Chó Có Mào
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Có Mào
Rium Center 6 tháng trước

Chó Có Mào

Giới thiệu về Chó Có Mào

Chó Có Mào, còn được gọi là chó quán mào hoặc Chinese Crested Dog, là một giống chó nhỏ có ngoại hình đặc biệt và không thể nào quên được. Trang Rium.VN sẽ giới thiệu đến bạn những điều thú vị về giống chó này!

Nguồn gốc và Đặc điểm của Chó Có Mào

Chó Có Mào, hay còn được gọi là chó quán mào, được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, ban đầu chúng được tìm thấy ở Châu Phi. Những người buôn Trung Quốc đã đưa giống chó này lên tàu để bắt chuột và mang về nước. Chó Có Mào lần đầu tiên được biết đến rộng rãi tại triển lãm chó ở châu Âu vào năm 1885. Từ đó, giống chó này trở nên phổ biến và được công nhận bởi Hiệp hội chó giống Mỹ vào năm 1979. Hiện nay, Chó Có Mào là một trong những giống chó quý hiếm và có giá trị cao nhất trên thế giới.

Đặc điểm của Chó Có Mào

Những chú chó quán mào có kích thước nhỏ. Khi trưởng thành, chúng đạt chiều cao khoảng từ 28 – 33 cm và cân nặng khoảng từ 2 – 6 kg. Chó Có Mào có đầu to, trán rộng, mắt to và tròn, màu đen hoặc tối màu. Mõm dài, nhọn, mũi to và đen. Tai chó Có Mào to, cuốn tai rộng và thon dần về phía đỉnh. Thân hình của chúng gọn gàng, cổ to và ngắn, lưng thẳng và dài, và có khung xương ngực nở nang. Chó Có Mào cũng có bộ móng dài nhất trong tất cả các loài chó. Bộ lông của giống chó này rất đặc biệt, gồm hai loại lông: loại không lông và loại lông dài, với màu sắc đa dạng như đen, kem, sô-cô-la, màu quả mơ và xanh da trời. Mặc dù bị đánh giá là giống chó xấu nhất thế giới trong các cuộc thi sắc đẹp chó, nhưng chó Có Mào vẫn thu hút sự chú ý với ngoại hình độc đáo của mình.

Tính cách của Chó Có Mào

Chó Có Mào rất dịu dàng và tình cảm. Chúng thích tiếp xúc với trẻ em và rất thân thiện với các động vật khác. Chó Có Mào rất thích được cưng nựng và âu yếm, và rất trung thành với chủ nhân của mình. Chúng rất năng động và thích chạy nhảy và đào hang. Chó Có Mào cũng có khả năng biểu diễn các màn trình diễn vui nhộn.

Tuổi thọ của Chó Có Mào

Chó Có Mào có tuổi thọ trung bình từ 13 – 15 năm. Tuy chó Có Mào khá khỏe mạnh, nhưng chúng thường gặp vấn đề về da do không có hoặc có rất ít lông. Chó Có Mào cần được bảo vệ khỏi nắng và thời tiết lạnh bằng cách mặc quần áo phù hợp. Chó Có Mào cũng có vấn đề về răng, trong quá trình phát triển chúng thường mất răng nhiều hơn. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe của chó Có Mào.

Giá bán của Chó Có Mào

Mặc dù có ngoại hình không được đánh giá cao, chó Có Mào vẫn có giá rất cao và được xem là một trong những giống chó đắt giá nhất thế giới. Tại Việt Nam, chó Có Mào chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Giá của chúng dao động từ 18 – 23 triệu đồng/con đối với chó thường và từ 115 – 150 triệu đồng/con đối với chó thuần chủng.

Kết luận

Mặc dù có ngoại hình không được đánh giá cao, chó Có Mào vẫn thu hút sự yêu thích của nhiều người bởi những đức tính tốt của mình. Bạn có thấy chó Có Mào đáng yêu không? Hãy để lại ý kiến của bạn để chúng tôi biết nhé!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

4 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước