Chó chỉ điểm Anh Quốc
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó chỉ điểm Anh Quốc
Rium Center 2 tháng trước

Chó chỉ điểm Anh Quốc

Thông tin Chó chỉ điểm Anh Quốc

Tên gọi khác

 • Pointer English

Nguồn gốc

 • Anh Quốc

Phân loại

 • Chó nuôi, chó săn, trông nhà

Kiểu lông

 • Dày và ngắn

Màu lông

 • Đen, trắng, vàng, xám …

Tuổi thọ

 • 8 – 13 năm

Ngoại hình

 • Lông ngắn, đầu hẹp, mõm vuông

Cân nặng

 • 20 – 34 kg

Tuổi sinh sản

 • 1- 6 tuổi

Số lượng sinh

 • 5-10 con/lứa

Chó chỉ điểm Anh Quốc – Những điểm nổi bật

Bạn muốn biết về chó chỉ điểm Anh Quốc? Bạn muốn tìm hiểu về tổ tiên của chúng? Hay bạn muốn nuôi một “Boss” siêu dễ thương? Hãy để Rium.VN giúp bạn tìm hiểu về tất cả về loài chó. Hãy cùng Rium.VN tìm hiểu về chó chỉ điểm Anh Quốc nhé. Cùng đi nào!

Nguồn gốc xuất xứ chỉ điểm Anh Quốc

Chó chỉ điểm Anh Quốc, còn được gọi là Pointer English, là một giống chó trung bình cỡ lớn xuất xứ từ Anh Quốc. Chúng được sử dụng như chó săn trong quốc gia này.

Lịch sử của chó chỉ điểm Anh Quốc gây tranh cãi về nguồn gốc. Chúng ra đời vào thế kỷ 16 và 17 và được tạo ra từ sự lai tạo giữa giống chó đánh hơi Greyhound, Chó Newfoundland, Setter và chó bò Anh. Sau đó, loài chó này được đưa đến Mỹ, nơi các giống chó săn và chó săn bắn phát triển mạnh mẽ. Chó Setter trở thành đối thủ cạnh tranh của chó chỉ điểm Anh Quốc vào năm 1910. Từ đó, chó chỉ điểm Anh Quốc trở thành loài chó chỉ điểm chính thức.

Đặc điểm ngoại hình của chó chỉ điểm Anh Quốc

 • Chiều cao: 58 – 70 cm
 • Cân nặng: 20 – 34 kg

Chó chỉ điểm Anh Quốc có ngoại hình trung bình, anh dũng. Chúng có bộ lông ngắn và mềm mịn phủ khắp cơ thể. Màu lông chủ yếu là trắng vàng với những đốm đen. Chúng có đầu nhỏ, mõm vuông rộng. Đôi mắt hình quả hạnh màu nâu đen giúp chúng trông uy nghiêm hơn. Mũi màu nâu với những đốm trắng xung quanh. Đôi tai to và dài, phủ xuống che hai bên má. Đuôi nhỏ, nhọn, ngoe nguẩy khi đi và gặp nguy hiểm. Bốn chân bằng nhau, dài và săn chắc.

Tính cách của chó chỉ điểm Anh Quốc

Chó chỉ điểm Anh Quốc được cho là trầm tính, dũng cảm và tận tụy. Chúng rất trung thành và sống hòa thuận với con người. Đặc biệt, chúng rất thích trẻ nhỏ. Mặc dù là chó săn, chó chỉ điểm Anh Quốc không có tính hiếu chiến. Chúng rất giỏi trông nhà và đề phòng với người lạ. Chó chỉ điểm Anh Quốc cũng rất dễ huấn luyện và thân thiện. Chúng không có tính chống đối nhiều và thích hợp để nuôi cùng những thú cưng khác.

Thức ăn và chăm sóc chó chỉ điểm Anh Quốc

Chó chỉ điểm Anh Quốc dễ ăn và không kén chọn thức ăn. Tuy nhiên, cần chú ý đến thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn. Cung cấp đủ chất xơ và chất đạm protein để duy trì sự trao đổi chất liên tục. Tránh cho chó ăn những thức ăn không hợp vệ sinh và ôi thiu để tránh ảnh hưởng đến đường ruột.

Với bộ lông ngắn, việc vệ sinh chó chỉ điểm Anh Quốc khá dễ dàng. Tắm chó 3-4 lần/tuần và vệ sinh răng miệng, cắt tỉa móng chân thường xuyên. Luôn để chó ở môi trường thoáng mát vì chó chỉ điểm Anh Quốc khá nhạy cảm với nhiệt độ cao.

Giá cả của chó chỉ điểm Anh Quốc

Chó chỉ điểm Anh Quốc không phổ biến ở Việt Nam. Ở châu Âu, giá của chó này dao động từ 27.670.000 – 57.650.000 VND để sở hữu một chó thuần chủng.

Lời kết

Qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về chó chỉ điểm Anh Quốc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc muốn mua chó này, hãy liên hệ ngay với Rium.VN để được hỗ trợ tốt nhất.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước