Chó chăn cừu Tervuren
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó chăn cừu Tervuren
Rium Center 7 tháng trước

Chó chăn cừu Tervuren

Thông tin chó chăn cừu Tervuren

Tên khác: Tervuren Bỉ, Belgian Tervuren
Nguồn gốc: Bỉ
Phân loại: Chó chăn cừu
Kiểu lông: Lông ngắn
Màu lông: Xám – đen, nâu vàng
Tuổi thọ: 10 – 12 năm
Ngoại hình: Tai nhỏ, đầu nhỏ tròn
Cân nặng: con đực: 29 – 34 kg, con cái: 27 – 32 kg
Tuổi sinh sản: 1 – 6 tuổi
Số lượng sinh: 4 – 6 con/lứa

Chó chăn cừu Tervuren – Nguồn gốc và Đặc điểm

Chó chăn cừu Tervuren là một giống chó có nguồn gốc từ Bỉ. Những chú chó này có khả năng cảnh giác rất tốt. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giống chó này nhé!

Nguồn gốc của chó chăn cừu Tervuren

Những chú chó này là một trong những giống chó chăn cừu của Bỉ. Chúng được đặt tên theo ngôi làng nơi chúng sinh sống. Giống chó này đã được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận từ năm 1891. Tuy nhiên, trong Chiến tranh thế giới thứ hai, số lượng chó Tervuren bị giảm sút nghiêm trọng. Sau đó, chúng được phục hồi với mục đích đánh hơi, cứu hộ và kéo xe. Nhờ đó, giống chó này trở nên phổ biến và được biết đến rộng rãi hơn. Ngoài tên gọi chính là Tervuren Bỉ, chó chăn cừu Tervuren còn có tên gọi khác là Belgian Tervuren.

Đặc điểm của chó Tervuren

Chó Tervuren thuộc giống chó có kích thước trung bình. Chó đực trưởng thành có chiều cao khoảng 61 – 66 cm và cân nặng khoảng 29 – 34 kg. Chó cái thường nhỏ hơn với chiều cao khoảng 56 – 61 cm và cân nặng khoảng 27 – 32 kg. Đầu của chó có hình dạng nhỏ và tròn. Chó có trán rộng và bằng phẳng, tai hình tam giác nhỏ đứng thẳng và hướng về phía trước. Mắt nhỏ hình hạnh nhân, viền mắt đậm và màu đen. Mũi của chó ngắn và nhỏ, có hình núm và lỗ mũi nhỏ. Hàm chắc chắn với răng sắc nhọn.

Thân hình của chó Tervuren thon gọn. Cổ ngắn và chắc khỏe, lưng thẳng. Ngực phát triển với cơ bắp săn chắc và khung xương ngực rộng. Bụng sau bằng phẳng và căng tròn. Chân thẳng, to đều, góc nâng cơ thể tốt, thuận tiện cho việc di chuyển. Đuôi dài và thẳng, thường giữ cho đuôi hướng xuống dưới.

Lông của chó Tervuren khá ngắn, hơi thô nhưng mềm. Lông ở ngực và đuôi có xu hướng xù xì hơn các bộ phận khác. Màu lông cơ bản của giống chó này là màu xám đen, với một số lượng ít màu nâu vàng.

Tính cách của chó

Chó Tervuren rất thông minh và biết nghe lời. Chúng rất nghiêm túc và cẩn thận. Chó này có bản năng bảo vệ lãnh thổ cao, đôi khi ngại ngùng nhưng lại hoạt động độc lập. Chó Tervuren có tinh thần cảnh giác rất cao, luôn luôn cảnh giác với mọi động tinh xung quanh.

Chó này không thích bị ràng buộc bởi quy tắc và giới hạn. Chúng yêu thích sự tự do và thoải mái. Đào tạo chó Tervuren cần có sự tôn trọng và không gây áp lực cho chó. Chó này thân thiện với trẻ em và có thể sống hòa thuận với một số loài động vật đã được tiếp xúc lâu dài.

Sinh sản của chó Tervuren

Chó Tervuren có khả năng sinh sản tốt. Chó bắt đầu quá trình sinh sản từ năm tuổi và tuổi thọ trung bình là từ 10 – 12 năm. Chó thường kết thúc quá trình sinh sản khi đạt 6 tuổi. Mỗi năm, chó mẹ có thể sinh từ 4 – 6 con trong mỗi lứa sinh sản. Chó Tervuren có thể có từ 6 – 7 lứa sinh sản trong suốt cuộc đời.

Giá bán của chó chăn cừu Tervuren

Chó chăn cừu Tervuren có nguồn gốc từ châu Âu nên chất lượng của chó được đánh giá cao. Chó thuần chủng và nhập khẩu thường có giá cao trên thị trường. Một chú chó Tervuren có giá từ 23 – 27 triệu đồng.

Chó chăn cừu Tervuren là một giống chó thông minh và khỏe mạnh. Chó yêu thích sự vận động và tự do. Bạn có hứng thú với giống chó này không? Hãy để lại ý kiến của bạn!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước