Chó chăn cừu Tatra
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó chăn cừu Tatra
Rium Center 5 tháng trước

Chó chăn cừu Tatra

Chó chăn cừu Tatra là một giống chó lâu đời sống trên các thảo nguyên phía Nam Ba Lan. Chúng còn được biết đến với các cái tên như Chó Tatra, Chó Chăn Cừu Núi Tatra, Owczarek Tatrzanski và Polski Owczarek. Với bộ lông mượt mà màu trắng, chú chó này tạo ấn tượng tốt với mọi người. Hãy cùng Rium.VN khám phá về giống chó này nhé!

Nguồn gốc chó chăn cừu Tatra

Giống chó này xuất hiện ở dãy núi Tatra ở miền Nam Ba Lan. Chó chăn cừu Tatra đã tồn tại trên dãy núi Polish hàng ngàn năm trước. Người ta vẫn chưa rõ nguồn gốc chính xác của chúng, do không có nhiều tài liệu ghi chép về giống này. Một số nhà chóng tạo giả thuyết rằng chó Tatra có thể lai từ chó Ngao Anh. Giống chó này được sử dụng rộng rãi trong việc chăn thả gia súc, canh gác và bảo vệ.

Vào năm 1937, chó Tatra được trình diễn công khai lần đầu tiên. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, giống chó này đã được tái tạo lại bởi Tổ chức Chó thế giới và được công nhận chính thức vào năm 1963. Trong những năm 1980, giống chó Tatra đã được nhập khẩu vào Canada. Tuy nhiên, ở Mỹ, giống chó này được coi là hiếm. Mặc dù vậy, Hiệp hội chó giống Mỹ không công nhận giống chó này.

Đặc điểm chó Tatra

Chó Tatra thuộc loại giống chó trung bình. Chó đực khi trưởng thành có chiều cao khoảng 65-70 cm và cân nặng từ 25-32 kg. Còn chó cái nhỏ hơn, với chiều cao khoảng 60-65 cm và cân nặng từ 22-29 kg. Chó Tatra có đầu to và tròn, đầu khi trưởng thành sẽ dài hơn. Phần trán rộng và bằng phẳng. Mắt nhỏ, tròn và lồi ra khi chó trưởng thành. Tai mềm và thường cụp xuống. Muzzle thẳng, mũi to, lỗ mũi rộng và đen. Cơ thể săn chắc, với cổ to và xương cổ chắc khỏe. Lưng thẳng và dài. Chân thẳng, dài và chắc khỏe. Chó Tatra có lớp lông dày và mềm, với lông rụng ngắn. Màu lông duy nhất của giống chó này là trắng tuyết.

Tính cách chó chăn cừu Tatra

Chó Tatra có bản năng cảnh giác cao và sẽ sủa lớn khi có nguy cơ. Tuy nhiên, chúng cũng rất bình tĩnh và thông minh. Chó Tatra không cắn người lạ tự ý, điều này có thể do chúng được đào tạo để bảo vệ. Khác với nhiều giống chó núi khác, chó Tatra có tính thân thiện và thích gắn bó với con người.

Chó Tatra khá dễ huấn luyện, họ độc lập nhưng vâng lời. Đào tạo hợp lý sẽ biến chúng thành những trợ thủ đắc lực. Chó Tatra được trẻ em yêu thích nhờ bộ lông mềm mịn và tính cách vui nhộn. Chúng thích tham gia vào các hoạt động ngoài trời như chạy nhảy và vui đùa. Chó Tatra sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi có không gian rộng lớn để vận động.

Tuổi thọ của chó Tatra

Tuổi thọ của chó Tatra khoảng 10-12 năm. Chó Tatra là một giống chó rất khỏe mạnh và ít gặp vấn đề về sức khỏe. Một số cá thể có thể gặp vấn đề về xương hông khi trưởng thành, nhưng đây không phải là vấn đề lo ngại lớn. Để chắc chắn, nên đưa chó đến kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Giá bán của chó chăn cừu Tatra

Chó Tatra không phổ biến nhiều và chủ yếu được nuôi trong nội địa Ba Lan. Giống chó này hiếm khi được nhập khẩu ra ngoài hoặc số lượng rất hạn chế. Vì vậy, giá bán của chó Tatra không được công khai. Rium.VN sẽ cố gắng tìm hiểu và cập nhật giá bán của chó Tatra trong thời gian sớm nhất.

Lời kết

Chó chăn cừu Tatra là một giống chó có ngoại hình ấn tượng và thu hút. Chúng là những người bạn đồng hành đáng tin cậy. Bạn nghĩ sao về chó chăn cừu Tatra? Hãy để lại ý kiến của bạn nhé!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước