Chó Cocker Spaniel Anh Quốc
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Cocker Spaniel Anh Quốc
Rium Center 2 tháng trước

Chó Cocker Spaniel Anh Quốc

Thông tin về Chó Cocker Spaniel Anh Quốc

Chó Cocker Spaniel Anh Quốc, còn được gọi là American Cocker Spaniel hoặc English Cocker Spaniel, cùng với tên gọi khác là Cocker – chó chim, là một giống chó săn có nguồn gốc từ Vương Quốc Anh. Chúng có bộ lông dài và có màu lông đa dạng như den, kem và vàng. Tuổi thọ trung bình của chúng là từ 12-15 năm. Về ngoại hình, chó Cocker Spaniel Anh Quốc có đầu nhỏ và tai to. Trọng lượng của chúng dao động từ 12-13kg. Tuổi sinh sản của chúng nằm trong khoảng 1-6 tuổi.

Nguồn gốc của chó Cocker Spaniel Anh Quốc

Chó Cocker Spaniel Anh Quốc, còn được gọi là American Cocker Spaniel hoặc English Cocker Spaniel, là một giống chó có nguồn gốc từ Vương Quốc Anh. Ban đầu, chúng được sử dụng để săn chim cùng với giới quý tộc tại các vùng đất rộng lớn. Sau đó, Cocker Spaniel được phát triển và chia thành nhiều loại khác nhau. Chúng còn được gọi là Cocker – chó chim, bởi vì chúng có nhiệm vụ săn bắt con chim trên các cuộc săn. Mặc dù là giống chó từ xứ sở sương mù, nhưng chúng đã được nhân giống nhiều ở Canada và Hoa Kỳ.

Đặc điểm của giống chó Cocker Spaniel Anh Quốc

Chó Cocker Spaniel Anh Quốc có kích thước trung bình với chiều cao dao động từ 37-41 cm và trọng lượng từ 12-13kg. Ngoại hình của chúng bao gồm đầu nhỏ, tai to và đường cong từ trán xuống mũi tương đối rõ rệt. Mắt của chúng to và tròn, thường có màu nâu hoặc sẫm màu hơn. Chó Cocker Spaniel Anh Quốc có lớp lông dày và mịn, với màu sắc đa dạng như đen, kem và vàng. Một số vùng trên cơ thể của chúng có một vệt trắng.

Tính cách của chó Cocker Spaniel Anh Quốc

Chó Cocker Spaniel Anh Quốc là một giống chó thông minh, trung thành và thân thiện. Chúng rất vâng lời chủ nhân và thích tham gia vào bài huấn luyện. Tuy nhiên, chó Cocker Spaniel Anh Quốc không giỏi trong việc hoàn thành các nhiệm vụ huấn luyện. Chúng có cái mũi nhạy bén và giỏi việc đánh hơi. Tuy nhiên, khi huấn luyện chó Cocker Spaniel Anh Quốc, bạn cần kiên nhẫn và điềm tĩnh.

Sức khỏe của chó Cocker Spaniel Anh Quốc

Chó Cocker Spaniel Anh Quốc có tuổi thọ trung bình từ 12-15 năm. Chúng có thể gặp các vấn đề về mắt như tăng nhãn áp hoặc đục thủy tinh thể. Ngoài ra, chó Cocker Spaniel Anh Quốc dễ mắc các bệnh về tiêu hóa và đường hô hấp. Vì vậy, chúng cần được chăm sóc và cắt tỉa lông thường xuyên để tránh các vấn đề về da. Đồng thời, chúng cần được cho ăn các loại thức ăn chứa đủ protein và chất béo để duy trì bộ lông mịn và đẹp.

Giá của chó Cocker Spaniel Anh Quốc

Giá của chó Cocker Spaniel Anh Quốc dao động từ 3,5 triệu đến 27,5 triệu đồng tùy thuộc vào màu lông, ngoại hình, tuổi đời và nguồn gốc.

Tổng kết

Bài viết trên đưa ra những thông tin cần biết về chó Cocker Spaniel Anh Quốc. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về giống chó này. Hãy tiếp tục theo dõi Rium.VN để tìm hiểu thêm thông tin về các loài chó khác.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước