Chó Cierny Sery
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Cierny Sery
Rium Center 7 tháng trước

Chó Cierny Sery

Thông tin Chó Cierny Sery

Tên gọi khác

Čierny šery, chó chăn cừu Sherry, chó chăn cừu Sherry đen hoặc chó Sherry đen

Nguồn gốc

Slovakia

Phân loại

Chó chăn cừu

Kiểu lông

Lông có 3 kiểu:

  • Lông ngắn – lông kép
  • Dài – lông kép, dài ở tai, chân và đuôi.
  • Thô – lông kép xù xì, có ria mép và có ngạnh trên sườn

Màu sắc

Màu đen, hoặc kèm theo các mảng lông nhỏ màu trắng hoặc nâu

Tuổi thọ

12-15 năm

Ngoại hình

Tai dài, đầu to

Cân nặng

20 – 25 kg đối với con cái và 25 – 30 kg đối với con đực.

Tuổi sinh sản

1-6 tuổi

Số lượng sinh

4-6 con/lứa

Chó Cierny Sery và những điều thú vị

Chó Cierny Sery còn được gọi với cái tên Čierny šery, chó chăn cừu Sherry, chó chăn cừu Sherry đen hoặc chó Sherry đen. Là giống chó có lịch sử lâu đời và được xem là giống chó ưu tú dùng trong chiến tranh. Cùng tìm hiểu về giống chó này nhé!

Nguồn gốc chó Cierny Sery

Cierny Sery là một giống chó được phát triển rất gần đây. Chúng được phân biệt với các giống chó tương tự khác kể từ những năm 1980. Cierny Sery được phát triển phần lớn bởi quân đội Tiệp Khắc và Slovakia, cùng với lực lượng cảnh sát. Lịch sử của giống chó này bắt đầu vào cuối Thế chiến I, khi chúng được sử dụng làm chó chăn cừu.

Khi lực lượng cảnh sát hiện đại được phát triển vào nửa cuối những năm 1800, những đặc điểm của giống chó chăn gia súc ở lục địa đã khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho công việc chó cảnh sát. Sau khi tự giải phóng khỏi chiến tranh, Slovakia tiếp tục làm việc với chó Cierny Sery để nuôi dưỡng và phát triển thành giống chó độc nhất vô nhị. Hiện nay, chó Cierny Sery được coi là một giống chó độc nhất của Slovakia.

Đặc điểm chó Sherry đen

Chó Cierny Sery có kích thước trung bình lớn, giống như chó chăn cừu Đức và chó chăn cừu Bỉ. Sherry đen trưởng thành có kích thước khoảng 56-62 cm đối với con cái và 59-67 cm đối với con đực. Cân nặng của chó Cierny Sery dao động từ 20-25 kg đối với con cái và 25-30 kg đối với con đực.

Chó Cierny Sery có ngoại hình giống chó sói, với đôi tai dài, đầu to và mõm thẳng. Chúng có màu lông đen, hoặc kèm theo các mảng nhỏ màu trắng hoặc nâu. Bộ lông của chó Cierny Sery có ba kiểu: lông ngắn, lông dài và lông thô.

Tính cách chó Cierny Sery

Chó Cierny Sery là giống chó thông minh, dễ thân thiện và rất yêu thương gia đình chủ, đặc biệt là trẻ em. Chó Cierny Sery phù hợp với nhiều công việc, bao gồm cả làm chó cảnh sát. Chúng cũng nhạy bén và dễ được huấn luyện. Tuy nhiên, bạn cần kiên nhẫn và nghiêm khắc trong quá trình huấn luyện, vì chó Cierny Sery có tính bướng bỉnh và năng động.

Sức khỏe và sinh sản của chó Cierny Sery

Chó Cierny Sery có tuổi thọ trung bình từ 12-15 năm. Trong mỗi chu kỳ sinh sản, chó Cierny Sery có thể sinh từ 4-6 con con.

Về sức khỏe, chó Cierny Sery chưa được nghiên cứu đầy đủ. Tuy nhiên, giống chó này được cho là khỏe mạnh hơn so với các giống chó tương tự. Tuy nhiên, do nguồn gốc lai tạo và tổ tiên, chó Cierny Sery có thể mắc một số bệnh như ung thư, các bệnh về tim và xương hông.

Giá của chó Cierny Sery

Hiện nay, chó Cierny Sery không phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, giá của giống chó này trên thị trường tương đối cao, dao động từ 34.500.000 – 46.000.000 đồng.

Bảng giá chó Cierny Sery

Giá PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
34.500.000 đồng 34.500.000 đồng 46.000.000 đồng

Cierny Sery là một giống chó độc nhất vô nhị của Slovakia. Tuy chưa phổ biến ở Việt Nam, chó Cierny Sery có ngoại hình đẹp và tính cách thân thiện.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

5 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước