Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina
Rium Center 7 tháng trước

Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina

Thông tin về Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina

Tên khác

Chó giữ giặc Bucovina

Nguồn gốc

Romania

Phân loại

Chó chăn cừu

Kiểu lông

Lông kép

Màu lông

Trắng, đen, cát

Tuổi thọ

Trên 10 năm

Ngoại hình

To lớn, oai vệ,..

Cân nặng

Từ 68 đến 80 kg

Chiều cao

Từ 65 đến 78 cm

Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina – Chó chăn cừu Bucovina

Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina, hay còn gọi là chó giữ giặc Bucovina, là một giống chó có kích thước lớn và mạnh mẽ. Giống chó này đã phát triển qua nhiều thế kỷ. Chúng đến từ Romania, và hiện nay vẫn đang được cải thiện để tạo ra những con chó tốt nhất. Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina rất phù hợp để trông coi nhà cửa, tài sản và đàn gia súc.

Nguồn gốc của chó chăn cừu Bucovina

Chó chăn cừu Bucovina có nguồn gốc từ Romania. Chúng được nuôi trong các trang trại chăn nuôi ở vùng Bucovina từ những năm 1990. Hiện nay, người ta đang cố gắng cải thiện giống chó này để tăng cường khả năng giữ giặc. Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina rất tuyệt vời trong việc bảo vệ nhà cửa, tài sản và gia súc.

Đặc điểm của Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina

Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina có kích thước khá lớn:

  • Chiều cao: Từ 65 đến 78 cm
  • Cân nặng: Từ 68 đến 80 kg

Thân hình của chó này khá to lớn. Bucovina có tứ chi dài, khiến chúng trông cao hơn so với cơ thể. Bụng của chó có phần co lại, làm nổi bật bộ ngực nở nang. Đầu của chó có kích thước nhỏ hơn so với cơ thể.

Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina có cặp tai đặt thấp, sụp xuống hai bên mặt. Mắt không cách xa nhau quá nhiều, có hình dáng giống quả hạnh. Đuôi của chó thường buông thả và được bao phủ bởi một lớp lông dày. Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina có ngoại hình rắn chắc và oai vệ. Xương của chúng cứng chắc và khỏe mạnh.

Cho Ciobanesc Romanesc de Bucovina có bộ lông kép và khá dày. Màu lông chủ yếu là trắng, thường đi kèm với các đốm đen hoặc cát. Một vài cá thể cũng có lông trắng hoặc đen toàn bộ, nhưng ít phổ biến hơn.

Tính cách của chó chăn cừu Bucovina

Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina có tính cách khá trầm tĩnh. Mặc dù kích thước lớn, chúng không hung dữ. Chó Bucovina rất thân thiện với mọi người và hiếm khi xảy ra xung đột với các loài khác, trừ khi chúng phải bảo vệ đàn cừu.

Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina rất tận tụy và luôn hết lòng vì công việc được giao. Chúng có bản năng chăn cừu, nên rất cảnh giác với người lạ và những gì xảy ra xung quanh. Khả năng quan sát của chúng cũng rất tốt. Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina luôn sẵn lòng làm việc vì công việc của mình và có tính chất trung thành với chủ nhân và gia đình.

Loài chó chăn cừu này cũng rất thân thiện với trẻ em. Chúng rất nhẫn nại và dịu dàng với trẻ. Điều này có thể được giải thích bởi công việc bảo vệ đàn cừu của chúng.

Sức khỏe và tuổi thọ của chó chăn cừu Bucovina

Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina có sức khỏe khá ổn định. Hầu như không gặp vấn đề sức khỏe lớn. Tuy nhiên, đôi khi chúng có thể gặp một số vấn đề về mắt.

Để giữ cho chó khỏe mạnh, chúng cần được kiểm tra sức khỏe định kỳ tại các cơ sở thú y uy tín. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp cũng quan trọng. Đừng quên tiêm phòng đầy đủ cho chó.

Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina có tuổi thọ trung bình từ 10 năm trở lên, nhưng với chăm sóc tốt, chúng có thể sống lâu hơn.

Giá trị của chó chăn cừu Bucovina

Giá trị của một con chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không thể xác định giá chính xác vì giống chó lớn này chưa được phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Vì vậy, giá trị của chó chăn cừu Bucovina vẫn chưa được cung cấp nhiều thông tin.

Lời kết

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích về chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến, hãy để lại bình luận phía dưới.

BẢNG GIÁ Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina

Phổ thông

Phân khúc cao

Đang cập nhật

Đang cập nhật

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước