Chó Coton de Tulear
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Coton de Tulear
Rium Center 5 tháng trước

Chó Coton de Tulear

Thông tin Chó Coton de Tulear

Chó Coton de Tulear là một giống chó đẹp và dễ thương với tính cách dễ dãi và thân thiện. Chúng là vật nuôi lý tưởng cho mọi gia đình. Hãy cùng Rium.VN tìm hiểu về giống chó này!

Nguồn gốc của Coton de Tulear

Coton de Tulear được sinh ra trên hòn đảo đẹp như mơ Madagascar. Có một câu chuyện thú vị kể rằng sau một vụ đắm tàu, chỉ có những chú chó nhỏ màu trắng sống sót trên bờ biển của hòn đảo này.

Một giả thuyết khác cho rằng, những chú chó này được đưa vào đảo bởi những tên hải tặc. Sau đó, chúng đã sinh ra những đứa con có bộ lông trắng muốt. Do đó, Coton de Tulear còn được gọi là coton (viết tắt của cotton trong tiếng Pháp).

Đặc điểm của Coton de Tulear

Coton de Tulear là một giống chó nhỏ với cân nặng tối đa khoảng 7 kg. Chúng có cơ thể mảnh mai, hình dạng hình chữ nhật và bộ lông mềm mại như tuyết. Đầu của chúng nhỏ, mũi đen hình tam giác và đôi mắt sâu thẳm. Coton de Tulear có chiều cao khoảng 25-30 cm (đực) và 22-27 cm (cái).

Tính cách của Coton de Tulear

Coton de Tulear là một giống chó thân thiện, vui vẻ và hòa đồng. Chúng rất khó để trở nên hung dữ và thường chỉ giận dữ để bảo vệ lãnh thổ của mình. Coton là những chú chó hòa bình, không thích xung đột và khó chịu với những biểu hiện cảm xúc như giận dữ hay thù hận. Chúng thích được quan tâm và gần gũi với mọi người.

Sức khỏe và tuổi thọ của Coton de Tulear

Mặc dù Coton de Tulear là giống chó khỏe mạnh, nhưng chúng có thể mắc một số bệnh nếu chủ của chúng không chăm sóc đúng cách. Chúng dễ bị các vấn đề về đường ruột và tim. Do đó, cần chú ý dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho chúng. Tuổi thọ của Coton de Tulear khoảng 7-10 năm và có thể sống thêm nhiều năm nữa nếu được chăm sóc tốt.

Sinh sản của Coton de Tulear

Coton de Tulear không nên được nhân giống dưới 2 tuổi vì chúng chưa trưởng thành và khả năng sinh con còn thấp. Khi đủ 2,5 tuổi, Coton đã sẵn sàng để thụ tinh. Việc nhận biết chó đang mang thai thường dễ dàng qua việc quan sát bụng của chó mẹ. Khi mang thai, cần chăm sóc và cho chúng ăn đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.

Giá cả của một chú Coton

Việc mua một chú Coton de Tulear thuần chủng có thể khá khó khăn và đắt đỏ, đặc biệt khi bạn muốn nhập khẩu từ nước ngoài. Giá của Coton dao động từ 1.500 đến 2.700 đô la tùy thuộc vào nguồn gốc và chất lượng của chó. Tuy nhiên, giá của Coton de Tulear ở các nước CIS thì thấp hơn nhiều, từ 27-35 nghìn rúp.

Lời kết

Coton de Tulear là một giống chó cưng tuyệt vời với ngoại hình đáng yêu và tính cách thân thiện. Bạn có muốn sở hữu một chú chó Coton de Tulear không?

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

64 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước