đầu to
Cân nặng: con đực: 60 – 105kg, con cái: 50 – 95 kg

Chó chăn cừu Kavkaz và những điều chưa biết

Chó chăn cừu Kavkaz, hay còn gọi là Kavkazskaya Ovcharka hay Caucasian Shepherd Dog, là giống chó có kích thước lớn. Xuất hiện từ lúc hình thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu. Hãy cùng Rium.VN tìm hiểu thêm về giống chó này.

Nguồn gốc giống chó chăn cừu Kavkaz 

Chó chăn cừu Kavkaz là giống chó có từ thời cổ đại. Chúng còn được gọi là KO và có nguồn gốc từ Nga và các nước Liên Xô cũ. Chúng được cho rằng xuất hiện ở vùng Caucasus và vào năm 1930 xuất hiện từ vùng Show – Ring của Đức.

Nhiều người cho rằng, những chú chó KO này từng là một lực lượng chiến đấu mạnh mẽ để bảo vệ bức tường Berlin. Tuy nhiên, khi chiến tranh kết thúc chúng không được nhiều người biết đến vì thân phận của chúng không được tiết lộ.

Kavkaz phục vụ những người chăn cừu ở vùng Caucasian với vai trò bảo vệ đàn gia súc khỏi những thú hoang như sói, gấu trong rừng. Ngoài ra, Kavkaz còn nhận nhiệm vụ canh gác cho các trang trại ngày xưa. Năm 1900, chúng đã có cơ hội trình diễn ở Liên Xô với cái tên Caucasian Ovcharka. Hiện nay, giống chó này được các tổ chức động vật lớn trên thế giới công nhận.

Đặc điểm của chó chăn cừu Kavkaz

Kavkaz có thân hình đồ sộ thuộc top những giống chó có kích thước lớn trên thế giới. Ngoại hình của chúng người ta thường so sánh với giống chó Ngao Tây Tạng. Trọng lượng trung bình của một con chó KO đực là 60 – 105 kg và 50 – 95 kg đối với chó cái. Chiều cao của chó KO đực từ 65 – 80 cm và 60 – 72 cm đối với chó cái.

Chó Kavkaz có cái đầu to và hộp sọ lớn. Phía trước có một rãnh nhỏ chia đôi phần đầu của chúng. Mõm không quá dài nhưng rộng. Hàm răng chắc khỏe với những chiếc răng sắc nhọn. Khi chiến đấu, chúng thường dùng hàm răng này để kéo và hạ gục đối thủ. Mũi và mắt của chúng nhỏ và thường có màu tối. Tai ngắn và rộng, thường cụp xuống hai bên má.

Phần lông của chúng khá dày bao phủ cả cơ thể từ đầu đến chân. Phần đầu và tứ chi được bao phủ bởi một lớp lông dày, ở chân thì lông mượt hơn. Đa phần, lông phía ngoài của của chúng cứng, dày và phát triển tốt. Kavkaz còn được so sánh về ngoại hình với những con sư tử.

Tính cách của chó chăn cừu KO

Kavkaz được trang Planet Deadly đánh giá là giống chó hung dữ bậc nhất trên thế giới. Chúng được nhận xét là giống chó có tính cách mạnh mẽ và trung thành. Trong vòng đời của mình, chúng chỉ nghe lời duy nhất người chủ của mình. Cho dù có gặp tình huống hay đối thủ mạnh như nào, chúng cũng không màng nguy hiểm mà bảo vệ chủ của mình.

Chúng từng có cuộc chiến đấu “ngoài ý muốn” với giống chó Ngao Tây Tạng. Và kết quả đáng ngạc nhiên là chỉ sau 5 phút chúng đã hạ gục được giống chó Ngao Tây Tạng. Vì thế, nếu không huấn luyện chúng ngay từ nhỏ, chúng sẽ là mối đe dọa nguy hiểm cho mọi người.

Sức khỏe của giống chó KO

Chó Kavkaz cũng giống hầu như những giống chó khác, tuổi thọ dao động từ 10 – 12 năm. Chúng dễ mắc những chứng bệnh như béo phì, tim,.. Chúng cũng dễ mắc chứng loạn sản xương hông. Tuy nhiên, nếu được chăm sóc đúng cách, chúng ít mắc bệnh vì chúng có một sức đề kháng tốt. Ngày nay, những trại nhân giống sẽ kiểm tra gen của những con KO bố và mẹ tốt để cho ra giống con KO ít bệnh.

Giá của giống chó Kavkaz

Ở Việt Nam, có trại nhân giống giống chó KO này, tuy nhiên phải mất một khoảng thời gian dài. Hầu hết những người nuôi giống chó này đều là những người có điều kiện về tài chính. Họ thường chọn cách mua những chú chó Kavkaz được nhập khẩu từ các nước châu Âu.

Giá Kavkaz ở Việt Nam: 20 – 30 triệu đồng cho một bé
Giá Kavkaz nhập khẩu: 50 – 90 triệu đồng cho một bé

Kavkaz là giống chó được xem là nguy hiểm bậc nhất trên thế giới và cũng có kích thước lớn nhất. Với khả năng tiêu diệt đối thủ nhanh và cần được huấn luyện từ khi còn bé. Bạn có muốn sở hữu một giống chó đặc biệt như vậy không?

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

7 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước