Chó Harrier
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Harrier
Rium Center 2 tháng trước

Chó Harrier

Thông tin Chó Harrier

Tên gọi khác: Chó chim ưng
Nguồn gốc: Vương Quốc Anh
Phân loại: Chó săn
Kiểu lông: Lông ngắn
Màu lông: Đen, nâu vàng và trắng hoặc đỏ và trắng
Tuổi thọ: 12-15 năm
Ngoại hình: Tai dài, đầu vừa
Cân nặng: 20-27 kg
Tuổi sinh sản: 1-6 tuổi
Số lượng sinh: 5-7 con/lứa

Chó Harrier và đặc tính của chúng

Chó Harrier còn được gọi là chó chim ưng. Những con chó này có ngoại hình giống chó săn cáo Anh nhưng có kích thước nhỏ hơn. Giống chó này đã tồn tại từ giữa thế kỷ 13. Hãy cùng tìm hiểu về giống chó chim ưng này.

Nguồn gốc chó Harrier

Trong số các giống chó hiếm nhất của AKC, có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của Harrier hơn là Harrier ở Hoa Kỳ. Một trong những sự kiện đã được thống nhất về giống chó cũ này là chúng được lai tạo để săn thỏ rừng. Những con chó đầu tiên xuất hiện ở Anh vào khoảng những năm 1200. Harrier đã có mặt ở Mỹ từ thời Thuộc địa. Có thể các vận động viên thể thao như George Washington và những người hàng xóm của ông ở Virginia đã sử dụng chúng để tạo ra những con chó săn độc đáo của Mỹ.

Có nhiều câu chuyện mâu thuẫn về việc giống Harrier ra đời như thế nào. Từ Harrier là tiếng Pháp Norman và có nghĩa là chó săn hoặc chó. Phỏng đoán tốt nhất là những con chó loại Harrier sớm nhất có thể là hậu duệ của giống chó săn Bloodhounds, chó săn Talbot và có lẽ thậm chí cả chó săn Basset, tất cả đều có nguồn gốc từ Pháp và Bỉ ngày nay.

Từ năm 1940 đến năm 1958, không có Harrier nào được đăng ký với AKC. Mặc dù một số đã được đăng ký với Hiệp hội Chó săn cáo của Hoa Kỳ. Giống như ở Anh, hầu hết chó Harrier ở Mỹ trước đây thuộc về các thợ săn bắn và không được đăng ký với AKC.

Đặc điểm chó chim ưng

Những con chó chim ưng này có ngoại hình tương đối nhỏ. Những con chó chim ưng trưởng thành đực thường có ngoại hình nhỉnh hơn những con cái.

  • Chiều cao: 48 – 54 cm
  • Cân nặng: 20 – 27 kg

Là giống chó săn mạnh mẽ và có cơ bắp phát triển. Xương của chúng lớn để có sức chịu đựng và sức mạnh tốt. Harrier dài hơn một chút so với chiều cao. Đuôi trung bình- dài, nhô cao nhưng không cong về phía sau. Hộp sọ rộng với mõm vuông mạnh mẽ. Tai tròn có hình mặt dây chuyền và mắt màu nâu hoặc màu hạt dẻ. Mũi rộng màu đen. Các răng phải khớp với nhau ở dạng kéo hoặc cắn ngang. Bàn chân khít và giống mèo, đồng thời các ngón chân trước có thể quay vào trong.

Harrier có lớp lông ngắn, dày, sáng bóng và lông ở tai rất mềm. Chúng có thể có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng màu phổ biến nhất được thấy ở Mỹ là ba màu (đen, nâu vàng và trắng), và đỏ và trắng.

Tính cách chó Harrier

Là một con chó săn theo bầy điển hình. Chó Harrier là giống chó quen làm việc theo nhóm. Chúng hiền lành, hướng ngoại, thân thiện và không bao giờ hung dữ với những con chó khác.

Harrier có suy nghĩ độc lập và cứng đầu. Chúng thích được huấn luyện bằng các phương pháp thuyết phục chúng rằng ngoan ngoãn. Chúng thích được khen thưởng khi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Harrier là một con chó canh gác tốt. Chúng sẽ cảnh báo bạn với những âm thanh lạ hoặc cách tiếp cận của mọi người. Nếu bạn không có nhà, chúng sẽ theo dõi kẻ trộm đột nhập và lấy đi số bạc của bạn.

Giống như mọi chú chó khác, Harriers cần được nhận nuôi và huấn luyện sớm. Chúng cần tiếp xúc với nhiều người, âm thanh và trải nghiệm khác nhau từ khi chúng còn nhỏ. Cho chúng làm quen với xã hội giúp đảm bảo rằng chú chó Harrier của bạn lớn lên trở thành một chú chó phát triển toàn diện.

Chăm sóc chó chim ưng

Những con chó săn này có tuổi thọ trung bình từ 12 – 15 năm tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc chúng đúng cách chúng có thể sẽ sống lâu hơn. Thông thường, trong một chu kỳ sinh sản những con Harrier cái có thể cho ra 5 -7 con chó con.

Harrier thường khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Chúng mắc những bệnh như loạn sản xương hông, loạn sản khủy tay, suy giáp, … Tuy nhiên, không phải tất cả Harriers sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này. Để đảm bảo sức khỏe cho chó Harrier của bạn, hãy đưa chúng đi kiểm tra sức khỏe định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ thú y.

Giá của chó Harrier

Chó Harrier không phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, giống chó này có giá trên thị trường khá cao. Giá của chúng dao động từ 34.500.000 – 46.000.000 đồng. Đây chỉ là giá chó và chưa bao gồm chi phí vận chuyển, thức ăn và các chi phí khác khi nhập chó vào Việt Nam.

Tổng kết

Những con chim ưng Harrier được coi là phiên bản thứ hai của giống chó English Foxhound. Tuy ngoại hình không quá nổi trội, nhưng đây là một giống chó săn nổi tiếng ở Vương Quốc Anh.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

1 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

1 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

1 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

1 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

1 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

1 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

1 tháng trước