Chó có thể cười không? Những câu trả lời từ các chuyên gia
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Chó có thể cười không? Những câu trả lời từ các chuyên gia
Rium Center 9 tháng trước

Chó có thể cười không? Những câu trả lời từ các chuyên gia

1 Chó có thể cười không?

Câu hỏi liệu chó có thể cười hay không đã gây nhiều tranh cãi giữa các nhà nghiên cứu về hành vi động vật. Tuy nhiên, hầu hết đều đồng ý rằng chó không thể cười như con người.

Tuy vậy, chó có thể tạo ra những âm thanh nghe giống tiếng cười. Thường thì chúng tạo ra những âm thanh này khi đang chơi. Nhưng những âm thanh này không phải là tiếng cười, mà giống như tiếng thở hổn hển. Chó sử dụng âm thanh thở này để gọi những con chó khác hoặc chủ của chúng đến chơi. Thực tế, có những loài động vật khác cũng phát ra âm thanh tương tự để mời gọi. Khi chó kết hợp âm thanh “tiếng cười” này với cử chỉ cơ thể như vẫy đuôi, chạm nhẹ vào chân hoặc nhảy lên thoải mái, chúng mong muốn mời bạn chơi cùng.

2 Các loài động vật khác dường như cũng cười

Trước đây, chúng ta thường nghĩ rằng chỉ con người mới có khả năng cười. Tuy nhiên, các nghiên cứu về các loài động vật linh trưởng đã khám phá ra những điều thú vị. Theo nghiên cứu, tinh tinh, khỉ đột và đười ươi cũng phát ra tiếng cười khi bị cù.

Một số nghiên cứu khác cho thấy tinh tinh thậm chí có thể mỉm cười giống con người. Chuột nhà cũng tạo ra âm thanh giống tiếng cười con người khi bị cù.

Có thể vẫn còn nhiều nghiên cứu khác về vấn đề này, và có thể có những khám phá mới thay đổi quan niệm của chúng ta về việc liệu chó có thể cười hay không.

3 Tiếng cười của một con chó giống như thế nào?

Tiếng cười của con người được tạo ra khi cơ ngực co lại để đẩy không khí ra khỏi lồng ngực, tạo ra âm thanh như “ha ha”. Trong khi đó, tiếng cười của chó tạo ra khi thở hổn hển mà không phát ra âm thanh rõ ràng, nghe giống như “hhuh hhah”.

Một số người nuôi chó đã thử bắt chước tiếng cười của chó để hiểu chúng tốt hơn. Để tạo ra âm thanh như vậy, hãy mở môi thành hình tròn để phát âm “hhuh”, sau đó mở rộng miệng tạo nụ cười nhỏ để phát âm “hhah”. Lặp lại quá trình này để tạo ra hai âm thanh liên tục. Lưu ý rằng bạn cần tạo ra âm thanh bằng hơi thở, không phải tiếng ồn. Cứ như bạn đang thở hổn hển. Một số người nuôi chó cho biết chó của họ phản ứng bằng cách ngồi dậy, vẫy đuôi và tiến về phía họ để khám phá âm thanh đó.

4 Chó có biết cười không?

Trên các phương tiện truyền thông, chúng ta thường thấy hình ảnh chó con cười toe toét. Tuy nhiên, liệu chó có thể mỉm cười như con người không?

Mặc dù không thể mỉm cười như con người, chó cũng có thể làm cho khuôn mặt trông giống như đang cười. Điều này xảy ra khi chúng mở miệng, căng môi và đẩy lưỡi ra phía trước. Những chú chó “cười” thường xuất hiện khi chúng cảm thấy thoải mái hoặc vui vẻ. Chủ của chúng thường cho rằng chó đang cười khi thấy điều này.

Những nụ cười mỉm này cũng có thể xuất hiện khi chủ nhân cười với chó. Người ta thường gọi đây là tiếng cười lan tỏa. Chó sẽ cười khi bạn cười với chúng.

5 Làm thế nào để biết chó đang hạnh phúc hay không?

Nếu chó không thể cười hoặc cười như con người, thì làm thế nào để chúng thể hiện sự hạnh phúc? Nhiều người cho rằng khi chó vẫy đuôi, đó là dấu hiệu hạnh phúc. Chó sử dụng đuôi của mình như một phương tiện giao tiếp và thể hiện cảm xúc.

Nếu đuôi ở vị trí trung bình, tức là chó cảm thấy thoải mái. Khi đuôi hạ thấp, đó là dấu hiệu chuẩn bị thực hiện một yêu cầu hoặc có sự lo lắng. Và khi chó giơ đuôi lên cao, chúng đang tức giận hoặc cảm thấy bị đe dọa. Vẫy đuôi là một dấu hiệu của sự phấn khích.

Thay vì tập trung quá nhiều vào việc chó có cười không, hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể và hành động của chúng để nhận biết sự hạnh phúc. Cơ thể chó, ý kiến cùng hành động của chúng là những dấu hiệu quan trọng. Ví dụ, chó vẫy đuôi, mở miệng và có dáng vẻ thoải mái.

Đó là những điều thú vị về việc chó có thể cười hay không. Hãy chú ý đến chó cưng của bạn để có được tình thương và sự gắn bó!

Rium Center chúc bạn và thú cưng của mình luôn vui vẻ!

Chó cười hay không?

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

53 lượt xem | 0 bình luận