Chó chăn cừu Kelpie Úc
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó chăn cừu Kelpie Úc
Rium Center 4 tháng trước

Chó chăn cừu Kelpie Úc

Thông tin về Chó chăn cừu Kelpie Úc

Chó chăn cừu Kelpie Úc, còn được gọi là Australian Kelpie hoặc Barb, là một giống chó nổi tiếng với khả năng chăn nuôi gia súc. Với tính cách nhanh nhẹn và dễ huấn luyện, chúng đã đóng góp vào sự phát triển của ngành chăn nuôi cừu ở Úc.

Nguồn gốc xuất xứ của giống chó Kelpie Úc

Chó chăn cừu Kelpie Úc, hay còn gọi là Australian Kelpie hoặc Barb, là một giống chó có nguồn gốc ở Úc. Xuất xứ cụ thể của giống chó này vẫn chưa được biết rõ. Dù có nhiều thông tin cho rằng chó Kelpie là kết quả của việc lai giữa Border Collie và loài Dingo, nhưng chưa có đủ chứng cứ để chứng minh điều này.

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, giống chó Kelpie được phát triển từ loài Collie sống ở vùng Rutherford, miền Bắc nước Anh, vào thế kỷ 19. Chúng nổi tiếng với khả năng kiểm soát đàn gia súc của mình. Tên gọi “Kelpie” xuất phát từ một tác phẩm văn học của nhà văn Robert Louis Stevenson được xuất bản năm 1870.

Đặc điểm của chó Australian Kelpie

Chó chăn cừu Kelpie Úc có kích thước nhỏ, thân dài và cơ thể săn chắc. Chiều cao của chúng dao động từ 41 đến 51 cm và cân nặng từ 14 đến 20 kg. Dáng vẻ linh hoạt của chúng được tạo nên từ bộ ngực rộng, đôi tai to và tứ chi ngắn. Phần lông của chó Kelpie Úc được cấu tạo từ hai lớp: lớp trong ngắn, mềm và dày và lớp ngoài cứng dài. Màu lông của chúng rất đa dạng, có thể là đen nâu, đỏ nâu, vàng nâu, xanh da trời, sọc, và socola.

Tính cách của chó chăn cừu Kelpie Úc

Chó chăn cừu Kelpie Úc có tính cách hăng say và năng động trong công việc. Chúng là loài chó lao động phổ biến và nổi tiếng ở Úc. Chó Kelpie Úc dễ huấn luyện và ngoan ngoãn với chủ nhân. Chúng có khả năng nghe lời và luôn lắng nghe chủ nhân dù ở khoảng cách xa. Chó Kelpie Úc sống hòa thuận với các động vật khác và có bản năng chăn dắt. Mắt của chó Kelpie tinh tế và rất nhạy bén, giúp chúng quan sát đàn gia súc trong phạm vi lớn.

Sinh sản và chăm sóc chó chăn cừu Kelpie Úc

Trung bình, một chú chó Kelpie Úc có tuổi thọ từ 10 đến 14 năm và sinh ra từ 4 đến 7 chú chó con trong mỗi lứa.

Khi chăm sóc chó Kelpie Úc, bạn nên tránh tắm chúng quá nhiều để không làm mất chất dầu trên lông và gây khô da. Chó Kelpie Úc có tiềm năng mắc bệnh teo võng mạc và thoái hóa võng mạc, do đó bạn cần cẩn thận khi nuôi chúng.

Giá của giống chó Kelpie Úc

Tùy thuộc vào phân khúc, giá của chó Kelpie Úc trên thị trường có thể dao động từ 22 triệu đồng cho phân khúc thấp và lên đến 110 triệu đồng cho phân khúc cao. Đối với giống thuần chủng, ngoại hình đẹp và chất lượng tốt, bạn có thể phải bỏ ra tới 5000 đô la để sở hữu.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã được biết thêm nhiều thông tin về giống chó chăn cừu Kelpie Úc và có thể có sự lựa chọn phù hợp cho việc nuôi chó của mình.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

7 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

4 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

4 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

4 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

4 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

4 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

4 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

4 tháng trước