Chó Epagneul de Pont-Audemer
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó Epagneul de Pont-Audemer
Rium Center 2 tháng trước

Chó Epagneul de Pont-Audemer

Thông tin Chó Epagneul de Pont-Audemer

Tên gọi khác

 • Pont-Audemer Spaniel

Nguồn gốc

 • Pháp

Phân loại

 • Chó săn

Kiểu lông

 • Lông xoăn

Màu lông

 • Nâu trắng, nâu

Tuổi thọ

 • 13-14 năm

Ngoại hình

 • Tóc dài, xoăn

Cân nặng

 • 20 đến 27kg.

Chiều cao

 • 52 đến 58cm

Lứa sinh

 • 4-8 con/ lứa

Epagneul de Pont-Audemer – Chó săn nước

Epagneul Pont-Audemer hay còn gọi là Pont-Audemer Spaniel là một giống chó săn thuộc dòng Spaniel. Hiện nay, chúng hiếm gặp cả ở Pháp và trên thế giới. Chúng được sử dụng để săn bắn ở các vùng đầm lầy và nước. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chúng nhé!

Nguồn gốc của Epagneul Pont-Audemer

Epagneul Pont-Audemer, còn được gọi là Pont-Audemer Spaniel, là một giống chó săn hiếm có nguồn gốc từ vùng Pont-Audemer – Pháp. Đây là một trong những giống Spaniel lâu đời nhất ở Pháp. Trước đây, chúng đã từng đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, nhưng hiện nay, số lượng của chúng đã hồi phục nhưng vẫn còn ít. Chỉ có khoảng 300 con chó Epagneul Pont-Audemer còn tồn tại. Dù vậy, giống chó này vẫn được sử dụng ở Pháp để săn bắn ở đầm lầy và khu vực có nước như săn vịt trời, gà lôi…

Đặc điểm của Epagneul Pont-Audemer

Chó Epagneul Pont-Audemer có ngoại hình chắc chắn và mạnh mẽ. Kích thước của chúng dao động từ:

 • Chiều cao: 52 đến 58cm
 • Cân nặng: 20-27kg.

Thân hình của chúng gần như là một hình vuông và vóc dáng khá độc đáo. Epagneul Pont-Audemer có “mái tóc” khá đặc biệt với tóc xoăn che kín đỉnh đầu và đôi tai dài của chúng, tạo nên bộ tóc rẽ ngôi giữa khá lạ. Epagneul Pont-Audemer cũng có chiếc mõm dài và đuôi dài đẹp. Đôi khi, chúng cũng có những cá thể có đuôi chuột và lông ngắn giống chó Spaniel của Ailen.

Bộ lông của Epagneul Pont-Audemer góp phần tạo nên ngoại hình đặc biệt cho chúng. Chúng sở hữu bộ lông xoăn, hoặc ít nhất là cùng lượn sóng. Vùng lông quanh mặt sẽ mịn hơn các phần khác trên cơ thể. Lông trên cơ thể chúng xù xì không bao giờ xẹp, luôn xoăn lại một cách bồng bềnh. Màu lông phổ biến của Epagneul Pont-Audemer là màu nâu với trắng, nhưng cũng có thể có màu nâu đặc. Các màu lông thường có đốm màu nâu đỏ. Bộ lông của Epagneul Pont-Audemer có khả năng bảo vệ rất tốt, không bị ảnh hưởng bởi nước và lạnh. Bụi rậm cũng không thể làm tổn thương chúng nhờ có bộ lông này.

Tính cách của Epagneul Pont-Audemer

Epagneul Pont-Audemer là một chú chó dễ gần gũi và mộc mạc. Chúng rất trung thành và can đảm. Việc huấn luyện Epagneul Pont-Audemer không gặp quá nhiều khó khăn. Chúng rất cứng rắn và chăm chỉ, luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Chúng rất tình cảm và tính tình vui vẻ, như những chú hề nhỏ của đầm lầy. Epagneul Pont-Audemer hiếm khi được nuôi như một con thú cưng, chúng thích làm việc và thường được tìm thấy trong môi trường có nhiều ánh sáng. Chúng được đánh giá cao vì khả năng săn bắt của mình.

Sức khỏe và tuổi thọ của Epagneul Pont-Audemer

Epagneul Pont-Audemer dễ gặp một số vấn đề sức khỏe trong giai đoạn từ bảy đến mười tám tháng tuổi như rụng lông, tai và mũi yếu. Chúng cần được đưa đến các cơ sở thú y uy tín để khám định kỳ, tiêm phòng và cho chúng một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Hãy cẩn thận chăm sóc bộ lông cho Epagneul Pont-Audemer. Một chú Epagneul Pont-Audemer khỏe mạnh có thể sống từ 13 đến 14 năm, nhưng nếu được chăm sóc tốt, chúng có thể sống thêm lâu. Mỗi lứa Epagneul Pont-Audemer có thể sinh từ 4 đến 8 bé. Sức khỏe của mẹ sau sinh cũng khá dễ hồi phục.

Giá Chó Epagneul de Pont-Audemer

 • Giá PK Phổ Thông: 28.000.000 đồng
 • Giá Phân Khúc Cao: 37.000.000 đồng

Hy vọng thông qua bài viết này, chúng tôi đã mang đến thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn về chó Epagneul Pont-Audemer.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước