Chó Grand Griffon Vendeen
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Grand Griffon Vendeen
Rium Center 2 tháng trước

Chó Grand Griffon Vendeen

Thông tin Chó Grand Griffon Vendeen

Tên gọi khác

Vendéen Griffon hay Grand’s Old World

Nguồn gốc

Pháp

Phân loại

Chó săn

Kiểu lông

Lông dài

Màu lông

Màu đen, nâu vàng, nâu vàng, hoặc trắng

Tuổi thọ

12-14 năm

Ngoại hình

Tai dài, đầu vừa

Cân nặng

18-20 kg

Tuổi sinh sản

1-6 tuổi

Số lượng sinh

7-12 con/lứa

Chó Grand Griffon Vendeen

Chó Grand Griffon Vendeen còn được gọi với cái tên Vendéen Griffon hay Grand’s Old World. Chúng là giống chó săn lâu đời ở Pháp. Trong các giống chó Vendeen thì giống chó Grand Griffon Vendeen là giống chó có kích cỡ lớn nhất trong dòng này. Cùng Rium.VN tìm hiểu về giống chó này nhé.

Nguồn gốc của Grand Griffon Vendeen

Nguồn gốc của giống chó này có từ thế kỷ 16 ở Pháp. Tổ tiên của chúng là một giống chó kiểu Griffon được người Gaul sử dụng, được gọi là Canis Segusius. Những con này đã được lai tạo với một loạt các giống chó trắng khác của Pháp bao gồm Griffon Nivernairs, Petite Basset Griffon Vendéen, Griffon Bleu de Gascogne và Griffon Fauve de Bretagne.

Mãi đến năm 1907, sự khác biệt về kỹ thuật mới được tạo ra giữa Griffon Vendéen Grand ‘lớn’ và Petite ‘nhỏ’ Basset Griffon Vendéen. Sau đó, vào những năm 1950, hai giống chó đã được công nhận là riêng biệt và đưa ra các tiêu chuẩn giống riêng của chúng. Điều này không khuyến khích việc lai tạo giữa Grand và Petite, và để cả hai giống này vẫn giữ được tính đặc biệt của chúng.

Cho đến nửa sau của thế kỷ 20, đã có sự lai tạo hỗn hợp giữa Grand và Petit Griffon Vendéen. Tuy nhiên, điều này đã làm mờ đi bản chất đặc biệt của mỗi con chó và hiện không được khuyến khích. Trong thời hiện đại, có rất ít việc lai tạo có chủ ý giữa Grand Griffon Vendéen với các giống khác, với tất cả các nỗ lực tập trung vào việc giữ cho giống thuần chủng.

Đặc điểm Vendéen Griffon

Những con chó Vendéen Griffon này có ngoại hình cỡ vừa nhưng tương đối thấp. Những con chó Vendéen Griffon đực trưởng thành thường có kích thước nhỉnh hơn những con cái.

  • Chiều cao: 39 – 46 cm
  • Cân nặng: 18 – 20 kg

Giống chó này được tạo hình hợp lý với bộ ngực sâu và đôi chân ngắn nhưng thẳng. Đuôi của nó dài và thẳng, một phần để cho phép người thợ săn phát hiện ra con chó của mình khi họ theo dõi qua những bãi cỏ dài. Giống chó này có mõm dài giống chó săn, để đánh hơi và phát hiện mùi hương một cách tối ưu. Khuôn mặt đó có một sức hút với người nhìn và toát lên vẻ ngọt ngào.

Một trong những điều đặc biệt của Grand Griffon Vendéen là bộ lông của chúng. Nó dài và xù xì, với những nét đặc trưng. Chẳng hạn như lông mày dài, ria mép và râu. Trên thực tế, bộ lông thô dài này chỉ nhằm cung cấp sự bảo vệ khỏi những chiếc gai và dây chằng chịt qua việc rèn chó khi theo dõi mùi hương. Bộ lông dài có nhiều màu sắc khác nhau, có thể là một màu đồng nhất hoặc kết hợp hai hoặc thậm chí ba màu. Những màu được chấp nhận rộng rãi này là đen, nâu vàng, nâu vàng, hoặc trắng hoặc sự kết hợp của chúng.

Tính cách Grand Griffon Vendeen

Grand Griffon Vendéens thường có khả năng săn mồi cao. Chúng là giống chó có khả năng săn mùi hương tốt. Và chúng sẽ bám theo mũi của chúng bất cứ nơi nào nó đi qua. Chúng còn là giống chó thích nói chuyện. Nếu bạn không thích con chó của bạn trò chuyện với bạn, thì giống chó này có thể không dành cho bạn. Tính cách trầm lặng, ngoan ngoãn của Grand khiến chúng trở thành người bạn đồng hành và cũng là một con chó trông nhà tuyệt vời.

Việc huấn luyện những con chó Grand Griffon Vendeen không quá khó khăn. Tuy nhiên bạn nên có những bài huấn luyện hợp lý. Tốt nhất bạn nên sử dụng giọng nói của mình nhiều trong lúc luyện tập. Phương pháp huấn luyện dựa trên phần thưởng giúp gắn kết chủ và chó. Cái hay của phương pháp huấn luyện này là nó sử dụng động lực tích cực. Để con chó học cách hợp tác trong mối quan hệ được xây dựng trên sự tin tưởng. Ngược lại, các phương pháp huấn luyện kiểu cũ dựa trên sự thống trị của con chó. Sẽ phá vỡ tinh thần của con chó và không nhất thiết cải thiện sự vâng lời. Nếu con chó bỏ chạy và không chịu quay lại. Việc trừng phạt con chó, ngay khi nó xuất hiện không phải là giải pháp tốt. Chỉ khiến nó nghĩ lại về việc nhớ lại vào lần tiếp theo khi nó bắt gặp một dấu vết có mùi hương thú vị.

Sức khỏe và sinh sản của chó Grand’s Old World

Những con chó Grand Griffon Vendeen thường có tuổi thọ trung bình từ 12 – 14 năm tuổi. Tuy nhiên, tuổi thọ của chúng có thể kéo dài nếu như bạn chăm sóc chúng đúng cách. Trung bình, mỗi chu kỳ sinh sản con Grand Griffon Vendeen cái có thể cho ra 7 – 12 con chó con.

Những con Grand’s Old World này sở hữu cho mình một sức khỏe tốt. Tuy nhiên, giống như bất kỳ giống chó nào. Những con Grand’s Old World có thể có một số vấn đề sức khỏe nhất định được biết đến trong giống chó đó. Chúng thường mắc các bệnh như loạn sản hông và khủy tay, động kinh, tuyến giáp hoạt động kém,… Grand Griffon Vendéen đòi hỏi bạn phải tập luyện thể dục thường xuyên để luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Chuẩn bị dành ít nhất một giờ tập thể dục mạnh mẽ mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu hoạt động của chúng.

Giá của chó Grand Griffon Vendeen

Những con Grand Griffon Vendeen được xem là giống chó săn đặc trưng của Pháp. Là giống chó săn được bảo tồn và hiếm khi cho lai tạo với những giống chó khác. Để có thể tối đa độ thuần chủng trong mỗi con Grand Griffon Vendeen. Giá của chúng trên thị trường dao động từ 1200$ đến 1500$ (khoảng 27,6 đến 34,5 triệu đồng). Mức giá này chưa bao gồm thuế, chi phí vận chuyển và những chi phí phát sinh khác.

Lời kết

Vendéen Griffon là giống chó săn cổ xưa ở Pháp. Với khả năng săn mùi hương ưu tú vốn có trong mình. Chúng là giống chó săn được nhiều người thợ săn lựa chọn làm bạn trong các chuyến đi săn của họ.

Giá Chó Grand Griffon Vendeen

Giá PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
27.600.000 34.500.000
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước