Chó Đốm
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Đốm
Rium Center 6 tháng trước

Chó Đốm

Thông tin Chó Đốm

Tên gọi khác

  • Dalmatinac

Nguồn gốc

  • Croatia

Phân loại

  • Chó kéo xe, săn mùi

Màu lông

  • Lông trắng có đốm đen, sô cô la pha trắng

Tuổi thọ

  • 10-12 năm

Ngoại hình

  • Tai của cao và mỏng, mắt nâu hoặc xanh

Chó Đốm và những điều thú vị

Chó Đốm là một loài chó có bộ lông đẹp mắt trên Thế giới. Lông của chúng có màu sắc giống với bò sữa. Chúng nổi tiếng qua bộ phim hoạt hình nổi tiếng 101 chú chó Đốm. Hãy cùng Rium.VN khám phá về loài chó có bộ lông đặc biệt này nhé!

Nguồn gốc của Chó Đốm

Chó Đốm, còn được gọi là dalmatian (Tiếng Croatia gọi là dalmatinac), xuất hiện ở vùng Dalmatia. Nguồn gốc của chúng là chó kéo xe và chó săn mùi. Chó Đốm nổi tiếng qua bộ phim hoạt hình nổi tiếng 101 chú chó đốm.

Đặc điểm của Chó Đốm

Chó Đốm được gọi là bánh pudding nhân nho khô vì bộ lông trắng muốt cùng với những đốm đen khắp người.

Về cơ thể

Thân hình chúng cân đối, cơ bắp nhưng rất nhanh nhẹn và linh hoạt. Chúng có sức chịu đựng cao. Khi đang phát triển, chúng cao từ 56-61cm, dài 112-113cm. Còn khi đã phát triển hoàn thiện, chó Đốm nặng từ 35-70 pounds (16-32 cân) và chiều cao khi đứng dao động từ 19-24 inch (48-61cm).

Về bộ lông

Lúc nhỏ, chó Đốm có bộ lông trắng tuyền. Sau 3 tuần, những đốm đen bắt đầu xuất hiện. Kích thước của các đốm thường từ 30-60mm và có 2 màu cơ bản là nâu và đen. Chó Đốm rụng lông 2 lần mỗi năm, cần chải lông và tắm khi cần thiết. Chó Đốm rất sạch sẽ, không có mùi hôi và biết tránh xa những vũng nước bẩn.

Về tính cách

Chó Đốm có tính cách hiếu động, thích chạy nhảy và vui chơi. Chúng rất yêu trẻ em và dễ chiếm lấy tình cảm của con người. Tuy nhiên, chó Đốm cũng rất mẫn cảm và dễ rơi vào trạng thái stress nếu cô đơn. Nếu bạn không có thời gian chăm sóc và chơi với chúng, thì không nên nuôi chó Đốm.

Sức khỏe và tuổi thọ của chó Đốm

Chó Đốm là loài chó duy nhất bị bệnh gout do nồng độ axit uric trong cơ thể cao. Tuổi thọ trung bình là 10-12 năm, nhưng chó Đốm được chăm sóc tốt có thể sống lâu hơn.

Sinh sản của Chó Đốm

Chó đực có thể giao phối và sinh sản khi 25-28 tuần tuổi, còn chó cái khi 20-22 tuần tuổi. Chó Đốm có thể đẻ từ 9-13 con/lứa, cao nhất có thể đến 15-18 con. Tuy nhiên, chó Đốm con bị điếc đe dọa từ 10-12%. Chó Đốm con tha như điếc thì khó dạy dỗ và dễ trở nên nóng tính.

Giá cả của chó Đốm

Giá của chó Đốm con thường rẻ hơn so với chó Đốm trưởng thành. Giá cả còn phụ thuộc vào màu lông, màu lông càng hiếm thì giá càng cao. Ở Việt Nam, chó cái thường có giá cao hơn chó đực khoảng 500.000-1.000.000 đồng. Với chó Đốm có màu truyền thống, giá sẽ rơi vào khoảng 4-5 triệu đồng một con. Riêng Dalmatian sô cô la pha trắng có giá cao hơn đốm trắng-đen từ 1-2 triệu đồng. Chó Đốm nhập khẩu từ nguồn gốc uy tín có giá từ 7-10 triệu đồng.

Lời kết

Chó Đốm là loài chó được yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp và tính cách đáng yêu. Có thể sau bài viết này, bạn sẽ yêu chúng hơn và có ý định nuôi một chú Đốm trong tương lai!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (2 bình chọn)

33 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

6 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

6 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

6 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

6 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

6 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

6 tháng trước
Chó chăn cừu Đức

Chó chăn cừu Đức

6 tháng trước