Chó Côn Minh
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Côn Minh
Rium Center 7 tháng trước

Chó Côn Minh

Chó Côn Minh, còn được biết đến với tên gọi Kunming Wolfdog, là một trong những giống chó mạnh mẽ và trung thành. Xuất phát từ Trung Quốc, chúng được lai tạo để phục vụ cho quân đội và cảnh sát. Bạn hãy cùng Rium.VN tìm hiểu về loài chó đặc biệt này nhé.

Nguồn gốc xuất xứ của chó Côn Minh

Chó Côn Minh, hay còn được gọi là Kunming Wolfdog, được nhân giống bởi sở cảnh sát thuộc bộ công an Trung Quốc. Quá trình nhân giống bắt đầu vào năm 1953 và hoàn thành vào năm 1964. Loài chó này đã đạt những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ và khoa học. Đến năm 2005, chó Côn Minh đã trở thành chó nghiệp vụ, phục vụ cho quân đội và cảnh sát Trung Quốc. Tuy nhiên, cho đến năm 2007, loài chó này mới được công nhận và tiêu chuẩn chó Côn Minh được ban hành tại Trung Quốc.

Đặc điểm ngoại hình chó Côn Minh

Chó Côn Minh có tầm vóc và vóc dáng trung bình. Chiều cao khoảng từ 60 – 75 cm và cân nặng từ 26 – 40 kg. Lông của chó Kunming Wolfdog được chia thành 3 chủng loại: Lang thanh, Lang thảo huỳnh, và Lang hắc bối. Phần đầu của chó Côn Minh có hình nêm, đôi mắt hình quả hạnh nhân có 2 màu nâu đậm và nâu vàng. Mõm dài, đầu mũi to và đen tuyền với khuôn giác cực nhạy bén. Hàm răng cứng cáp, màu trắng nhọn và sắc bén như đường kéo. Tai hình tam giác được đặt dựng đứng trên đỉnh đầu. Cổ dài và rắn chắc, bờ vai và khuôn ngực nở nang, phần bụng thon gọn. Tấm lưng phẳng siêu rắn chắc và chiều dài phần thân so với chiều cao tỉ lệ chuẩn 10:10. Bốn chân săn chắc cơ bắp, 2 chân trước thẳng, 2 chân sau hơi cong. Các khớp chân linh hoạt và bộ móng dài nhọn như chiếc vuốt sói. Chiếc đuôi dài to, phần đầu nhỏ dần lên phần đỉnh nằm ngang so với phần hông.

Tính cách của chó Côn Minh

Chó Côn Minh được miêu tả là thông minh, trung thành, cảnh giác và đặc nhiệm. Chúng có sức lực bền bỉ tuyệt vời và thích hợp cho hoạt động mạnh mẽ. Chó Côn Minh sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Tuy vì được sử dụng trong quân đội và cảnh sát nên bản chất của loài chó này rất hung dữ và hoang dã. Chó Côn Minh chỉ phù hợp để làm chó giữ nhà và canh gác, vì vậy bạn cần phải chú ý khi nuôi chúng như một thú cưng.

Thức ăn và điều kiện sống của chó Côn Minh

Chó Côn Minh có khả năng thích ứng tốt với khí hậu cao nguyên và môi trường lạnh. Chúng phù hợp với cả căn hộ và những nơi có sân vườn. Chó Côn Minh là loài chó không kén ăn, có thể ăn mọi thứ. Tuy nhiên, do cần tiêu thụ năng lượng nhiều, chúng ăn khá nhiều. Một thói quen không tốt của chó Côn Minh là không nhai thức ăn, vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho chúng, nên kết hợp với rau và cắt nhỏ thức ăn hoặc nấu nhuyễn. Chó Côn Minh cũng cần gặm cắn để mài răng, vì vậy hãy cho chúng gặm xương.

Giá chó Côn Minh

Tại Việt Nam, giống chó Côn Minh vẫn còn khá mới mẻ nên không phổ biến. Trên thị trường Trung Quốc, giá chó Côn Minh dao động từ 4 – 7 triệu VND. Chó Côn Minh đã được tiêm vaccin và có chứng nhận đầy đủ. Đây là một dòng chó khá hiếm, chủ yếu chỉ được sử dụng trên lãnh thổ Trung Quốc.

Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về loài chó Côn Minh rồi đấy. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc muốn mua giống chó này, hãy liên hệ ngay đến Rium.VN – chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước