Chó Entlebucher Sennenhund
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Entlebucher Sennenhund
Rium Center 2 tháng trước

Chó Entlebucher Sennenhund

Thông tin Chó Entlebucher Sennenhund

Tên gọi khác Chó núi Entlebucher
Nguồn gốc Thụy Sĩ
Phân loại Chó nuôi, chó săn, chăn cừu
Kiểu lông Dày và ngắn
Màu lông Đen, trắng, vàng
Tuổi thọ 10 – 15 năm
Ngoại hình Lông dài, đầu lớn
Cân nặng 15 – 20kg
Tuổi sinh sản 1- 6 tuổi
Số lượng sinh 6 con/lứa

Chó Entlebucher Sennenhund – Có giá cả bao nhiêu

Bạn muốn tìm hiểu về chó Entlebucher Sennenhund? Hãy để Rium.VN giúp bạn. Hãy cùng tìm hiểu về loài chó này nhé!

Nguồn gốc xuất xứ Entlebucher Sennenhund

Entlebucher Sennenhund, hay còn được gọi là chó núi Entlebucher, có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Đây là một trong bốn giống chó tam thể của Thụy Sĩ.

Chó núi Entlebucher là giống chó nhỏ nhất trong các chó vùng núi chăn gia súc ở Thụy Sĩ. Nguồn gốc của giống chó này đến từ vùng Entlebuch, một vùng thung lũng nằm giữa hai bang Lucerne và Bern. Vào năm 1899, giống chó này được gọi là Entlebucher Hund. Năm 1913, có 4 cá thể của giống chó săn gia súc nhỏ này được sinh ra và giới thiệu tại cuộc thi chó Langenthal.

Theo báo cáo chấm thi của giám khảo, giống chó này sau đó đã được ghi vào danh sách các giống chó ở Thụy Sĩ. Mãi đến năm 1927, tiêu chuẩn đầu tiên của giống chó này được hoàn thành. Câu lạc bộ chó chăn gia súc của Thụy Sĩ được thành lập vào ngày 28/8/1926, quảng bá và bảo tồn giống chó này như một giống chó thuần chủng. Dòng chó này vẫn chưa được phát triển vượt qua số lượng cá thể đăng ký. Tuy nhiên, hiện nay, giống chó này đang phát triển mạnh mẽ. Chúng được biết đến là giống chó năng động, có sức lực khi kéo xe. Một số quy mô nhỏ đánh giá cao và phát triển giống chó ba màu này.

Đặc điểm bên ngoài của chó núi Entlebucher

  • Chiều cao: 42 – 50 cm
  • Cân nặng: 15 – 20 kg

Chó Entlebucher Sennenhund có thân hình vững chắc và anh dũng. Đầu nhỏ, mõm ngắn vuông, màu đen đi kèm với hàm răng sắc nhọn. Mắt hình quả hạnh, màu nâu có viền đen tạo vẻ uy nghiêm. Hai tai hình tam giác cụp xuống được đặt trên phần cao nhất của đỉnh đầu. Khứu giác và thính giác rất nhạy bén, là sự kết hợp hoàn hảo để săn mồi. Thân sau cuồn cuộn cơ bắp, ngực rộng hẹp sâu vươn tới hai khủy chân. Hai chân trước thẳng song song với hai chân sau rất cứng cáp. Lưng dài thẳng chắc mạnh mẽ dẻo dai không quá ngắn. Chó Entlebucher Sennenhund có bộ lông nằm trong phạm vi nâu và màu gỗ. Mông vừa phải hơi dài ra phía sau, đuôi dài như một đường kéo. Lớp lông bên ngoài ngắn bóng nằm sát người.

Tính cách của Chó Entlebucher Sennenhund

Chó Entlebucher Sennenhund rất vâng lời và dễ bảo. Tính cách của chúng thuộc loại rất dễ chịu. Chó Entlebucher Sennenhund rất dễ bảo và dễ dàng trong việc huấn luyện. Chó núi Entlebucher là một trong những loài chó học hỏi rất nhanh. Chỉ cần 1 lần hoặc 1 mệnh lệnh, chúng có thể nhớ 1 cách thuần thục. Tuy nhiên, chó này cần được dạy bảo từ sớm để hòa nhập và bỏ thói xấu giành lãnh địa. Chó Entlebucher Sennenhund thích nghi tốt trong những gia đình yên tĩnh và trật tự. Sự trung thành của chó này đã trở nên cực kỳ nổi tiếng.

Giá Chó Entlebucher Sennenhund

Hiện nay, giá chó Entlebucher Sennenhund chưa được thông tin chính xác, do loài chó này chưa phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới. Rium.VN sẽ cập nhật giá thành cho bạn nhanh nhất có thể.

Lời kết

Qua bài viết này, bạn đã biết thêm về chó Entlebucher Sennenhund. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giống chó này, hãy liên hệ ngay đến Rium.VN để được tư vấn chi tiết.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước