Chó Hovawart
  1. Home
  2. Các Giống Chó
  3. Chó Hovawart
Rium Center 5 tháng trước

Chó Hovawart

Thông tin về Chó Hovawart

Tên gọi khác: Người bảo vệ dũng cảm
Tên khoa học: Canis lupus familiaris
Nguồn gốc: Đức
Phân loại: Chó trông nhà
Màu lông: Trắng, Nâu vàng, Đỏ và trắng, Đỏ
Tuổi thọ: 10-14 năm
Chiều cao:

  • Đực: 63–70 cm
  • Cái: 58–65 cm
    Cân nặng:
  • Đực: 25–40 kg
  • Cái: 25–40 kg

Hovawart – Người bảo vệ dũng cảm

Hovawart là một giống chó nổi tiếng từ thế kỷ 13. Có một câu chuyện kể rằng, một vụ cướp xảy ra tại một trang viên và chủ nhân của nó bị đe dọa. May mắn thay, một con chó Hovawart dũng cảm đã lao ra để bảo vệ chủ nhân của mình. Đúng là Hovawart rất dũng cảm, phải không nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm về chú chó này!

Nguồn gốc của Hovawart

Lần đầu tiên Hovawart được đề cập là từ thế kỷ 13. Hovawart là một giống chó cổ xưa của Đức, có nguồn gốc từ khu vực Rừng Đen. Tên của giống chó này được dịch từ tiếng Đức cổ có nghĩa là “một con chó bảo vệ tài sản”. Tên này phản ánh đúng tính cách của chúng. Hovawart được miêu tả lần đầu bằng văn bản và hình vẽ trong thời Trung cổ.

Đặc điểm của Hovawart

Theo tiêu chuẩn của FCI, Hovawart là một giống chó trung bình kích thước. Chiều cao của con đực khoảng từ 63-70 cm, cân nặng khoảng từ 30-40 kg. Có sự khác biệt về kích thước giới tính. Con cái nhỏ hơn với chiều cao khoảng 58-65 cm và cân nặng từ 25-35 kg.

Hovawart có những đặc điểm đặc trưng như: hộp sọ hình tròn, trán rộng và mũi thon dần về phía mũi. Mõm có chiều dài tương đương với hộp sọ. Mũi của Hovawart phát triển tốt và có màu tối.

Hàm răng của chúng trắng và có cắn cắt kéo. Môi mỏng thường khô và có màu sẫm. Đôi mắt của Hovawart hình dạng tròn và có kích thước trung bình. Màu sắc mắt có thể thay đổi từ đen sang nâu nhạt.

Tai của chúng có hình tam giác, cạnh dưới của tai chạm đến khóe mắt và tròn. Khi cảnh giác, tai sẽ đứng lên và hướng về phía trước.

Cơ thể của Hovawart khá khỏe mạnh và có cơ bắp phát triển, nhưng không quá đồ sộ.

Bộ lông của Hovawart dài và lượn sóng. Lông dài hơn ở tai, đuôi và mặt sau của cẳng chân. Bộ lông có sự sáng bóng và có thể mềm hoặc cứng, vừa vặn với cơ thể.

Màu sắc lông của Hovawart cũng khá đa dạng, bao gồm màu đen, màu đen kết hợp với vàng nâu và màu bình minh. Những con chó đen và nâu cũng có sợi lông trắng ở ngực, chân và đuôi.

Tính cách của Hovawart

Hovawart có khả năng đưa ra quyết định độc lập và phản ứng nhanh với tình huống.

Một con chó Hovawart có thể tạo mối quan hệ chặt chẽ với chủ nhân của mình suốt đời và không thể thân quen với người khác. Chúng chỉ trao trái tim một lần và mãi mãi.

Chúng có tính khá tinh nghịch và ngộ nghĩnh cho đến khi đạt đến 3 tuổi.

Hovawart là giống chó thông minh. Nếu chúng cảm thấy mình đã sai, chúng sẽ là người đầu tiên tiếp cận bạn và tìm sự tha thứ.

Hovawart luôn là một nhà lãnh đạo và dẫn dắt trong mọi tình huống.

Nếu gia đình có nuôi nhiều giống chó khác nhau, chúng thường sẽ phụ thuộc vào Hovawart.

Khi đi bộ cùng trẻ em, chú chó Hovawart sẽ đi theo và đếm số lượng trẻ em để đảm bảo an toàn cho gia đình chủ nhân. Chúng luôn nhanh nhẹn và tháo vát trong mọi tình huống.

Sức khỏe và tuổi thọ của Hovawart

Hovawart là giống chó khá khỏe mạnh. Tuổi thọ trung bình từ 10 đến 14 năm và không có bệnh di truyền đặc trưng. Tỷ lệ chó Hovawart mắc chứng loạn sản khớp không vượt quá 5%.

Nếu được chăm sóc đúng cách và ăn uống cân bằng, Hovawart có thể sống từ 15-17 năm.

Giá chó Hovawart

Những chú chó con Hovawart đáng yêu có thể được mua không chỉ ở nước ngoài mà còn ở Nga và Ukraine. Chó con này có giá không rẻ, đặc biệt những bản sao triển lãm có thể đạt giá trên 1000 đô la.

Kết luận

Mặc dù Hovawart là một giống chó dũng cảm và có ích cho xã hội, nhưng hiện nay chúng vẫn chưa được nhân giống phổ biến. Do đó, giá chó Hovawart khá cao. Điều này đáng tiếc đối với những người yêu quý Hovawart nhưng không thể sở hữu chúng!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

4 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Chó Pug “Mặt xệ”

Chó Pug “Mặt xệ”

5 tháng trước
Chó Cỏ

Chó Cỏ

5 tháng trước
Chó Maltese

Chó Maltese

5 tháng trước
Chó Đốm

Chó Đốm

5 tháng trước
Chó Beagle (Béc-giê)

Chó Beagle (Béc-giê)

5 tháng trước
Chó ShiBa Inu

Chó ShiBa Inu

5 tháng trước
Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

Chó Bully (Chó Bully Mỹ)

5 tháng trước