Chó gấu Tahltan
 1. Home
 2. Các Giống Chó
 3. Chó gấu Tahltan
Rium Center 2 tháng trước

Chó gấu Tahltan

Thông tin Chó gấu Tahltan

 • Tên gọi khác: Tahltan Bear Dog, Chien d’ours de Tahltan
 • Nguồn gốc: Canada
 • Phân loại: Chó săn
 • Kiểu lông: Lông ngắn
 • Màu lông: Màu đen với các mảng màu trắng, màu trắng đốm với màu xám, màu đen
 • Tuổi thọ: 10-12 năm
 • Ngoại hình: Tai nhỏ, đầu to
 • Cân nặng: 7-9 kg
 • Tuổi sinh sản: 1-6 tuổi
 • Số lượng sinh: 3-5 con/lứa

Chó gấu Tahltan – Giống chó quý hiếm trên thế giới

Chó gấu Tahltan còn được biết đến với cái tên Tahltan Bear Dog hay Chien d’ours de Tahltan. Là một giống chó nguyên thủy được nhiều người cho là đã tuyệt chủng. Hãy cùng tìm hiểu về giống chó này!

Nguồn gốc Chó gấu Tahltan

Chó gấu Tahltan có nguồn gốc từ thổ dân da đỏ Tahltan ở vùng lãnh thổ Tây Bắc Thái Bình Dương của Canada. Chúng là phiên bản chó của Mighty Mouse. Chó Tahltan Bear Dog sở hữu sức mạnh và sự dũng cảm khủng khiếp. Những con chó này được đặt tên theo bộ lạc da đỏ Tahltan ở tây bắc British Columbia. Công việc của Chó Gấu Tahltan là hỗ trợ những người dân bộ lạc Tahltan săn bắt nhiều loại trò chơi bao gồm nai sừng tấm, hải ly, nhím, gấu và mèo lớn.

Số lượng của những con chó này trên thế giới rất hiếm.

Đặc điểm chó Chien d’ours de Tahltan

Chien d’ours de Tahltan sở hữu cho mình một thân hình cỡ vừa. Chien d’ours de Tahltan trưởng thành đực thường có kích thước nhỉnh hơn những con cái.

 • Chiều cao: 30 – 39 cm
 • Cân nặng: 7 – 9 kg

Chó gấu Tahltan là một con chó nhỏ với ngoại hình giống như một con cáo. Với một cái đầu có kích thước trung bình. Hộp sọ hình vòm và mõm hơi nhọn bên trên là một cái mũi màu đen. Đôi mắt có tone màu tối và khoảng cách hai mắt không quá xa với nhau. Tai của chúng tương đối to hình tam giác và dựng đứng lên trên đỉnh đầu. Hàm răng chắc khỏe với những chiếc răng sắc bén hình cắt kéo.

Chiếc đuôi rậm rạp tương đối dài và được bao phủ bởi những sợi lông cứng. Bàn chân bó chặt và giống mèo có miếng đệm cứng. Ngón chân cong cho phép chó chạy dễ dàng trên lớp tuyết mỏng. Chien d’ours de Tahltan có bộ lông ngắn, nhưng dày, bóng và lớp lông tơ dày đặc. Bộ lông có màu đen với các mảng màu trắng, màu trắng đốm với màu xám, màu đen.

Tính cách chó gấu Tahltan

Chó gấu Tahltan là giống chó không hề sợ hãi và không thể đe dọa được bởi những con thú dũng mãnh. Chó gấu Tahltan được đánh giá cao không chỉ vì khả năng săn mồi mà còn vì tính cách tốt bụng, dễ thương và giàu tình cảm.

Chó Gấu Tahltan được coi là một thành viên của gia đình. Chúng rất trung thành và nghe lời chủ nhân của mình. Bản tính ngoan ngoãn cho phép chúng trở thành một thành viên của gia đình. Chúng có xu hướng chịu đựng những con chó khác rất tốt. Tuy nhiên, bạn nên xã hội hóa chúng từ khi còn nhỏ để chúng có thể hòa nhập với cuộc sống.

Sinh sản và sức khỏe của chó Chien d’ours de Tahltan

Chien d’ours de Tahltan có tuổi thọ trung bình từ 10 – 12 năm tuổi. Tuổi thọ của chúng có thể kéo dài nếu bạn chăm sóc chúng đúng cách. Thông thường, những con chó Tahltan cái trong một chu kỳ sinh sản có thể cho ra 3 – 5 con con.

Chien d’ours de Tahltan là giống chó quý hiếm đang được bảo tồn, vì vậy chưa có nghiên cứu cụ thể về sức khỏe của chúng. Tuy nhiên, nhìn vào đặc điểm và tính cách của chúng, người ta cho rằng chúng là giống chó khỏe, sở hữu sức khỏe tốt và khả năng chống chọi các loại bệnh cao.

Giá của chó gấu Tahltan

Những con chó gấu Tahltan đang là giống chó quý hiếm và đang bị cấm thương mại. Trên thị trường hiện không được phép mua bán chó gấu Tahltan.

Là giống chó đang được bảo vệ nghiêm ngặt, Chó gấu Tahltan không được phép thương mại hóa.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

4 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước