Chó Chow Chow
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Chow Chow
Rium Center 5 tháng trước

Chó Chow Chow

Chow Chow – Gấu nhỏ trong ngôi nhà

Thông tin Chó Chow Chow

Tên gọi khác Chow
Nguồn gốc Trung Quốc
Kiểu lông Dày, rậm rạp, mượt/thô cứng
Màu lông Nâu đỏ, đen, lam đen, kem,…
Ngoại hình Đầu to, rộng, tai nhỏ, hình tròn
Cân nặng 20 – 32 kg
Tuổi thọ 15 năm hoặc hơn

Chow Chow – chó sư tử xù

Chó Chow Chow, còn được gọi là Chow, là một giống chó vô cùng đáng yêu. Chúng được ví như một chiếc sư tử con tinh nghịch. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chúng!

Nguồn gốc của Chow Chow

Chow Chow có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng đã được sử dụng trong việc săn bắn, kéo xe và canh gác từ rất lâu trước đây. Chow Chow là một giống chó bình dân, được phân công làm việc nhà và không được sống trong xa hoa như các loài chó khác. Chúng đã được du nhập vào Anh vào năm 1800 và được tôn vinh bởi nữ hoàng Victoria và nữ hoàng Elizabeth.

Đặc điểm của Chow Chow

Chow Chow có ngoại hình giống với hình mẫu chó đá cổ từ hàng triệu năm trước đây. Chúng có chiều cao từ 45-56cm và cân nặng khoảng 20-32kg. Điểm đặc trưng nhất của Chow Chow là lưỡi màu xanh đen và bốn chân thẳng, to, thô cứng khiến cho chúng đi lại có phần cứng nhắc.

Chiếc đầu của Chow Chow khá to, rộng với trán phẳng và mõm khá to và lồi ra thành một khối. Ngực của Chow Chow khỏe mạnh và phần thân sau khá ngắn gọn. Đuôi của chúng dày và buông thõng. Tai của Chow Chow nhỏ và hình tròn. Bộ lông của chúng dày và rậm rạp, có 2 loại lông là mượt và thô cứng. Màu lông phổ biến của Chow Chow là nâu đỏ, đen, lam đen, kem… Loài này cũng có bờm khá lớn.

Tính cách của Chow Chow

Chow Chow thông thường rất ngoan và biết điều. Chúng chỉ trung thành với một chủ duy nhất. Khi bị tấn công, chúng sẽ dùng sự hung dữ để tự vệ. Chow Chow thường thích lấn át và bắt nạt các loài khác, nhưng lại nhẹ nhàng và dịu dàng với trẻ em. Tuy nhiên, tính cách của Chow Chow sẽ dễ chịu hơn nếu chúng được hòa nhập từ nhỏ. Loài này rất mạnh mẽ và cá tính, nên chúng cần một chủ nhân mạnh mẽ, biết răn đe và dạy dỗ chúng vâng lời.

Chúng không tuân lệnh một cách tuyệt đối, vì chúng thích hành động theo cách của mình. Tuy Chow Chow là loài chó thông minh và dễ dạy, nhưng chúng vẫn cần một người chủ kiên nhẫn và tận tụy.

Sức khỏe và tuổi thọ của Chow Chow

Chow Chow là loài chó khỏe mạnh, nhưng chúng nhạy cảm với thời tiết nóng và thụ động trong không gian hẹp. Chúng nên được cho ăn 2 bữa một ngày. Chow Chow khá lười biếng, nên cần được tập thể dục và hoạt động hằng ngày để giữ dáng và khỏe mạnh. Tuổi thọ của Chow Chow có thể lên đến 15 năm hoặc hơn nếu được chăm sóc tốt.

Giá Chó Chow Chow

Hiện nay, giá của một con chó Chow Chow khá cao. Chủ yếu chúng được nhập từ Trung Quốc và Thái Lan.

  • Một con Chow Chow sinh ra tại Việt Nam có giá từ 10-15 triệu đồng. Ưu điểm của chúng là dễ thích nghi với môi trường sống tại Việt Nam.
  • Một con Chow Chow nhập từ Thái Lan có giá từ 15-20 triệu đồng. Chúng có tính cách hiền lành hơn vì có nguồn gốc bố mẹ từ Tây.
  • Còn chó Chow Chow thuần chủng nhập từ Trung Quốc thì giá dao động từ 25-30 triệu đồng. Chó màu đen hoặc trắng tuyết có giá cao hơn.

Cần lưu ý rằng giá của một con Chow cái thường đắt hơn một con Chow đực khoảng 1 triệu đồng.

Chow Chow có ngoại hình đáng yêu, phải không? Hãy tưởng tượng khi sân vườn của bạn có một con “sư tử” con chạy nhảy vào mỗi chiều. Thật tuyệt vời phải không?

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

9 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước